Can đánh nhau, em vợ bị anh rể dùng lưỡi lê đâm hỏng hậu môn

(Dân trí) - Thấy chị gái và anh rể giằng co nhau, anh Hạnh đến can ngăn thì bị anh rể dùng lưỡi lê đâm gây thủng hậu môn phải tạo hậu môn giả vĩnh viễn.

Ngày 9/7, anh Hoàng Văn Hạnh (SN 1985, trú xã Diễn Lâm, Diễn Châu, Nghệ An) đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng, các cơ quan báo chí nhờ vào cuộc làm rõ vụ án cố ý gây thương tích trong đó anh là nạn nhân của vụ án.

Theo anh Hạnh, dù sự việc đã xảy ra hơn 2 năm qua, cơ quan chức năng đã có kết luận điều tra vụ án, Tòa án nhân dân huyện Diễn Châu đã nhiều lần mở phiên tòa xét xử vụ việc nhưng đến nay vụ án vẫn chưa thể phân rõ "trắng đen" để xử lý người có tội, trả lại công bằng cho nạn nhân.

Trong đơn thư, anh Hạnh trình bày, trước đó vào sáng 30/5/2017, anh Hạnh điều khiển xe ô tô chở chị gái và mẹ đi chợ rồi đến nhà anh rể là Lê Văn Hùng (SN 1975, trú tại xã Diễn Lâm) để chị gái là Hoàng Thị Hiền đón cháu về ăn lễ. Giữa chị Hiền và anh Hùng lúc này đang chờ làm thủ tục ly hôn nên con ở cùng anh Hùng.

Vào xin đưa con về nhưng không được nên giữa anh Hùng và chị Hiền xảy ra cãi vã.

Trong bản Kết luận điều tra của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Diễn Châu nêu, sau khi thấy anh Hùng đưa cháu bé vào phòng ngủ khóa lại, anh Hạnh từ ngoài tiến vào đạp cửa phòng ngủ làm cửa bị cong vênh, cửa khóa phòng bị hư.

Anh Hạnh sau đó tiếp tục chửi anh Hùng và nói: "Mày thích giết thì tao giết mày luôn". Anh Hạnh sau đó dùng tay kéo anh Hùng ra ngoài phòng khách. Bị kéo đi, anh Hùng cầm lưỡi lê ở đầu giường ngủ dắt sau lưng quần.

Tại phòng khách, 2 người giằng co nhau. Anh Hùng lấy cốc thủy tinh ở bàn và ném qua lại. Khi anh Hạnh chạy xuống bếp lấy khúc gỗ dài khoảng 80cm lên đánh anh Hùng nhưng không trúng thì bị anh Hùng cầm lưỡi lê đâm vào bụng.

Can đánh nhau, em vợ bị anh rể dùng lưỡi lê đâm hỏng hậu môn - 1

Anh Hạnh chia sẻ với PV sau phiên tòa xét xử xảy ra vào ngày 4/7.

"Bản kết luận điều tra là vậy nhưng tôi khẳng định là tôi không vào đạp cửa, không có vào nhà anh Hùng. Lúc đến, tôi dừng xe trước cổng, còn chị gái tôi vào nhà xin đón cháu nhưng anh Hùng không cho. Chị gái tôi ra xe nói về thì tôi chạy xe về. Nhưng đi được mấy mét thì chị tôi nói dừng xe lại chứ cháu chạy theo. Chị gái tôi mở cửa xuống xe thì thấy anh Hùng chạy theo sau rồi 2 người giằng co nhau.

Tôi xuống để can ngăn 2 người ra thì anh Hùng cầm dao sau này tôi mới biết đó là lưỡi lê đâm tôi 1 nhát vào bụng, 1 nhát vào vai.

Sau khi đâm tôi, anh ấy đẩy tôi vào phía trong sân rồi khóa cổng lại và nói là mày vào nhà tao, tao đâm mày thì mày làm gì được tao. Chỉ đến khi mấy người xung quanh đến dọa không mở cổng thì sẽ chết người thì anh ấy mới chịu mở cổng", anh Hạnh trình bày.

