Thủy thủ Popeye cường tráng bất ngờ nhờ rau chân vịt là... có thật

(Dân trí) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tự do Berlin (Đức) đã vừa phát hiện ra trong rau chân vịt có những hợp chất mà khi được tổng hợp lại với liều lượng mạnh có thể giúp các vận động viên trở nên khỏe mạnh hơn một cách nhanh chóng bất ngờ.

Thủy thủ Popeye cường tráng bất ngờ nhờ rau chân vịt là... có thật - 1

Nhân vật hoạt hình thủy thủ Popeye nổi tiếng yêu thích món rau chân vịt và đây chính là bí mật để anh có được thể lực sung mãn đấu lại anh chàng cao to Bluto.

Trong sê-ri phim hoạt hình về thủy thủ Popeye, rau chân vịt chính là bí mật giúp anh chàng này đạt được sức mạnh siêu nhân, điều đó hóa ra không phải một câu chuyện đùa trong phim hoạt hình giả tưởng bởi sau gần một thế kỷ sê-ri phim hoạt hình này ra mắt, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng đằng sau tình tiết này có những nguyên lý khoa học thực sự.

Các nhà khoa học tại trường Đại học Tự do Berlin đã phát hiện ra một loại hóc-môn tìm thấy trong rau chân vịt khi được tổng hợp lại với liều lượng cao có khả năng nâng cao thể lực cho vận động viên.

Thủy thủ Popeye ăn rau chân vịt giải cứu cho nàng Olive khỏi Bluto

Tiến sĩ Maria Parr đến từ khoa dược của trường Đại học Tự do Berlin cho hay: “Nếu muốn đạt được hiệu ứng mạnh như trong nghiên cứu của chúng tôi thì một người phải ăn một ngày 4kg rau chân vịt, đó là điều không thể, và vì vậy, về cơ bản, ăn rau chân vịt không giúp tăng nhiều năng lượng và sức lực như trong bộ phim hoạt hình về thủy thủ Popeye.

“Nhưng những viên dinh dưỡng tổng hợp liều lượng cao loại hoạt chất mà chúng tôi tìm thấy trong rau chân vịt thì có thể làm được điều này. Nghiên cứu này chủ yếu để hỗ trợ sự minh bạch trong hoạt động thi đấu thể thao, để hiểu thêm về các loại hợp chất có thể giúp vận động viên tăng nhanh sức lực, năng lượng một cách không công bằng”.

Thủy thủ Popeye cường tráng bất ngờ nhờ rau chân vịt là... có thật - 2

Nhân vật thủy thủ Popeye được sáng tạo ra bởi họa sĩ người Mỹ Elzie Segar hồi năm 1929. Thoạt tiên, Popeye chỉ là một nhân vật phụ được đưa vào một bộ truyện tranh, nhưng 10 năm sau khi được sáng tạo ra, Popeye bắt đầu được khai thác trong vai trò nam chính, anh có tình cảm dành cho cô nàng ưa lãng mạn và khá nhẹ dạ - Olive.

Nhưng cô nàng thường hay rơi vào rắc rối bởi chính sự nhẹ dạ và phù phiếm của mình, khiến Popeye dù nhỏ bé nhưng luôn phải tìm cách giải cứu. Bí mật của anh chàng là món rau chân vịt để có sức lực phi thường đọ sức với các đối thủ, mà điển hình nhất là anh chàng to con Bluto.

Thủy thủ Popeye cường tráng bất ngờ nhờ rau chân vịt là... có thật - 3

Vì sự gắn bó giữa nhân vật Popeye và món rau chân vịt nên một bức tượng khắc họa nhân vật này đã được dựng lên trên quảng trường trung tâm thành phố Crystal, bang Texas, Mỹ, hồi năm 1937; thành phố Crystal được biết tới là nơi trồng rau chân vịt nhiều nhất nước Mỹ.

Bích Ngọc

Theo Daily Mail

Link nội dung: https://dantri.com.vn/van-hoa/thuy-thu-popeye-cuong-trang-bat-ngo-nho-rau-chan-vit-la-co-that-20190627205448329.htm