Rò rỉ thêm video về nghi vấn quan hệ đồng giới của bộ trưởng Malaysia

(Dân trí) - Mạng xã hội Malaysia xuất hiện thêm 2 đoạn video nghi có liên quan tới vụ việc Bộ trưởng Kinh tế Azmin Ali nghi có quan hệ đồng giới với một quan chức chính phủ khác.

Rò rỉ thêm video về nghi vấn quan hệ đồng giới của bộ trưởng Malaysia - 1

Bộ trưởng Kinh tế Malaysia Azmin Ali (Ảnh: EPA-EPE)

Theo Straits Times, có thêm hai đoạn video xuất hiện ngày 18/6, bị nghi có liên quan tới ông Azmin. Một đoạn dài 46 giây xuất hiện trên Youtube có tựa đề “Azmin yêu Haziq 3/4” là video không có hình, được cho là ghi lại đoạn hội thoại giữa ông Azmin và một người đàn ông khác. Theo truyền thông Malaysia, trong đoạn trò chuyện, 2 người đàn ông đồng ý gặp nhau trong bí mật tại một khách sạn 5 sao ở Kualar Lumpur.

Người đăng tải nói rằng 2 người đàn ông trong video là ông Azmin và ông Haziq Aziz, 27 tuổi, thư ký riêng cấp cao cho Thứ trưởng Bộ Các ngành công nghiệp và hàng hóa Datuk Seri Shamsul Iskandar Mohd Akin.

Ngoài ra một đoạn video khác được chia sẻ trên ứng dụng nhắn tin WhatsApp được quay ở một góc thấp và chỉ ghi lại phần chân phía dưới của 2 người đàn ông, không lộ mặt. Người phát tán đoạn video cũng nói rằng ông Azmin là một trong 2 người xuất hiện trong đoạn video.

Vụ việc bắt đầu nổ ra vào ngày 11/6 khi các đoạn video quay cảnh quan hệ đồng giới của 2 người đàn ông lan truyền trên mạng internet. Một ngày sau đó, ông Haziq lên Facebook thừa nhận mình là 1 người trong video trong khi người còn lại là ông Azmin và tiết lộ rằng 2 người đã có quan hệ tình cảm trong 3 năm qua.

Ông Azmin đã nhanh chóng bác bỏ cáo buộc từ ông Haziq, cho rằng đây là sản phẩm dàn dựng với âm mưu nhằm phá hủy danh tiếng và hủy hoại sự nghiệp chính trị của ông. Sau đó, thêm 1 đoạn video khác lại xuất hiện.

Ông Azmin, người đang giữ chức phó chủ tịch đảng PKR, thuộc liên minh cầm quyền Pakatan Harapan, ngày 18/6 đã lần đầu tiên cáo buộc người đứng sau vụ việc là nhóm chính trị gia đối thủ trong cùng đảng, lãnh đạo bởi ông Anwar Ibrahim, chủ tịch PRK.

“Ngay từ đầu, tôi đã chắc chắn rằng vụ việc này có động cơ chính trị và được thực hiện bởi những người có ý định ngăn cản sự thăng tiến của tôi trong chính phủ và chính trị”, ông Azmin trả lời The Star Online.

Theo truyền thông Malaysia, hai ông Azmin và Anwar đều được đánh giá là những gương mặt sáng giá có thể kế nhiệm Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad. Trong khi ông Anwar là một trong những gương mặt kỳ cựu thì ông Azmin lại đang là nhân vật nổi bật trong chính trường Malaysia vì những thành tựu đạt được khi lãnh đạo bộ kinh tế.

Ông Anwar đã bác bỏ cáo buộc rằng những người ủng hộ ông đứng sau vụ việc.

Ngoài ra, cảnh sát ngày 14/6 đã bắt Haziq Aziz để hỗ trợ điều tra vụ việc. Tuy nhiên, ông được tại ngoại một ngày sau đó.  

Đức Hoàng

Theo Straits Times

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/ro-ri-them-video-ve-nghi-van-quan-he-dong-gioi-cua-bo-truong-malaysia-20190619144227417.htm