Bạn đọc Dân trí giúp hơn 52 triệu đồng đến người đàn ông Khmer nghèo ở Bạc Liêu

(Dân trí) - Ngày 20/6, phóng viên Dân trí tại khu vực ĐBSCL đã trở lại thăm và trao tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình người đàn ông Khmer nghèo số tiền hơn 52 triệu đồng.

Cùng đi với phóng viên Dân trí có ông Lâm Thành Lập - Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu, ông Tào Thanh Điền - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Vĩnh Lợi, bà Mã Mỹ Ngọc - Phó Chủ tịch UBND xã Hưng Hội,…

Trao tiền bạn đọc Dân trí đến gia đình anh Dương Thiệu.

Gia đình anh Dương Thiệu (46 tuổi, dân tộc Khmer, ở ấp Nước Mặn, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.) được báo Dân trí phản ánh qua bài viết “Bi đát gia cảnh người đàn ông "chân sắt" goá vợ gắng gượng nuôi mẹ già và 2 con” vào ngày 21/5.

Vợ anh Dương Thiệu không may bệnh mất, để lại 2 con còn nhỏ và mẹ già hơn 90 tuổi. Trong khi đó, bản thân anh Thiệu bị tai nạn, chân phải lắp inox mới có thể đi lại được. Hàng ngày anh Thiệu đi làm thuê làm mướn để kiếm tiền nuôi con ăn học.

Bạn đọc Dân trí giúp hơn 52 triệu đồng đến người đàn ông Khmer nghèo ở Bạc Liêu - 1

Bà Mã Mỹ Ngọc- Phó Chủ tịch UBND xã Hưng Hội, bày tỏ lời tri ân đến báo Dân trí và bạn đọc báo đã quan tâm, giúp đỡ gia đình anh Dương Thiệu- một hộ dân tộc Khmer nghèo ở địa phương.

Ngày phóng viên Dân trí trở lại thăm gia đình, anh Thiệu cho biết, do tuổi cao sức yếu nên mẹ già của anh cũng vừa mới mất. Hiện nay, trong nhà chỉ còn lại anh Thiệu và 2 đứa con là cháu Dương Thị Thùy Dương (12 tuổi) và Dương Văn Tường (9 tuổi).

Hoàn cảnh của gia đình anh Thiệu sau khi được báo Dân trí phản ánh, bạn đọc báo gần xa đã quan tâm, chia sẻ, động viên anh cố gắng vượt qua bệnh tật để lo cho các con. Ngoài ra, bạn đọc báo Dân trí cũng gửi giúp đỡ cho anh Thiệu một số tiền để phần nào giúp anh vượt qua khó khăn.

Bạn đọc Dân trí giúp hơn 52 triệu đồng đến người đàn ông Khmer nghèo ở Bạc Liêu - 2

PV Dân trí cùng đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ và địa phương trao tiền bạn đọc đến gia đình anh Dương Thiệu.

Tại buổi thăm hỏi, phóng viên Dân trí đã trực tiếp cùng đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu, Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Lợi, Ủy ban nhân dân xã Hưng Hội,... trao số tiền 52.830.000 đồng (tuần 3 và 4/5) của bạn đọc Dân trí giúp đỡ cha con anh Thiệu.

“Gia đình tui xin được cảm ơn bạn đọc báo nhiều lắm. Tôi sẽ cố gắng để lo cho 2 con tới đây được ăn học đến nơi đến chốn”, anh Thiệu xúc động nói.

Sau khi bàn bạc, gia đình và chính quyền địa phương thống nhất trích một phần tiền làm lại căn nhà (hiện nay đã xuống cấp, hư hại) chắc chắn để cha con anh Thiệu ở ổn định hơn. Từ đó, anh Thiệu cũng an tâm đi làm thuê để lo cho các con.

Bạn đọc Dân trí giúp hơn 52 triệu đồng đến người đàn ông Khmer nghèo ở Bạc Liêu - 3

Đại diện gia đình ký nhận tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Thay mặt chính quyền địa phương, bà Mã Mỹ Ngọc - Phó Chủ tịch UBND xã Hưng Hội, bày tỏ lời cảm ơn chân thành nhất đến báo Dân trí và bạn đọc báo đã quan tâm, giúp đỡ cho hoàn cảnh khó khăn này.

Huỳnh Hải

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/ban-doc-dan-tri-giup-hon-52-trieu-dong-den-nguoi-dan-ong-khmer-ngheo-o-bac-lieu-20190621085509129.htm