Muốn ở nhà anh chị, nhà mình thì cho thuê - "Khôn như vậy, quê tôi đầy!"

(Dân trí) - "Thấy nhà anh chị vừa xây mới đẹp đẽ khang trang, em trai muốn đem cả nhà sang ở nhờ còn nhà mình cho người ta thuê lại để lấy tiền. Sao lại có người nhanh nhạy, tính toán đâu ra đấy như thế chứ".

Muốn ở nhà anh chị, nhà mình thì cho thuê - Khôn như vậy, quê tôi đầy! - 1

Mấy năm trước, em gái chồng tôi làm ăn thua lỗ, đường cùng phải bán nhà trả nợ. Nhà tôi khi đó tuy không giàu có nhưng được cái rộng rãi. Nghĩ họ nợ nần khắp nơi, giờ dắt díu nhau đi ở trọ cũng thương, vậy là vợ chồng tôi bảo gia đình cô về nhà tôi ở tạm.

Tôi chỉ nghĩ “ăn nhiều chứ ở có bao nhiêu”, anh em cần cưu mang nhau khi khốn khó. Thế nhưng sống chung chưa được vài tháng đã xảy ra lắm chuyện xích mích. Bắt đầu là từ chuyện những đứa trẻ tranh giành cãi vã nhau. Rồi đến chuyện chi tiêu sinh hoạt hàng ngày, chuyện dọn nhà, nội trợ... Em chồng ở nhà tôi với tâm lý “ở nhờ” nên việc gì cũng đợi tôi lo.

Tôi và em gái chồng trước đây vốn quan hệ rất tốt, sống chung rồi mới thấy nhiều điểm không hợp nhau. Chị em từ chỗ thương quý nhau, dần dần vì sống chung mà lắm chuyện.

Cho đến ngày vợ chồng cô giận dỗi xếp đồ đạc ra ngoài thuê trọ thì mối quan hệ của chúng tôi đã chẳng còn chút gì tốt đẹp nữa. Đã vậy còn mang tiếng “chị dâu khinh em trắng tay, coi không ra gì”, đúng là làm ơn mắc oán.

Bố mẹ sống chung với con cái được coi là mối quan hệ an toàn nhất mà còn có chuyện. Nói gì là một gia đình khác, một lối sống khác với nhiều thành viên sống chung nhà, tránh sao khỏi những xích mích va chạm. Trước thì không bằng lòng cũng còn cố tỏ ra bằng mặt, sau thì đến nét mặt cũng không thể giấu. Nói chung là mệt mỏi lắm.

Vậy nên, từ một người đã nếm đủ đau thương vì hoàn cảnh tương tự, tôi khuyên chị nên kiên định dứt khoát việc không đồng ý để gia đình em trai chồng dọn về sống chung . Mẹ chồng chị nói chị ích kỷ, nhưng thực chất bà và vợ chồng em trai mới là những kẻ ích kỷ. Họ chỉ nghĩ đến mình, nghĩ cái lợi cho mình mà không hề nghĩ đến mong muốn, cảm xúc và nỗi khó xử của người khác.

Phản hồi của độc giả Thúy Hà

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!     

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/muon-o-nha-anh-chi-nha-minh-thi-cho-thue-khon-nhu-vay-que-toi-day-20190711085352171.htm