Người phụ nữ bất hạnh xúc động khi được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 150 triệu đồng

(Dân trí) - Bà đã bị liệt hơn 20 năm nay, ông cũng nằm một chỗ cách đây 3 năm, con trai bị tai nạn tử vong còn con gái là chị Khổng Thị Tưởng trở về chăm sóc bố mẹ. Nhưng ngặt nỗi chị Tưởng cũng nghèo kiết, lại mang nỗi khổ riêng nên bát cơm, bát cháo hàng ngày cho bố mẹ khiến chị cũng phải chạy vạy từng ngày mướt mồ hôi.

Bài viết: “Lay lắt cảnh hai ông bà cùng nằm liệt giường, sống trong đói khổ” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 4/6 đã dành được sự quan tâm đặc biệt của nhiều bạn đọc báo.

Bà Nõn bị cây tre đập vào người nên bị liệt 20 năm nay, cách đây vài năm ông Cường cũng bị ngã gãy xương nên không đi lại được. Tình cảnh bi đát khi cả hai ông bà nằm một chỗ, trong khi đó các con ông bà khi đi lập gia đình riêng cũng gặp đầy bất hạnh.

Người phụ nữ bất hạnh xúc động khi được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 150 triệu đồng - 1
Hai ông bà nằm liệt giường, lay lắt sống trong đói khổ.

Không có bất cứ thu nhập gì nên cuộc sống của hai ông bà càng khó khăn, bĩ cực hơn khi con trai chết vì tai nạn, con gái đã đi lấy chồng nhưng phải trở về chăm sóc bố mẹ.

Muốn giữ trọn được sự hiếu kính đối với đấng sinh thành nhưng chị Tưởng còn mang bên mình nỗi buồn sâu thẳm khi cuộc hôn nhân không hạnh phúc và chị đang làm đơn gửi tòa án giải quyết.

Người phụ nữ bất hạnh xúc động khi được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 150 triệu đồng - 2
Ông Cường ngã gãy chân và bị tai nạn xe máy nên cũng liệt 3 năm nay.

Chị tâm sự: “Bản thân chị đi làm đủ các việc, ai thuê gì làm đấy nhưng cũng không đủ để lo vì hai bố mẹ nằm đó, con gái chị vừa đẻ con cũng bồng bế nhau về đây, chồng thì bị nghiện. Nếu như chỉ là chăm bố mẹ có lẽ chị cũng không khổ đến thế, đằng này cả chồng, cả con, cả cháu ngoại nữa, mà không có bất cứ ai giúp gì được cho mình”.

Người phụ nữ bất hạnh xúc động khi được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 150 triệu đồng - 3
Bà Nõn bị cây tre đập vào người nên đã liệt 20 năm nay.

Suốt ngày quẩn quanh trong mớ bòng bong không có tiền để chăm sóc cho bố mẹ khiến chị Tưởng chỉ biết ngậm ngùi khóc. Cảm thương cho hoàn cảnh của ông bà, nhiều tấm lòng bạn đọc báo điện tử Dân trí đã được gửi về.

Tổng số tiền 150.260.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 1/6) đã được trao đến tận tay chị Tưởng tại cơ quan báo điện tử Dân trí trong niềm hạnh phúc vỡ òa, xúc động không nói nên lời.

Người phụ nữ bất hạnh xúc động khi được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 150 triệu đồng - 4
Chị Tưởng con gái ông bà nhận số tiền bạn đọc Dân trí hỗ trợ.

Chị tâm sự không bao giờ dám mơ đến số tiền nhiều đến thế, vậy mà giờ lại được cầm trong tay số này tiền, với chị không khác nào “điều cổ tích đã đến với mình”. Có số tiền này rồi, chị sẽ lo trả bớt nợ, số còn lại để chăm sóc cho bố mẹ đúng như niềm mong mỏi của nhiều tấm lòng bạn đọc báo điện tử Dân trí.

Phạm Oanh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/nguoi-phu-nu-bat-hanh-xuc-dong-khi-duoc-ban-doc-dan-tri-giup-do-hon-150-trieu-dong-20190626074745558.htm