Bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ 2 bé trai sinh đôi bị đủ thứ bệnh hơn 40 triệu đồng

(Dân trí) - Phóng viên Dân trí tại Khánh Hòa cùng với chính quyền địa phương đã trao đến chị Nguyễn Thị Minh Châu (thôn Trung, xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang, Khánh Hòa) số tiền 40.930.000 đồng do bạn đọc báo Dân trí ủng hộ trong tuần 1 tháng 6.

Bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ 2 bé trai sinh đôi bị đủ thứ bệnh hơn 40 triệu đồng - 1

Phóng viên Dân trí tại Khánh Hòa đã cùng với chính quyền địa phương trao đến chị Nguyễn Thị Minh Châu số tiền 40.930.000 đồng

Chị Châu là mẹ của 2 bé trai sinh đôi đáng thương Nguyễn Đức Minh Sang và Nguyễn Đức Minh Khang, nhân vật trong bài viết: “Xót xa 2 bé trai sinh đôi hơn 5 tháng tuổi bị đủ thứ bệnh hành hạ” đăng trên báo điện tử Dân trí vào đầu tháng 6 vừa qua.

2 bé trai đáng thương này từng thoát kiếp nạn đầu đời sau khi chống chọi với nhiều căn bệnh ập đến cùng lúc khi mới 4 tháng tuổi như viêm phổi, sởi, viêm xẹp các phân thùy phổi sau 2 bên.

Sau khi hoàn cảnh của 2 bé đăng tải trên Dân trí, gia đình chị Châu đã nhận được nhiều lời động viên, chia sẻ thân tình từ bạn đọc báo Dân trí.

Theo chị Châu, chị đã đưa 2 bé đi tái khám ở bệnh viện Nhi đồng 2 TP HCM. Tại bệnh viện các bác sĩ các bác sỹ nói với gia đình là tình hình sức khỏe của 2 bé đã tiến triển khá hơn, tuy nhiên vẫn phải tiếp tục theo dõi, tái khám nếu có dấu hiệu bất thường. Đến nay 2 bé đã ăn bột, không còn quấy khóc, sốt cao, khó thở như trước.

Bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ 2 bé trai sinh đôi bị đủ thứ bệnh hơn 40 triệu đồng - 2

Chị Châu cho biết tình hình sức khỏe của 2 bé đã tiến triển khá hơn, không còn quấy khóc, khó thở như trước

Tại buổi trao số tiền 40.930.000 đồng của bạn đọc báo Dân trí kết chuyển trong tuần 1 tháng 6/2019 đến gia đình, Chị Châu đã không khỏi xúc động, gửi lời cảm ơn đến những tấm lòng giàu tình thương, những nhà hảo tâm đã quan tâm đến hoàn cảnh 2 con trai bé bỏng của chị.

Bà Trần Thị Thanh Huyền, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Phương (TP Nha Trang, Khánh Hòa), thay mặt chính quyền địa phương cũng gửi lời cám ơn chân thành tới bạn đọc báo Dân trí và đề nghị phía gia đình chị Châu sử dụng số tiền kể trên đúng mục đích để trang trải chi phí tái khám, điều trị cho 2 bé trong thời gian tới.

Viết Hảo  

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/ban-doc-bao-dan-tri-giup-do-2-be-trai-sinh-doi-bi-du-thu-benh-hon-40-trieu-dong-20190701225134906.htm