"Hố tử thần nuốt chửng" 5 người: Buổi chợ định mệnh của đôi vợ chồng!

(Dân trí) - Không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi cơn bão số 2, nhưng mưa lớn cũng đã gây ra những mất mát đau thương cho người dân xứ Thanh. “Hố tử thần” bất ngờ xuất hiện đã cướp đi sinh mạng của 2 vợ chồng đang trên đường đi mua hải sản.

Từ chiều ngày 3/7 đến rạng sáng ngày 4/7, tại nhiều địa phương của Thanh Hóa, đặc biệt là tại huyện Tĩnh Gia, cơn bão số 2 đã gây mưa lớn, lượng mưa đo được lên đến 400mm.

Hố tử thần nuốt chửng 5 người: Buổi chợ định mệnh của đôi vợ chồng! - 1
Căn nhà của vợ chồng anh Thắng vừa mới được xây dựng chưa lâu.

Mưa lớn đã gây ra sự cố sụt lún tại khu vực đầu cầu Yên Hòa, xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia khiến 5 người bị mắc kẹt. Trong đó, vợ chồng anh Nguyễn Như Thắng (SN 1973) và chị Nguyễn Thị Tâm (SN 1973), ở xã Hải Thượng bị đất đá vùi lấp dẫn đến tử vong tại chỗ.

Vợ chồng anh Thắng sinh được 4 người con (3 gái, 1 trai) và mưu sinh bằng nghề buôn bán hải sản. Thường ngày, 2 vợ chồng anh Thắng vẫn hay thức dậy từ lúc 3 - 4 giờ sáng, rồi đi xe máy sang địa bàn tỉnh Nghệ An để mua hàng hải sản về bán.

Hố tử thần nuốt chửng 5 người: Buổi chợ định mệnh của đôi vợ chồng! - 2
Bà con hàng xóm, láng giềng đến chia buồn cùng gia đình anh Thắng.

Buổi sáng định mệnh ngày 4/7, dù thời tiết mưa bão lớn nhưng vợ chồng anh Thắng, chị Tâm vẫn quyết định đi mua hải sản.

Không ai ngờ rằng, khi vợ chồng anh chị vừa điều khiển xe máy ra khỏi nhà được khoảng 3km thì cả 2 người cùng chiếc xe máy rơi xuống hố sụt lún ngay trên mặt đường và ra đi mãi mãi.

Hố tử thần nuốt chửng 5 người: Buổi chợ định mệnh của đôi vợ chồng! - 3
"Hố tử thần" xuất hiện trên đường khiến 5 người gặp nạn.
Hố tử thần nuốt chửng 5 người: Buổi chợ định mệnh của đôi vợ chồng! - 4
Lực lượng chức năng đưa thi thể nạn nhân lên khỏi hố sụt lún.

Có mặt tại gia đình nạn nhân, một bầu không khí tang thương đang bao trùm ngôi nhà vừa mới được xây dựng cách đây chưa lâu của đôi vợ chồng xấu số tại thôn Cao Bắc, xã Hải Thượng, huyện Tĩnh Gia.

Chiếc rạp được dựng vội ngay con đường làng để tổ chức tang lễ cho đôi vợ chồng xấu số. Nỗi đau hiện rõ trên khuôn mặt của người thân cũng như hàng xóm láng giềng đến động viên, chia sẻ, phúng viếng và tiễn đưa vợ chồng anh Thắng về nơi an nghỉ cuối cùng.

Theo người dân địa phương, vợ chồng anh Thắng là những người hiền lành, chăm chỉ làm ăn và sống chan hòa với hàng xóm, láng giềng. Vợ chồng anh tích góp, vay tiền ngân hàng xây dựng được ngôi nhà mới để ở.

Hố tử thần nuốt chửng 5 người: Buổi chợ định mệnh của đôi vợ chồng! - 5
Nỗi buồn hiện rõ trên khuôn mặt của bà con, hàng xóm.

Người thân của gia đình anh Thắng nghẹn ngào kể lại, rạng sáng ngày 4/7, mặc dù trời mưa to, nhưng vợ chồng anh vẫn quyết định đi xe máy sang tỉnh Nghệ An để mua hải sản về bán. Nhưng đây chính là chuyến đi định mệnh của anh chị.

“Vì mưu sinh hôm nào vợ chồng Thắng cũng dậy sớm đi sang Nghệ An mua hải sản về cung cấp cho các đại lý. Ai ngờ đây lại là buổi chợ cuối cùng của vợ chồng em nó. Khi nhận được tin, tôi vội vàng đến hiện trường ngay, nhưng khi đến nơi thì được biết, cả 2 vợ chồng Thắng đã tử vong”, anh Nguyễn Minh Tân (anh họ anh Thắng) đau đớn kể.

Hố tử thần nuốt chửng 5 người: Buổi chợ định mệnh của đôi vợ chồng! - 6
Bà Lê Thị Hiên đau đớn trước sự ra đi của vợ chồng người cháu.

Ánh mắt thất thần, ngồi cạnh 2 chiếc quan tài, bà Lê Thị Hiên (72 tuổi, mợ của anh Thắng) nghẹn ngào: “Vì cuộc sống mưu sinh, 2 vợ chồng Thắng thức khuya, dậy sớm để nuôi 4 con nhỏ. Nào ngờ, trong đêm bão bùng, 2 đứa đã ra đi mãi mãi”.

Hiện 2 người con gái đầu của vợ chồng anh Thắng đã lập gia đình ở xa, còn một cháu gái (SN 2000), đang đi làm tại thành phố Hà Nội và một cháu trai (SN 2003), đang đi làm ăn trong miền Nam đã nhận được tin bố mẹ mất và đang trên đường về chịu tang.

Duy Tuyên

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/ho-tu-than-nuot-chung-5-nguoi-buoi-cho-dinh-menh-cua-doi-vo-chong-20190704111720051.htm