Loạn thông tin HLV Akira Nishino ký hợp đồng với đội tuyển Thái Lan

(Dân trí) - Đã có sự lệch pha thông tin HLV Akira Nishino sẽ dẫn dắt đội tuyển Thái Lan khi truyền thông Nhật đưa tin là chưa có hợp đồng nào được ký kết, trong khi Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) lại khẳng định chắc như đinh đóng cột về thỏa thuận giữa hai bên.

Ngày 1/7, FAT cũng như truyền thông Thái Lan rầm rộ đưa tin ông Akira Nishino - cựu HLV trưởng đội tuyển Nhật Bản, đã đồng ý dẫn dắt đội tuyển Thái Lan.

Tuy nhiên, hôm qua (3/7), truyền thông Nhật Bản mà cụ thể là Nikkan SportsYahoo Japan lại đăng tải thông tin hoàn toàn trái ngược và khẳng định ông Akira Nishino vẫn chưa ký hợp đồng trở thành HLV trưởng tuyển Thái Lan. Thậm chí các tờ báo này còn dẫn lời HLV Nishino, nói ông bất ngờ vì thông tin từ phía Thái Lan.

Loạn thông tin HLV Akira Nishino ký hợp đồng với đội tuyển Thái Lan - 1

Vẫn còn nhiều tranh cãi xung quanh chuyện HLV Akira Nishino dẫn đắt đội tuyển Thái Lan

Trước những thông tin trái ngược từ báo chí Nhật Bản, FAT lập tức phản ứng và cho rằng thông tin mà FAT cung cấp đến thời điểm này vẫn là hoàn toàn chuẩn xác.

FAT cho biết họ đã một lần nữa có sự khẳng định từ đại diện của HLV Nishino. Mọi thứ vẫn tiến triển tốt đẹp, không có vấn đề gì. Thỏa thuận sơ bộ giữa đôi bên không hề thay đổi. Hiện FAT và HLV Nishino vẫn tiếp tục thương thảo trước khi đạt thỏa thuận sau cùng.

Liên quan tới vấn đề này, Chủ tịch FAT Somyos Pumpanmuang nói: “Thông tin từ báo chí Nhật Bản là không đúng sự thật. Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Thái Lan khẳng định cuộc đàm phán đã đạt được đồng thuận. Giới báo chí, các phóng viên ảnh, cuộc họp báo công khai đều đã được tổ chức”.

“Tôi sẽ không nói thêm nhiều vào lúc này. Cho tới khi chúng tôi tiếp tục trao đổi trực tiếp, các phát biểu khác dù đúng hay sai sự thật đều có thể gây ảnh hưởng tới hai phía. Tuy nhiên, dù cho điều gì xảy ra, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan vẫn sẽ thúc đẩy nền bóng đá tiến về phía trước. Không ai có thể ngăn chặn điều này. Đó là quyết tâm, con đường của chúng ta”.

HLV Nishino được biết đến với chiến tích đưa Nhật Bản vào vòng 1/8 World Cup 2018, hay thắng lợi lịch sử 2-1 trước Colombia trên đất Nga. 23 năm trước đó, ông còn còn làm nên chuyện kinh thiên động địa khi dẫn đắt U23 Nhật Bản đánh bại ứng cử viên nặng ký cho tấm Huy chương vàng Olympic Atlanta 1996 là U23 Brazil với tỷ số 1-0.

Dù không thể vượt qua vòng bảng, do thua Nigeria (đội đăng quang sau đó) ở trận kế tiếp, dẫn tới kém hiệu số so với đội bóng châu Phi và Brazil nhưng HLV Nishino được báo chí Nhật Bản ca ngợi là "phép màu" lớn nhất trong lịch sử bóng đá nước này.

Sông Lam

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/loan-thong-tin-hlv-akira-nishino-ky-hop-dong-voi-doi-tuyen-thai-lan-20190704155208130.htm