Máy bay chiến đấu Ấn Độ làm rơi bình nhiên liệu khi đang cất cánh

(Dân trí) - Một máy bay chiến đấu MiG 29K của Ấn Độ đã bị rơi bình nhiên liệu trong khi đang cất cánh. Thùng nhiên liệu này đã bốc cháy, khiến sân bay ở bang Goa bị đóng cửa trong 2 giờ đồng hồ.

Máy bay chiến đấu Ấn Độ làm rơi bình nhiên liệu khi đang cất cánh - 1

Khói đen bốc lên sau khi bình nhiên liệu rơi xuống sân bay Goa (Ảnh: Hải quân Ấn Độ)

Vụ việc xảy ra tại sân bay quốc tế Goa ở thành Dabolim, bang Goa, phía Tây Ấn Độ ngày 8/6. Người phát ngôn Hải quân Ấn Độ cho biết trên Twitter: “Sân bay Goa đã tạm thời bị đóng cửa sau một sự cố gây ra do một bình nhiên liệu của một máy bay MiG 29K bị rơi ra trong khi cất cánh”.

“Có các bình nhiên liệu bên ngoài được trang bị cho máy bay, cho phép nó có thể bay xa hơn. Một bình nhiên liệu được gắn vào một chiếc MiG-29K đã bị rơi ra trong khi máy bay cất cánh và rơi xuống đường băng”, người phát ngôn nói thêm.

Bình nhiên liệu rơi xuống đường băng và bốc cháy, tạo ra một cột khói đen bốc cao lên bầu trời. Hải quân Ấn Độ đã đăng tải các bức ảnh khói đen dày đặc bốc lên từ đám cháy.

Sân bay Goa cho biết trong một tuyên bố rằng các hoạt động tại đây bị dừng 2 giờ đồng hồ do sự cố trên. Các hành viên của Hải quân Ấn Độ đã nhanh chóng tới hiện trường để dọn dẹp nhiên liệu rơi ra và sửa chữa đường băng. Rất may vụ việc không gây thương vong về người.

Bảy chuyến bay từ các vùng khác nhau của Ấn Độ dự kiến hạ cánh xuống sân bay Goa đã được yêu cầu chuyển hướng tới sân bay Mangaluru tại Karnataka.

Goa là sân bay quốc tế duy nhất trong khu vực tọa lạc tại Dabolim, cách thành phố lân cận Vasco da Gama khoảng 4km và cách thủ phủ Panjim khoảng 30km. Nó hoạt động như một khu dân sự trong một căn cứ không quân có tên là INS Hansa.

An Bình

Theo Sputnik

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/may-bay-chien-dau-an-do-lam-roi-binh-nhien-lieu-khi-dang-cat-canh-20190609082926532.htm