Các chuyên gia cảnh báo không nên ăn bột sống

(Dân trí) - Các chuyên gia từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã tiết lộ những nguy hiểm của việc ăn bột thô.

Trên trang web của mình, CDC đã có những cảnh báo chính thức về việc các loại vi khuẩn được tìm thấy trong bột, cũng như trứng. Theo đó, bột mì thường là một sản phẩm nông nghiệp thô. Điều này có nghĩa là nó đã được tiệt trùng cũng như Escherichia coli (E. coli).

Các chuyên gia cảnh báo không nên ăn bột sống - 1
CDC cảnh báo không nên ăn bột sống dưới mọi hình thức.

Vi trùng có hại có thể làm nhiễm bẩn hạt trong khi nó vẫn còn trên đồng ruộng hoặc ở các bước khác trong quá trình sản xuất bột.

Các vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt khi thức ăn làm bằng bột mì được nấu chín. Đây là lý do tại sao không bao giờ nên nếm hoặc ăn bột thô hoặc bột bánh cho dù được làm từ bột thu hồi hoặc bất kỳ loại bột nào khác.

Trứng sống cũng có thể làm cho người ăn bị bệnh nếu ăn sống, vì chúng có thể chứa một loại vi trùng gọi là Salmonella - cũng bị tiêu diệt khi nấu chín. Đáng lo ngại, nếu những vi khuẩn này được tiêu thụ, chúng có thể gây ra một số triệu chứng ngộ độc thực phẩm khá khó chịu, bao gồm co rút dạ dày, tiêu chảy và nôn mửa.

Dựa trên những phát hiện này, CDC cảnh báo mọi người cảnh giác với thực phẩm thô mà họ tiêu thụ.

Trang Phạm

Theo Mirror

Link nội dung: https://dantri.com.vn/khoa-hoc-cong-nghe/cac-chuyen-gia-canh-bao-khong-nen-an-bot-song-20190610063333204.htm