Hơn 15.700 thí sinh thi đợt 2 kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM

(Dân trí) - Sáng ngày 7/7, kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 của ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tổ chức tại 3 cụm thi gồm TP.HCM, Nha Trang và Cần Thơ. Đại diện ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết theo đăng ký có 15.705 thí sinh đã xác nhận tham gia đợt thi này.

Hơn 15.700 thí sinh thi đợt 2 kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM - 1

Thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức vào tháng 3

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng của ĐH Quốc gia TP.HCM (ĐHQG TP.HCM) cho biết trong 3 khu vực tổ chức thi thì TP.HCM có số lượng thi đông nhất 12.500 thí sinh thi tại 5 điểm thi tại: trường ĐH Bách khoa TP.HCM, ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, Trường CĐ Cao Thắng, Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐHQG TP.HCM); ĐH Công nghệ thông tin và ĐH Kinh tế - Luật. Còn ở Cần Thơ có 1.200 thí sinh dự thi và Nha Trang có 1.700 thí sinh thi.

Theo ông Chính, so với đợt 1 thi vào tháng 3 thì đợt 2 số thí sinh thi ít hơn là điều bình thường. Tuy nhiên có tới 50% thí sinh đăng ký là những em tiếp tục thi lại lần 2 để cải thiện điểm. Đây là điều đáng mừng vì số thí sinh này xác định quyết tâm sẽ tiếp tục dùng kết quả thi này để vào ĐHQG TP.HCM.

Các thí sinh đăng ký mới phần lớn là những em chưa nắm được thông tin của kỳ thi ĐGNL đợt 1 và thí sinh thuộc vùng sâu, vùng xa. Do đó, ở đợt 2, ngoài khu vực thi tại TPHCM, ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức thêm điểm thi tại thành phố Cần Thơ và thành phố Nha Trang nhằm tạo điều kiện cho thí sinh ở ĐBSCL và khu vực miền Trung tham gia. Dự kiến, ngày 15/7/2019 sẽ có kết quả thi đợt 2.

Bài thi đánh giá năng lực sẽ gồm 120 câu trắc nghiệm với tổng thời gian làm bài là 150 phút. Bài thi đánh giá năng lực chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh như: sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề. Nội dung bài thi được tích hợp đầy đủ cả về mặt kiến thức cả về mặt tư duy dưới hình thức cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản.

Được biết, ngoài 8 đơn vị thành viên trực thuộc ĐHQG TP.HCM thì có thêm 12 trường ĐH, CĐ ngoài hệ thống sẽ sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM để xét tuyển.

Lê Phương

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/hon-15700-thi-sinh-thi-dot-2-ky-thi-danh-gia-nang-luc-cua-dhqg-tphcm-20190706234214264.htm