Sau khi ra ngoài, anh Hạnh được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng bị thương nặng.

Tại kết luận giám định thương tật, cơ quan chức năng xác định anh Hạnh bị thương tật 42%, phải tạo hậu môn giả vĩnh viễn.

"Diễn biến vụ việc là vậy nhưng anh Hùng khai với cơ quan điều tra là tôi đã vào nhà anh ấy đạp hỏng cửa, đập nhiều cốc và đe dọa thì anh ấy mới cầm dao đâm tôi.

Vì thế kết luận cơ quan điều tra cho rằng, anh Hùng gây án trong tình trạng tinh thần bị kích động mạnh nên khởi tố anh ấy tội Cố ý gây thương tích trong trạng thái tình thần bị kích động mạnh.

Thế nhưng sự thật tôi không hề vào nhà, không hề đạp hỏng cửa, anh ấy đâm tôi ngoài cổng chứ không phải trong nhà. Mọi người đều làm chứng điều đó", anh Hạnh trình bày tiếp.

Can đánh nhau, em vợ bị anh rể dùng lưỡi lê đâm hỏng hậu môn - 2

Bản kết luận của cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Diễn Châu về vụ việc.

Sau khi có kết luận của cơ quan điều tra, lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Hùng, Tòa án nhân dân huyện Diễn Châu đã đưa ra xét xử hình sự sơ thẩm vụ án. Tuy nhiên trải quả nhiều lần xét xử, đến nay vụ án vẫn chưa thể phân xử "trắng đen".

"Vụ việc này đã đưa ra xét xử đến hơn 4 lần rồi nhưng vẫn chưa xong. Vì tôi khai đúng sự thật và những người có mặt tại hiện trường cũng nói thế. Còn anh Hùng thì cứ khai vòng vo để hòng giảm tội và kéo dài thời gian nên chưa thể phân xử trắng đen.

Mới đây nhất là ngày 4/7, tòa án đưa ra xét xử tiếp. Nhưng sau đó thì phía Viện kiểm sát huyện Diễn Châu đề nghị trả lại hồ sơ để thay đổi tội danh của bị cáo Lê Văn Hùng.

Trong chiều nay (9/7), tòa án sẽ tiếp tục phiên xét xử. Không biết lần này sẽ thế nào vì việc Viện kiểm sát xin thay đổi tội danh lần này là lần thứ 2 nhưng rồi sự việc vẫn cứ thế, tội danh vẫn chưa thay đổi", anh Hạnh nói và cho biết, do công việc anh phải đi làm trong miền Nam nên mỗi lần xét xử, anh phải lặn lội cả nghìn km về để dự tòa. Thế nhưng nhiều lần xét xử vẫn chưa xong khiến anh mệt mỏi và công việc bị ảnh hưởng.

Can đánh nhau, em vợ bị anh rể dùng lưỡi lê đâm hỏng hậu môn - 3

Sau vụ án, anh Hạnh bị thương tật 42%.

"Từ lúc bị đến nay, anh ấy vẫn chưa một lần gặp tôi xin lỗi câu nào. Tôi giờ chỉ mong sự việc được xét xử nghiêm minh, ai sai phải xử lý nghiêm. Tôi cũng không đồng tình với cáo trạng của Viện kiểm sát đưa ra vụ việc này, vì hoàn toàn trái ngược lại với sự thật của vụ việc và có lợi cho bị cáo Lê Văn Hùng. Tôi chỉ mong sự việc được làm sáng tỏ, xét xử công minh", anh Hạnh chia sẻ.

Được biết, sau nhiều lần đưa ra xét xử nhưng chưa xong, dự kiến vào chiều 9/7, phiên tòa này sẽ tiếp tục được xét xử.

Nhóm PV

Link nội dung: https://dantri.com.vn/ban-doc/can-danh-nhau-em-vo-bi-anh-re-dung-luoi-le-dam-hong-hau-mon-20190709112609615.htm