Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phối hợp Quỹ Khuyến học Việt Nam, báo Dân trí tặng 1,5 tỉ đồng tiền an sinh xã hội

(Dân trí) - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã tiến hành phối hợp với báo Dân trí hỗ trợ các chương trình an sinh xã hội với kinh phí 1,5 tỉ đồng. Theo đó số tiền này sẽ được Quỹ khuyến học Việt Nam, báo Dân trí cùng tập đoàn Dầu khí Việt Nam trao học bổng tặng học sinh nghèo, xây dựng trường học, xây cầu dân sinh…

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phối hợp Quỹ Khuyến học Việt Nam, báo Dân trí tặng 1,5 tỉ đồng tiền an sinh xã hội - 1

Cây cầu ván bắc qua kênh Hương Mai (ấp 5, xã Khánh Hòa, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) đã xuống cấp nghiêm trọng sẽ được báo Dân trí cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam xây dựng trong thời gian tới.

Hưởng ứng cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” và chương trình cả nước chung tay thực hiện công tác an sinh xã hội (ASXH) hàng năm do Uỷ Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã có Nghị quyết về việc phê duyệt Nguyên tắc triển khai công tác ASXH của tập đoàn, Phê duyệt Kinh phí, Phương án thực hiện công tác ASXH của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đơn vị có góp vốn của Tập đoàn năm 2018 – 2019 đối với địa phương, tổ chức, cá nhân trong cả nước.

Trong chương trình kế hoạch năm 2018 – 2019, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phối hợp với báo Dân trí để hỗ trợ các chương trình ASXH với kinh phí 1,5 tỉ đồng.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phối hợp Quỹ Khuyến học Việt Nam, báo Dân trí tặng 1,5 tỉ đồng tiền an sinh xã hội - 2

Xây dựng các điểm trường mang tên "Phòng học Khuyến học và Dân trí" đã được báo Dân trí thực hiện từ nhiều năm qua bằng sự đóng góp của bạn đọc, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Trong ảnh là điểm trường Mầm Non Nậm Ún (Chiềng Yên, Yên Châu, Sơn La) sẽ được báo Dân trí tiến hành xây dựng trong thời gian tới.

Theo đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam hỗ trợ 1 tỉ đồng Quỹ Khuyến học Việt Nam để thực hiện các chương trình ASXH; 500 triệu đồng dành cho các hoạt động Nhân ái của báo Dân trí.

Dự kiến số tiền 1,5 tỉ đồng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phối hợp với báo Dân trí sẽ được thực hiện các chương trình ASXH tại các địa phương xây dựng phòng học tạo điều khiện giúp học sinh vùng sâu, vùng xa có những ngôi trường khang trang, sạch đẹp hơn.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phối hợp Quỹ Khuyến học Việt Nam, báo Dân trí tặng 1,5 tỉ đồng tiền an sinh xã hội - 3

Điểm trường Nậm Lốt, xã Nậm Hăn, Sìn Hồ, Lai Châu sẽ được báo Dân trí xây dựng 2 phòng học, 01 nhà công vụ, nhà vệ sinh trong thời gian tới với số tiền 600 triệu đồng do Trung tâm Anh ngữ APax tài trợ.

Cụ thể: Xây dựng 3 phòng học tại trường tiểu học xã Tùng Vải, huyện Quản Bạ, Hà Giang; Xây dựng phòng học tại tỉnh An Giang; Hỗ trợ học bổng học sinh nghèo tiểu học tại Sóc Trăng; Bà Rịa Vũng Tàu; Sơn La; Xây cầu dân sinh tại huyện U Minh, Cà Mau…

Tuấn Hợp

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/tap-doan-dau-khi-viet-nam-phoi-hop-quy-khuyen-hoc-viet-nam-bao-dan-tri-tang-15-ti-dong-tien-an-sinh-xa-hoi-20190629141154304.htm