Vụ “vòi tiền” chục tỷ ở Vĩnh Phúc: 3 cán bộ thanh tra được về nhà

(Dân trí) - Chánh Văn phòng Bộ Xây dựng Tạ Quang Vinh cho biết, 3 cán bộ Thanh tra Bộ Xây dựng đã được Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho phép trở về nhà; trưởng đoàn thanh tra là bà Nguyễn Thị Kim Anh - Phó trưởng phòng Phòng chống tham nhũng - vẫn đang tiếp tục làm việc với cơ quan công an.

Trao đổi với PV Dân trí trưa 14/6, ông Tạ Quang Vinh cho biết, Bộ Xây dựng đã có văn bản trao đổi thông tin với Công an tỉnh Vĩnh Phúc nhưng đến nay chưa nhận được phản hồi chính thức.

“Họ chỉ nói là đang tích cực điều tra và phối hợp với viện kiểm sát, cũng như các cơ quan liên quan để làm rõ sự việc. Thông tin chúng tôi mới nắm được là cơ quan công an sẽ cho 3 người trở về nhà”- ông Vinh nói và cho biết, bà Nguyễn Thị Kim Anh cùng 1 cán bộ thanh tra vẫn phải tiếp tục làm việc với cơ quan công an.

Vụ “vòi tiền” chục tỷ ở Vĩnh Phúc: 3 cán bộ thanh tra được về nhà - 1

Bà Nguyễn Thị Kim Anh phát biểu tại buổi công bố quyết định thanh tra.

“Chúng tôi đang rất mong đợi thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc để công khai, khách quan về sự việc này. Khi có thông tin, chúng tôi sẽ cung cấp cho các cơ quan báo chí và xử lý đúng như tinh thần chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã trả lời bên hành lang Quốc hội”- ông Vinh nói thêm.

Đoàn thanh tra gồm 5 thành viên, bà Nguyễn Thị Kim Anh - Phó trưởng phòng Phòng chống tham nhũng được Thanh tra Bộ Xây dựng giao làm trưởng đoàn. Trong kế hoạch, đoàn thanh tra làm việc với Phòng Kinh tế hạ tầng, Ban Quản lý dự án huyện Vĩnh Tường và 29 xã, thị trấn trên địa bàn. Trong đó, tập trung vào công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch; các công trình, dự án giao thông, dân dụng công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật và hoạt động đầu tư, kinh doanh bất động sản… 

Buổi công bố quyết định thanh tra diễn ra vào sáng ngày 10/4, sau 2 tháng thì xảy ra sự việc Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản 5 cán bộ Thanh tra Bộ Xây dựng “vòi” số tiền rất lớn (chiều ngày 12/6).

Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà khẳng định, Bộ sẽ chỉ đạo kiên quyết xử lý và không bao che dung túng cho bất kỳ một cá nhân nào vi phạm quy định của pháp luật.

Thế Kha

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/vu-voi-tien-chuc-ty-o-vinh-phuc-3-can-bo-thanh-tra-duoc-ve-nha-20190614134728044.htm