Không tìm được chồng, nhóm thanh niên xuống tay đánh vợ nhập viện !

(Dân trí) - 3 thanh niên vào nhà tìm anh Trần Trung hiển nhưng không thấy. Sau đó, nhóm thanh niên đã có tranh cãi và ra tay đánh chị Phan Thị Lý (25 tuổi, trú xã Dăng Ia O, huyện Ia Grai, vợ anh Hiển) phải nhập viện.

Theo đơn tố cáo, vào chiều tối 29/6/2019 trong lúc anh Trần Trung Hiển (SN: 1990) đi làm ở huyện Sa Thầy (Kon Tum) thì có 3 thanh niên đã vào nhà mẹ vợ anh (xã Ia O, huyện Ia Grai) để tìm anh Hiển nói chuyện. Sau khi người nhà trả lời anh Hiển không có nhà, nhóm thanh niên đã có lời qua tiếng lại với những người trong gia đình và chị Lý.

Không tìm được chồng, nhóm thanh niên xuống tay đánh vợ nhập viện ! - 1
Hiện nay, chị Lý đang nằm viện để theo dõi chấn động não, đồng thời điều trị các vết bầm ở tay, mặt...

Sau một hồi lớn tiếng mắng chửi, 2 thanh niên đã xông vào đánh chị Lý ở vùng đầu và vùng cổ. Ngoài ra, nhóm thanh niên còn đập phá một số đồ trong nhà. Thấy vậy, người nhà liền ra căn ngăn và thấy rất bức xúc khi nhóm thanh niên lại vây đánh một người phụ nữ.

Sau khi truy hô hàng xóm đến giúp đỡ, giải cứu chị Lý, gia đình đã đưa chị Phan Thị Lý đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Đồng thời, gia đình cũng mời Công an xã Ia O đến lập biên bản, xác nhận vụ việc các thanh niên ra tay đánh chị Lý. Nghe được thông tin vợ mình bị đánh, anh Hiển đã về ngay trong đêm để kịp thời chăm sóc vợ và yêu cầu cơ quan chức điều tra, xử lý các đối tượng ra tay đánh chị Lý.

Không tìm được chồng, nhóm thanh niên xuống tay đánh vợ nhập viện ! - 2
Người nhà và hàng xóm rất bức xúc khi nhóm thanh niên lại ra tay đánh một người phụ nữ phải nhập viện

Theo Kết quả chẩn đoán ban đầu của Khoa Ngoại thần kinh – Sọ não (BV Đa khoa tỉnh Gia Lai): “Theo dõi chấn thương sọ não/chấn động não. Ngoài ra, trên vùng cổ, tay của chị Lý cũng xuất hiện nhiều vết bầm tím…’.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Tuyên - Trưởng Công an xã Ia O cho biết: “Việc mâu thuẫn diễn ra vào chiều tối thứ 7 tuần vừa rồi. Ngay sau khi nắm được thông tin, lực lượng công an xã đã trực tiếp xuống lập biên bản hiện trường. Qua đó, xác định 3 thanh niên đến nhà chị Lý gồm có Lê Ngọc Thanh (xã Ia O, huyện Ia Grai); Nguyễn Duy Phương (xã Ia Tơi, huyện Ia Hdrai, Kon Tum) và một thanh niên chưa xác định.

Qua lời khai của các đối tượng, xác định có thanh niên tên Phương sau hồi tranh cãi và đã đánh chị Lý. Còn thanh niên Thanh đã nhảy vào đẩy chị Lý ra chứ không phải đánh. Tuy nhiên, lời khai đây chỉ mới từ phía các thanh niên nên chúng tôi đang còn đợi thông tin từ người nhà nạn nhân bị đánh’.

Không tìm được chồng, nhóm thanh niên xuống tay đánh vợ nhập viện ! - 3
Những viết bầm tím ở mặt khiến chị Lý đau và đang điều trị, theo dõi chấn động vùng não

Bức xúc trước việc nhóm thanh niên đã ra tay đánh vợ mình, anh Hiển cho biết: “Dù có mâu thuẫn gì đi nữa thì tìm tôi chứ các thanh niên này lại vào chửi bới, phá đồ và đánh đập vợ tôi. Ngay sau khi sự việc xảy ra tôi rất bức xúc và đã trình báo với chính quyền địa phương và ngày đêm chăm vợ tôi tại BV Đa khoa tỉnh Gia Lai. Tuy sự việc đã qua một tuần, nhưng các đối tượng đánh vợ tôi vẫn chưa bị xử lý và chưa có lời xin lỗi, bồi thường đến gia đình. Tôi mong muốn, các cấp có thẩm quyền cùng vào cuộc để xử lý nghiêm minh các đối tượng hung hãn ra tay đánh vợ tôi”.

Phạm Hoàng  

Link nội dung: https://dantri.com.vn/ban-doc/khong-tim-duoc-chong-nhom-thanh-nien-xuong-tay-danh-vo-nhap-vien-20190704120109469.htm