Google Pixel 4 lộ thiết kế hoàn chỉnh cùng tính năng mới độc đáo

(Dân trí) - Bộ đôi smartphone cao cấp Pixel 4 và 4 XL của Google là những mẫu smartphone được trông đợi nhất trong những tháng cuối năm 2019. Mới đây loạt ảnh và bản dựng 3D hoàn chỉnh của Pixel 4 đã bị rò rỉ, cùng sự hiện diện của cảm biến khá lạ mặt trên màn hình hé lộ về tính năng độc đáo trên sản phẩm.

Mặc dù phải đến tận tháng 10 Google mới chính thức trình làng bộ đôi smartphone Pixel 4 và 4 XL mới nhất của hãng, nhưng đến nay hàng loạt thông tin và hình ảnh về bộ đôi sản phẩm này đã bị rò rỉ trên Internet.

Tài khoản Twitter có tên iGeeks vừa cho đăng tải hàng loạt ảnh và video bản dựng hoàn chỉnh của Pixel 4, cho thấy thiết kế của chiếc smartphone này. Điểm nổi bật nhất trên Pixel 4 đó là cụm camera kép ở mặt sau sản phẩm, được đặt trên một khối nổi hình vuông, rất giống với hình ảnh thiết kế cụm camera của iPhone XI đã bị rò rỉ trong thời gian gần đây.

Google Pixel 4 lộ thiết kế hoàn chỉnh cùng tính năng mới độc đáo - 1

Pixel 4 sở hữu cụm camera kép được bố trí nổi bật ở mặt lưng

Theo giới thạo tin, Pixel 4 sẽ được trang bị cụm camera kép, với camera chính 12 megapixel và camera 16 megapixel hỗ trợ zoom quang học. Sản phẩm sẽ được trang bị một cảm biến đặc biệt ở mặt lưng để giúp hỗ trợ chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng và tạo hiệu ứng xóa phông khi chụp ảnh chân dung. Pixel 4 cũng được cho là hỗ trợ khả năng chụp ảnh dải màu rộng P3 cho phép chụp ảnh với dải màu rộng hơn so với công nghệ sRGB đang sử dụng trên phần lớn smartphone hiện nay.

Như vậy sau 3 phiên bản, đây là lần đầu tiên Google trang bị cụm nhiều camera cho chiếc smartphone Pixel của mình (thông tin bị rò rỉ trước đó cho biết phiên bản Pixel 4 XL sở hữu cụm 3 camera).

Google Pixel 4 lộ thiết kế hoàn chỉnh cùng tính năng mới độc đáo - 2

Hình ảnh bản dựng bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL

Từ hình ảnh bản dựng không có sự hiện diện của cảm biến vân tay ở mặt lưng cũng như ở cạnh bên, điều này cho thấy nhiều khả năng Google sẽ tích hợp cảm biến vân tay vào bên trong màn hình của sản phẩm. Mặt trước của sản phẩm có thiết kế không viền, nhưng viền trên của màn hình vẫn khá dày để bố trí camera, loa thoại và các cảm biến.

Đặc biệt, tài khoản Twitter có tên Ice Universe đã cho đăng tải hình ảnh phụ kiện tấm dán cường lực dành cho màn hình của bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL, với điểm nhấn chính là một lỗ oval ở góc trên bên phải, cho thấy nhiều khả năng Google sẽ trang bị cho sản phẩm của mình một cảm biến đặc biệt nào đó ở viền trên màn hình.

Theo trang công nghệ PhoneArena thì nhiều khả năng đây sẽ là cảm biến đặc biệt để hỗ trợ cho công nghệ Project Soli mà Google đã phát triển. Đây là công nghệ dựa trên sóng radar để theo dõi các chuyển động nhỏ nhất của tay, cho phép người dùng có thể điều khiển các chức năng trên smartphone như tăng/giảm âm lượng, điều chỉnh độ sáng màn hình... chỉ bằng các cử chỉ phía trên màn hình mà không cần chạm tay trực tiếp vào smartphone.

Google Pixel 4 lộ thiết kế hoàn chỉnh cùng tính năng mới độc đáo - 3

Ảnh phụ kiện của Pixel 4 và 4 XL bị rò rỉ cho thấy sản phẩm được trang bị cảm biến “đặc biệt” ở mặt trước

Ngoài công nghệ Project Soli thì không loại trừ khả năng đây sẽ là cảm biến để giúp Google trang bị tính năng mở khóa bằng gương mặt hoàn toàn mới cho chiếc smartphone của mình. Công nghệ này sẽ không sử dụng ánh sáng để vẽ lại chân dung của người dùng, mà sẽ sử dụng cảm biến Time of Flight (ToF) để vẽ chân dung 3D gương mặt của người dùng, giúp nhận diện gương mặt được chính xác, nhanh chóng và bảo mật hơn. Khả năng này hoàn toàn có thể thành hiện thực, nhất là khi cảm biến vân tay đã không còn hiện diện ở mặt lưng chiếc smartphone Pixel 4.

Trước đó hồi giữa tháng 6 vừa qua, Google đã cho đăng tải những hình ảnh để hé lộ về thiết kế mới trên bộ đôi smartphone của mình, cho thấy cụm camera nổi bật ở mặt lưng của sản phẩm, giống với những hình ảnh bản dựng hoàn chỉnh vừa bị rò rỉ.

Dẫu sao mọi thông tin vẫn chỉ dừng lại ở mức tin đồn và sự thật về bộ đôi smartphone mới của Google sẽ được hé lộ vào tháng 10 tới đây.

Bản dựng 3D của Pixel 4 cho thấy thiết kế hoàn chỉnh của sản phẩm

T.Thủy

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-manh-so/google-pixel-4-lo-thiet-ke-hoan-chinh-cung-tinh-nang-moi-doc-dao-20190722120159065.htm