“Về nhà đi con”: Bất ngờ khi Vũ đứng sau chuyện ăn năn hối lỗi của Thư

(Dân trí) - Nhiều khán giả đã hết sức bất ngờ khi chính Vũ là người đứng sau chuyện ăn năn hối lỗi và tác thành tình cảm cho ông Sơn của Thư.

Trong tập 50 vừa phát sóng tối qua (24/6), khi bị Thư (Bảo Thanh) cấm đoán không được qua lại với cô Hạnh bán hoa, ông Sơn (NSƯT Trung Anh) như người mất hồn, suốt ngày giam mình trong phòng, không trò chuyện với bất kỳ ai.

“Về nhà đi con”: Bất ngờ khi Vũ đứng sau chuyện ăn năn hối lỗi của Thư - 1

Ông Sơn bị tai nạn phải nhập viện sau cú sốc bị bà Hạnh khước từ tình cảm.

Đặc biệt, những ký ức về người vợ cũ lại ùa về khiến ông luôn mang tâm trạng bị giày vò, ám ảnh vì trước đây đã không san sẻ cùng vợ. Ngay cả lúc vợ sinh, ông cũng không ở bên và cuối cùng người vợ phải ra đi trong niềm đau xót của cả gia đình.

Khác với Thư, Huệ rất thông cảm và thấu hiểu cho suy nghĩ của bố. Chính cô là người đã động viên ông Sơn đến gặp bà Hạnh (bà bán hoa) để vơi bớt nỗi cô đơn và nỗi thương nhớ người vợ quá cố. Từ trong sâu thẳm tâm can, “chị cả” của gia đình vẫn luôn mong bố được hạnh phúc và có người bầu bạn để không phải sống mãi cảnh đơn thân.

Tiếc rằng, khi ông Sơn đến gặp bà Hạnh để nói lời xin thì bị bà từ chối gặp mặt. Có vẻ như người phụ nữ này đã biết chuyện bà có gương mặt giống vợ cũ của ông. “Tôi và anh có cùng cảnh ngộ thì có thể trở thành bạn bè của nhau nhưng vì lý do khác thì thôi” - bà Hạnh nói.

Có lẽ vì quá sốc, trên đường về ông Sơn không may bị tai nạn rạn xương phải nhập viện. Nghe tin bố bị thương, Thư nước mắt ngắn dài nhận ra mình đã cư xử không đúng mực trước đây.

“Về nhà đi con”: Bất ngờ khi Vũ đứng sau chuyện ăn năn hối lỗi của Thư - 2

Vũ là người đã phân tích cho Thư hiểu mọi chuyện khi cô ăn năn về cách đối xử với người tình của bố.

Đêm hôm đó, Thư trằn trọc không ngủ được vì ân hận. Lúc này, chính Vũ là người đã “khai sáng” cho vợ rằng, ở tuổi ông Sơn, dù các con gái có cố gắng đến đâu cũng không thể thay thế được vị trí của một người phụ nữ ở cạnh bầu bạn.

Nhờ sự phân tích thấu đáo và những lời động viên của Vũ, Thư đã tới gặp bà Hạnh để xin lỗi. Vừa mới nhìn thấy bà Hạnh từ phía xa, Thư đã xúc động tới mức run lên vì người phụ nữ ấy quá giống mẹ mình. Ban đầu khi nhìn thấy Thư, bà Hạnh đã định tránh đi nhưng khi nghe Thư nói lời xin lỗi, cuối cùng cô cũng đã chấp nhận.

“Cháu đến đây để xin lỗi cô! Hôm trước cháu nói chuyện với cô mà không suy nghĩ gì! Bố cháu bị gãy chân đang nằm ở nhà, hôm nào cô rảnh, cô qua chơi nói chuyện với bố cháu cho vui cô nhé!”, Thư mở lời.

Để giúp không khí bớt căng thẳng, Thư và Vũ còn hùa vào mua hoa ủng hộ cô Hạnh. Nhân đây Thư cũng nói chuyện ông Sơn bị ngã gãy chân và gợi ý cô Hạnh lúc nào rảnh tới thăm bố mình. Dù tỏ ra lo lắng cho ông Sơn nhưng cô Hạnh vẫn đáp: "Cô cũng không hứa trước được đâu!".

