Lộ giá bán các phiên bản của Galaxy Note10

(Dân trí) - Trong khi thông tin về thiết kế và cấu hình của Galaxy Note10 đã lộ diện hầu như toàn bộ trước khi sản phẩm chính thức được xuất hiện, thì một thông tin cũng được rất nhiều người quan tâm đó là giá bán của chiếc smartphone cao cấp này.

Galaxy Note10 đang là một trong những chiếc smartphone được trông đợi nhất hiện nay, do vậy không quá ngạc nhiên khi nhiều thông tin liên quan đến sản phẩm bị rò rỉ trước khi được Samsung chính thức trình làng.

Theo giới thạo tin, Galaxy Note10 sẽ là phiên bản Galaxy Note đầu tiên mà Samsung cho ra mắt đến 2 biến thể khác nhau, với tên gọi lần lượt là Galaxy Note10 và Galaxy Note10+ (hoặc Galaxy Note10 Pro). Trước đây Samsung vẫn chỉ ra mắt một phiên bản Galaxy Note với tùy chọn khác nhau về bộ nhớ RAM và bộ nhớ lưu trữ, tuy nhiên với Galaxy Note10 sẽ là 2 phiên bản khác biệt về tên gọi, cấu hình cũng như kích thước.

Lộ giá bán các phiên bản của Galaxy Note10 - 1

Galaxy Note10 sẽ có 2 phiên bản, khác nhau về kích cỡ màn hình và cấu hình bên trong

Các thông tin bị rò rỉ cho biết sự khác biệt lớn nhất giữa 2 phiên bản này đó là Galaxy Note10 sẽ sở hữu màn hình 6,4-inch, còn phiên bản Galaxy Note10+ sẽ có kích thước màn hình 6,7-inch. Cấu hình bên trong của 2 sản phẩm cũng có sự khác biệt khi Galaxy Note10 nhiều khả năng sẽ được trang bị chip xử lý Exynos 9820 (tương tự như trên Galaxy S10), nhưng phiên bản Galaxy Note10+ sẽ sở hữu chip xử lý Exynos 9825, là phiên bản biến thể của Exynos 9820 nhưng cho hiệu suất nhỉnh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn. Còn với các thị trường Mỹ và châu Âu, Galaxy Note10 sẽ được trang bị chip Snapdragon 855 cao cấp nhất của Qualcomm.

Các thông tin về cấu hình bị rò rỉ cũng cho thấy Galaxy Note10+ sở hữu bộ nhớ RAM 12GB, cùng thỏi pin dung lượng 4.500mAh; trong khi phiên bản Galaxy Note10 có bộ nhớ RAM 8GB với thỏi pin có dung lượng 3.400mAh. Phiên bản Galaxy Note10+ sẽ được hỗ trợ kết nối mạng 5G, còn phiên bản Galaxy Note10 thì không.

Ngoài thông tin về cấu hình thì một thông tin khác cũng rất được nhiều người quan tâm, đó là giá bán của Galaxy Note10. Trang công nghệ T3 dẫn lời một nguồn tin thân cận với Samsung đã có câu trả lời cho vấn đề này.

Nguồn tin của T3 cho biết Galaxy Note10 phiên bản thông thường sẽ có mức giá 1.100USD đến 1.200USD tại thị trường Mỹ, nghĩa là đắt hơn từ 100 đến 200USD so với mức giá 999USD của Galaxy Note9 được ra mắt vào năm ngoái. Mức giá của phiên bản Galaxy Note+ chắc hẳn sẽ cao hơn so với mức giá của phiên bản thông thường, nhưng nguồn tin của T3 không tiết lộ mức giá của phiên bản cao cấp hơn.

Một điều cần lưu ý đây chỉ là mức giá tại thị trường Mỹ, mức giá của Galaxy Note10 sẽ có sự khác biệt tại những thị trường khác nhau, tùy thuộc vào mức thuế tại từng thị trường, tuy nhiên nhìn chung mức giá này sẽ không chênh lệch quá nhiều so với thị trường Mỹ.

Nếu thông tin về giá bán kể trên là chính xác thì Galaxy Note 9 sẽ trở thành chiếc smartphone có giá bán cao nhất trong lịch sử của Samsung, hơn cả phiên bản Galaxy S10 ra mắt hồi đầu năm nay.

Nhiều khả năng Samsung vẫn sẽ trình làng Galaxy Note10 vào cuối tháng 8 tới đây, trùng thời điểm ra mắt phiên bản Galaxy Note9 vào năm ngoái và trước khi Apple ra mắt loạt iPhone mới của mình ít tuần.

T.Thủy

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-manh-so/lo-gia-ban-cac-phien-ban-cua-galaxy-note-10-20190607232158651.htm