Thanh tra tại quận Thủ Đức, TPHCM: Không có trường tiểu học nào dạy thêm, học thêm trong trường

(Dân trí) - Kết quả thanh tra công tác quản lý dạy thêm học thêm tại quận Thủ Đức, một quận đông dân cư ở TPHCM cho những số liệu liên quan đến dạy học thêm thấp bất ngờ.

Sở GD-ĐT TPHCM vừa thông tin kết luận thanh tra công tác chỉ đạo quản lý dạy học thêm tại Phòng GD-ĐT quận Thủ Đức.

Thanh tra tại quận Thủ Đức, TPHCM: Không có trường tiểu học nào dạy thêm, học thêm trong trường - 1

Quận Thủ Đức (TPHCM) chỉ có một trường THCS tổ chức dạy học thêm với chi phí 5.000 đồng/tiết.

Thanh tra tại quận Thủ Đức, TPHCM: Không có trường tiểu học nào dạy thêm, học thêm trong trường - 2

Theo kết quả thanh tra dạy thêm học thêm tại quận Thủ Đức, TPHCM, có thể thấy số lượng học sinh đi học thêm có phép... cực kỳ thấp (Ảnh minh họa)

Theo kết luận, đến thời điểm thanh tra, toàn quận Thủ Đức không có trường tiểu học nào dạy thêm, học thêm trong nhà trường.

Đối với bậc THCS, có duy nhất một trường tổ chức dạy thêm học thêm là trường THCS Hiệp Bình, có giấy phép đăng ký. Trường tổ chức dạy thêm với 6 phòng học, 21 giáo viên tham gia giảng dạy với mức thu thỏa thuận với phụ huynh là 5.000 đồng/tiết/HS (tuần 4 tiết). 

Về hoạt động dạy học thêm ngoài nhà trường, theo kết luận thanh tra, hiện tại quận có 2 cơ sở xin cấp phép hoạt động với tổng số học sinh theo học chỉ có... 58 em. 

Đặc biệt, cơ sở dạy thêm do ông D.V.B. đăng ký được phép dạy Toán, Lý, Hóa theo chương trình giáo dục phổ thông từ lớp 6 đến lớp 9 nhưng biển hiệu lại quảng cáo luyện thi ĐH, CĐ, luyện thi lớp 10 ở 5 môn Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh văn. Chi phí giáo viên dạy tại đây là 100.000 đồng/tiết. 

Dựa theo kết quả thanh tra này có thể thấy số lượng học sinh học thêm tại các các cơ sở có phép là cực kỳ thấp.

Thanh tra tại quận Thủ Đức, TPHCM: Không có trường tiểu học nào dạy thêm, học thêm trong trường - 3

Sở GD-ĐT TPHCM công khai các cơ sở dạy thêm học thêm bên cạnh các dịch vụ khác như trung tâm ngoại ngữ tin học, tư vấn du học, kỹ năng sống. 

Báo cáo của Sở GD-ĐT TPHCM, hiện toàn thành phố có 261 cơ sở dạy thêm học thêm với 312 chi nhánh được cấp phép. Các cơ sở này được công khai trên trang thông tin dịch vụ giáo dục của Sở để giúp người học nắm rõ.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó GĐ Sở GD-ĐT TPHCM, nếu phụ huynh thấy trung tâm học thêm không có trên trang tin thì khả năng lớn là trung tâm đó không phép. Phụ huynh có thể phản hồi lên Sở để Sở nắm tình hình, kiểm tra.

Lê Đăng Đạt

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/thanh-tra-tai-quan-thu-duc-tphcm-khong-co-truong-tieu-hoc-nao-day-them-hoc-them-trong-truong-20190705104726386.htm