“Về nhà đi con”: Bất ngờ khi Vũ đứng sau chuyện ăn năn hối lỗi của Thư - 3
“Về nhà đi con”: Bất ngờ khi Vũ đứng sau chuyện ăn năn hối lỗi của Thư - 4

Vũ đưa Thư đến gặp bà Hạnh để nói lời xin lỗi.

Nhiều khán giả đã “phát cuồng” khi thấy tình cảm của Vũ - Thư đã có nhiều chuyển biến. Đặc biệt, Vũ đã quan tâm đến Thư hơn và thay đổi cách gọi bố vợ là “bố Sơn” thay vì “bố cô” như trước.

Không hiểu vì sao khi xem đến đoạn Vũ đấm lưng cho Thư rồi Vũ nói “Bầu bì là chân tay hay nhức mỏi”, nước mắt mình lại trào ra. Bạn Bảo Thanh và Quốc Trường diễn rất tự nhiên. Cám ơn các diễn viên, cám ơn biên kịch, cám ơn đạo diễn đã mang đến cho khán giả một bộ phim rất giàu cảm xúc”, khán giả Ánh Ngọc nói.

“Thích cách Vũ gọi bố Thư là Bố Sơn chứ không phải là bố cô như hồi đầu nữa. Đúng là Bad Boy, bên ngoài nghịch ngợm, bên trong nhiều tiền”, khán giả Miu Linh hài hước.

“Mấy tập gần đây Vũ đã chiếm được cảm tình của người xem. Sao biên kịch không xây dựng nhân vật Vũ tới khúc này và phát triển tình cảm với Thư mà chèn thêm người thứ làm gì không biết nữa”, khán giả Nguyễn Thanh Huyền bày tỏ.

“Về nhà đi con”: Bất ngờ khi Vũ đứng sau chuyện ăn năn hối lỗi của Thư - 5

Thư và Vũ sẽ chia tay nhau trong những tập tiếp theo?

Thực tế là chuyện tình cảm của Vũ - Thư sẽ đi theo một chiều hướng khá xấu. Mới đây, khi chia sẻ trên chương trình “Sống mới”, NSƯT Trung Anh cho biết, trong “Về nhà đi con” có rất nhiều phân đoạn khiến khán giả khóc vì kịch bản tốt, đưa được nhân vật vào đúng hoàn cảnh, tạo cảm xúc.

Tuy nhiên, sau khi phim đóng máy, nghệ sĩ vẫn có ấn tượng đặc biệt với một cảnh quay (cảnh quay này chưa xuất hiện trên phim) đó là cảnh ông Sơn đến xin thông gia đưa con gái về nhà mình sau khi chia tay Vũ.

“Tôi nhớ đoạn ông Sơn đến nhà thông gia xin cho con gái về khi chia tay Vũ. Sau khi nói chuyện, ông Sơn dắt xe máy về, Anh Thư chạy theo gọi bố. Đó là cảnh mà tôi và diễn viên Bảo Thanh khóc không kìm nén được. Cả đoàn phim lúc ấy cũng khóc theo” - NSƯT Trung Anh kể.

“Về nhà đi con”: Bất ngờ khi Vũ đứng sau chuyện ăn năn hối lỗi của Thư - 6

NSƯT Trung Anh hé lộ những tình tiết mới trên "Sống mới"

NSƯT Trung Anh cho biết, hôm chia tay đoàn phim, anh cảm thấy bồi hồi và tiếc nuối vì suốt 5-6 tháng trời, quay cùng nhau một bộ phim lại là phim về gia đình, tình cảm bố con… có sự gắn kết. Đoàn phim rất vui và đoàn kết.

Trước một số ý kiến cho rằng, vai ông Sơn được viết ra để dành cho Trung Anh, nam nghệ sĩ khẳng định, không có việc một vai diễn viết ra để cho một diễn viên. Nhân vật ông Sơn không giống một nguyên mẫu nào ngoài đời, mà ở mỗi người có một điểm nào đó giống.

“Bản thân tôi cũng có một chút gì giống với nhân vật ông Sơn” - NSƯT Trung Anh nói.

Hà Tùng Long

Link nội dung: https://dantri.com.vn/van-hoa/ve-nha-di-con-bat-ngo-khi-vu-dung-sau-chuyen-an-nan-hoi-loi-cua-thu-20190625102847580.htm