Những thực phẩm nếu ăn nhiều có thể giết chết bạn

(Dân trí) - Khi nói đến thực phẩm, những gì được coi là tốt lại có thể nguy hiểm chết người nếu tiêu thụ với số lượng nhiều. Nhưng thật không may, có rất ít người nhận ra ngay cả những đồ ăn thông thường nhất cũng có thể trở nên độc hại cho sức khỏe con người.

Bạn chủ quan vì nghĩ rằng không bao giờ mình có thể tiêu thụ đến mức thực phẩm trở nên nguy hiểm. Nhưng đôi khi, ngay cả bạn cũng không nhận ra thói quen ăn uống sẽ dẫn bạn đi đến đâu.

Dưới đây là một số đồ ăn được yêu thích nhưng lại giết chết được bạn nếu ăn với số lượng nhiều.

1. Đường

Những thực phẩm nếu ăn nhiều có thể giết chết bạn - 1

Đường có trong hầu hết đồ ăn và đồ uống hàng ngày. Trong xã hội hiện nay, chúng ta đang có xu hướng tiêu thụ quá nhiều đường, một trong những nguyên nhân dẫn tới bệnh tim mạch và tiểu đường. Nếu ăn một lúc 2,3kg đường, bạn có thể sẽ bị suy tim dẫn tới tử vong.

2. Nước

Những thực phẩm nếu ăn nhiều có thể giết chết bạn - 2

Trong khi nước rất quan trọng, uống quá nhiều lại có thể dẫn tới chết người. Về cơ bản, nhiều nước làm giảm nồng độ natri trong cơ thể, khiến não bị sưng lên và gây tác động xấu lên thận, dẫn tới buồn nôn, co giật và tử vong.

3. Caffein

Những thực phẩm nếu ăn nhiều có thể giết chết bạn - 3

Một cốc cà phê sẽ giúp bạn tỉnh táo vào buổi sáng, nhưng một hàm lượng lớn caffeine có thể dẫn tới cảm giác bồn chồn, tăng nhịp tim, và tim đập bất thường. Như vậy, không có gì ngạc nhiên nếu một liều cao caffeine có thể khiến suy tim và co giật.

4. Muối

Những thực phẩm nếu ăn nhiều có thể giết chết bạn - 4

Một thìa nhỏ muối giúp thức ăn có thêm hương vị. Cơ thể chúng ta cũng cần muối để hoạt động có hiệu quả. Nhưng ăn quá nhiều muối 1 lúc có thể khiến các tế bào cơ thể mất nước do bị thẩm thấu. Mất nước quá nhiều có thể dẫn tới các vấn đề về thần kinh, thậm chí co giật và hôn mê.

5. Socola

Những thực phẩm nếu ăn nhiều có thể giết chết bạn - 5

Nếu bạn ăn một lúc 85 thanh socola, bạn sẽ hấp thụ một lượng theobromine đủ để giết chính mình. Ngộ độc theobromine có thể dẫn đến run rẩy, đổ mồ hôi quá mức, và gây tử vong trong một số trường hợp.

6. Nhục đậu khấu

Những thực phẩm nếu ăn nhiều có thể giết chết bạn - 6

Nhục đậu khấu có chứa chất độc myristicin có thể gây ảo giác. Tiêu thụ từ 2 – 3 thìa nhục đậu khấu có thể gây buồn nôn, mất nước, và suy nhược thần kinh. Nếu không được cứu chữa kịp thời có thể dẫn tới tử vong.

Thảo Ng.

Theo BM

Link nội dung: https://dantri.com.vn/doi-song/nhung-thuc-pham-neu-an-nhieu-co-the-giet-chet-ban-20190702124946060.htm