Cậu học trò nghèo có bàn tay "dị" tiếp tục được bạn đọc Dân trí giúp sức đến trường

(Dân trí) - Hà Thế Châu, cậu học trò nghèo lớp 10 có bàn tay "dị" tưởng như phải nghỉ học giữa chừng vì hoàn cảnh gia đình bố mất sớm, anh trai thần kinh... Sau khi được báo Dân trí viết bài phản ánh, hàng ngàn bạn đọc đã ủng hộ tiếp sức Châu đến trường.

Ngày 1/7, PV báo Dân trí đã đến trường THPT Trần Đại Nghĩa (huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) trao tiếp số tiền 5,5 triệu đồng của bạn đọc báo Dân trí đến em Hà Thế Châu, cậu học trò nghèo có bàn tay "dị" của trường. Trước đó, ngày 20/6 báo Dân trí đã trao 25.970.000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ em Châu.  

Em Châu có hoàn cảnh rất khó khăn bố em mất vì bệnh ung thư dạ dày, mẹ đau yếu và người anh trai mắc chứng động kinh từ nhỏ. Gia đình em không có đất đai, tài sản mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình chỉ nhờ vào tiền phụ cấp chữa bệnh của người anh mà không có nguồn thu nào khác.

Cậu học trò nghèo có bàn tay dị tiếp tục được bạn đọc Dân trí giúp sức đến trường - 1
Thầy Nguyễn Công Triều – Phó Hiệu trưởng trường THPT Trần Đại Nghĩa thay mặt bạn đọc gửi số tiền 5,5 triệu đồng đến em Châu

Riêng cá nhân Châu, em rất ham học và luôn là học sinh khá của trường. Tuy nhiên, Châu có sức khỏe không tốt khi bàn tay em chỉ có 2 đốt nên em không có khả năng làm được những việc nặng. Trước gia cảnh khó khăn, Châu rất lo lắng tương lai cho gia đình mình và em vẫn ước ao được đi học để trưởng thành, kiếm một công việc phù hợp để giúp mẹ cùng anh trai.

Trước hoàn cảnh của Châu, nhiều bạn đọc báo Dân trí đã gửi tiền đến hỗ trợ em và gia đình.

“Đây là lần thứ 2 em được nhận tiền giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí, em rất xúc động và cảm ơn tình cảm của mọi người đã dành cho em. Nhờ có số tiền này mà gia đình em vượt qua được những khó khăn trước mắt, em sẽ không bao giờ quên được sự giúp đỡ này và luôn hứa sẽ cố gắng phấn đấu vươn lên mỗi ngày”, em Châu chia sẻ.

Thúy Diễm

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/cau-hoc-tro-ngheo-co-ban-tay-di-tiep-tuc-duoc-ban-doc-dan-tri-giup-suc-den-truong-20190702000544943.htm