Quảng Trị: 14 cán bộ dùng bằng giả, 7 người bị cho thôi việc

(Dân trí) - Trong số 14 cán bộ tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị bị phát hiện dùng bằng THPT giả, 7 trường hợp đã bị xử lý cho thôi việc.

Huyện ủy Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) vừa cho biết, đã làm rõ 14 cán bộ sử dụng bằng THPT giả, đang xem xét xử lý kỷ luật.

Trong số đó, có 6 người thuộc diện UBND huyện và Ban Thường vụ Huyện ủy Hướng Hóa quản lý, 8 người thuộc quản lý của Đảng ủy các xã và các cơ quan ngành dọc.

Quảng Trị: 14 cán bộ dùng bằng giả, 7 người bị cho thôi việc - 1

Các trường hợp dùng bằng giả bị buộc thôi việc.

Đến thời điểm này, đã có 7 người bị xử lý. Cụ thể, UBND huyện Hướng Hóa thuyên giảm biên chế 3/4 người dùng bằng giả. Đảng ủy các xã không tiếp tục cơ cấu nhân sự vào đại hội nhiệm kỳ mới 4/8 người dùng bằng giả (đồng nghĩa với nghỉ việc). Những trường hợp khác đang bị xem xét xử lý cùng hành vi dùng bằng giả.

Trước đó, nhiều cán bộ các xã tại huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) bị một phụ nữ lừa nộp số tiền hơn 10 triệu đồng/người để mua giúp bằng THPT. Tuy nhiên, tấm bằng họ nhận được sau đó là bằng giả.

Ngay sau đó, huyện Hướng Hóa chỉ đạo kiểm tra, rà soát và phát hiện 14 trường hợp dùng bằng giả. Những trường hợp này được gia hạn thời gian để bổ sung bằng thật (thi lại tốt nghiệp THPT), nhưng không hoàn thành.

Tháng 11/2017, Công an tỉnh Quảng Trị kết thúc quá trình điều tra. Các đối tượng trong đường dây mua bán bằng giả bị đưa ra xét xử.

P.V

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/quang-tri-14-can-bo-dung-bang-gia-7-nguoi-bi-cho-thoi-viec-20190610105725920.htm