5 động tác khiến mỡ bụng tan biến

(Dân trí) - Những người làm công việc văn phòng thường hay tích tụ nhiều mỡ bụng vì ngồi nhiều. Sau đây là 5 bài tập khiến mỡ bụng đáng ghét tan biến. Đầu tiên là động tác Ab Crunch trên ghế.

Bài tập giảm mỡ bụng

Để thực hiện động tác này, người thực hiện cần giữ cho chân của mình an toàn ở phía cuối ghế và nằm xuống. Đặt tay nhẹ phía sau đầu, khuỷu tay hướng vào trong, lưu ý đừng để các ngón tay đặt phía sau đầu đừng đan lại với nhau.

Bắt đầu đẩy lưng dưới xuống dưới ghế để cô lập nhóm cơ bụng và bắt đầu nâng vai khỏi ghế.

5 động tác khiến mỡ bụng tan biến - 1

Giữ chân mình an toàn ở phía cuối ghế và nằm xuống

Tiếp tục đẩy mạnh lưng dưới xuống dưới ghế, co cơ bụng và thở ra. Chú ý là vai của bạn nên chỉ rời khỏi mặt ghế khoảng 10 cm, trong khi lưng dưới vẫn giữ trên ghế.

Ở vị trí trên cùng, co mạnh cơ bụng và giữ ở vị trí co một giây. Cố gắng tập trung để chuyển động từ từ và trong tầm khống chế, đừng sử dụng quán tính để đưa thân lên.

5 động tác khiến mỡ bụng tan biến - 2

Tiếp tục đẩy mạnh lưng xuống dưới ghế, co cơ bụng và thở ra

Sau khi dừng một giây, đi từ từ xuống vị trí bắt đầu trong khi hít vào. Lặp lại động tác cho tới khi đạt được số lần yêu cầu.

Khi tập động tác này, bạn đọc cần tập trung lực vào phần bụng và không nên giữ lưng quá thẳng. Bởi lúc cố gắng căng cơ lưng dưới thì tức là bạn cũng không thể chủ động co cơ bụng mình được, tác động lên bụng sẽ ít đi, lúc đó bạn đang gập hông chứ không phải gập bụng.

5 động tác khiến mỡ bụng tan biến - 3

Tập trung vào vụng bụng và không giữ lưng quá thẳng

Bên cạnh đó, có một lỗi mà người tập bụng thường gặp, đó là hay để hai tay ở sau đầu nhằm hỗ trợ “gập dễ hơn”. Đây là việc không có ích lợi gì ngoài việc kéo cằm chúng ta lại sát với ngực.

Việc bạn kéo đầu mình không giúp tập cơ bụng mà nó còn có thể gây hại cho các đốt sống của bạn. Trong khi tập, bạn cần phải duy trì sự thẳng hàng của xương sống từ vùng thắt lưng đến vùng cổ và việc kéo đầu sẽ khiến cho cổ bạn ở vào tư thế dễ tổn thương.

Thư Quỳnh - Nguyễn Quang

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-khoe/5-dong-tac-khien-mo-bung-tan-bien-20190717110428889.htm