Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn bà ung thư máu gần 100 triệu đồng

(Dân trí) - Bản thân mang trong mình căn bệnh ung thư máu đã ở giai đoạn muộn nhưng với chị Mềm nỗi bất hạnh còn lớn hơn khi vợ chồng chia tay đúng thời điểm chị cần sự giúp đỡ nhiều nhất. Chia sẻ với chị Mềm, bạn đọc Dân trí giúp đỡ chị gần 100 triệu đồng để chị vượt qua lúc khó khăn này.

Lần thứ 3 trở lại Viện Huyết học truyền máu Trung Ương, thăm chị Nguyễn Thị Mềm trong bài viết: “Nghẹn đắng nỗi đau của người mẹ ung thư khóc cạn nước mắt, chỉ mong có 1,4 triệu đồng nuôi con”, chúng tôi đều có tâm trạng yên tâm hơn một phần vì thấy chị đã phấn chấn hơn.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn bà ung thư máu gần 100 triệu đồng - 1
Chị Mềm bị ung thư máu, cùng chuyện vợ chồng không hạnh phúc khiến chị càng đau đớn.

Gương mặt đã có da có thịt hơn trước, chị khẽ tâm sự: “Chị đúng là người chết đuối vớ được cọc. Đợt vừa rồi chị tưởng mình sẽ đi luôn nhưng mọi người gọi điện, hỏi thăm, động viên nên chị thấy mình phải cố gắng hơn nữa. Hôm nay thì chị ăn được một chút cơm rồi em ạ”.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn bà ung thư máu gần 100 triệu đồng - 2
Những ngày nằm viện, chị Mềm ngỡ tưởng mình sẽ chết luôn.

Chị Mềm được phát hiện bị "Lơ xê mi cấp dòng tủy" (một nhóm bệnh máu ác tính) từ năm 2018 và đã vào viện điều trị. Tình trạng của chị bị nhiễm khuẩn liên tục nên đợt vừa rồi mới điều trị hóa chất.

Tiên lượng bệnh của chị không tốt vì tình trạng nhiễm khuẩn tái đi tái lại nhiều lần nên có những thời điểm chúng tôi cũng đã xác định chị sẽ ra đi. Vậy mà như một phép nhiệm màu, sức khỏe chị lại hồi được và tiến triển theo chiều hướng tích cực.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn bà ung thư máu gần 100 triệu đồng - 3
Những mũi hóa chất đầu tiên khiến chị Mềm bị sốc.

“Thật lòng gia đình biết ơn các anh, các chị là bạn đọc của báo điện tử Dân trí bởi trong lúc em gái tôi bi đát nhất thì đã có mọi người bên cạnh, tiếp thêm sức mạnh để em tôi có thể sống được đến ngày hôm nay”- Anh Nguyễn Văn Thiêm (là anh trai chị Mềm) cũng là người trực tiếp chăm sóc chị trên bệnh viện chia sẻ.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn bà ung thư máu gần 100 triệu đồng - 4
Được bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ, chị Mềm đã tươi tỉnh hơn.

Hoàn cảnh đáng thương của chị Mềm đã được nhiều tấm lòng hảo tâm của bạn đọc báo điện tử Dân trí chia sẻ, hỗ trợ chị Mềm số tiền 99.820.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 1/6). 

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn bà ung thư máu gần 100 triệu đồng - 5
Chị Mềm nhận số tiền bạn đọc báo điện tử Dân trí hỗ trợ.

Nhận được những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc Dân trí giúp đỡ với số lớn, chị Mềm cảm động rưng rưng nước mắt gửi lời cám ơn đến tất cả các nhà hảo tâm, cám ơn quý báo đã giúp đỡ và cứu sống chị.

Phạm Oanh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/ban-doc-dan-tri-giup-do-nguoi-dan-ba-ung-thu-mau-gan-100-trieu-dong-20190625235001866.htm