Tổng lợi nhuận trước thuế tăng 192%, MSB đang tăng trưởng mạnh mẽ

(Dân trí) - Kết thúc 6 tháng đầu năm 2019, tổng lợi nhuận trước thuế của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) có sự tăng trưởng mạnh mẽ, tăng 192% so với cùng kỳ. Kết quả này giúp tạo nền tảng vững chắc để MSB tự tin hoàn thành các mục tiêu tài chính 2019 và niêm yết thành công trên sàn giao dịch chứng khoán.

Tổng lợi nhuận trước thuế tăng 192%, MSB đang tăng trưởng mạnh mẽ - 1

Tăng trưởng toàn diện

Với tổng lợi nhuận trước thuế đạt gần 567 tỷ đồng sau 6 tháng đầu năm, MSB đã có sự tăng trưởng ngoạn mục, tăng hơn 192% so với cùng kỳ, riêng quý 2 đóng góp gần 494 tỷ đồng, tăng hơn 1.369% so với cùng kỳ.

Kết quả này có được chủ yếu do tăng trưởng thu nhập lãi thuần và thu từ phí dịch vụ. Trong đó, thu nhập lãi thuần tăng 12% so với cùng kỳ năm trước, ghi nhận gần 1.177 tỷ đồng. Đặc biệt, thu nhập từ các hoạt động dịch vụ cũng tăng hơn 49% so với cùng kỳ năm 2018, ghi nhận hơn 305 tỷ đồng, riêng quý 2 tăng hơn 53% so với cùng kỳ năm trước, đóng góp hơn 190 tỷ đồng. Lãi thuần từ hoạt động dịch vụ tăng 63% so với cùng kỳ năm 2018, đạt hơn 188 tỷ đồng.

Chi phí dự phòng rủi ro tín dụng giảm 51% so với cùng kỳ năm trước. Thu nhập từ các khoản đầu tư đã góp phần mang lại lợi nhuận không nhỏ cho Ngân hàng. Ngoài ra, các khoản hoàn nhập dự phòng phi tín dụng cũng đóng góp giúp lợi nhuận MSB tăng trưởng.

Sau 6 tháng đầu năm 2019, dư nợ cho vay khách hàng tăng hơn 13,7% so với cuối năm 2018. Tổng tiền gửi khách hàng và phát hành giấy tờ có giá cũng tăng gần 11%. Tổng tài sản tăng 5%, đạt gần 145 nghìn tỷ đồng. Số lượng khách hàng cũng tăng 5% so với cuối năm 2018.

MSB cũng vừa chính thức được trao quyết định đạt chuẩn quốc tế Basel II vì đã đáp ứng các yêu cầu khắt khe như: Tỷ lệ an toàn vốn (CAR) luôn đạt ở mức trên 9%, cao hơn so với quy định 8%, đảm bảo được thước đo quan trọng nhất về mức độ an toàn hoạt động của ngân hàng, mang đến sự an tâm cho khách hàng, đối tác và cổ đông. Tại thời điểm 30/06/2019, tỷ lệ nợ xấu của MSB ở mức 2,18%.

Đáp ứng nhu cầu khách hàng từ các năm trước bắt đầu phát huy tác dụng

Trong nhiều năm trước đây, MSB đã chú trọng phát triển nhiều dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng và thu hút khách hàng mới. Giờ đây, những định hướng đó đã bắt đầu phát huy tác dụng giúp tăng trưởng cộng hưởng, từ đó cho vay khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng trưởng 72% và cho vay khách hàng cá nhân tăng 51% so với cùng kỳ năm trước.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, MSB đã cho ra mắt nhiều chương trình, sản phẩm, dịch vụ với những tiện ích tối ưu như: gói sản phẩm M Business với nhiều đặc quyền dành riêng cho chủ doanh nghiệp giúp tiết kiệm lên tới 80 triệu đồng; gói tín dụng SSE với hạn mức vay lên tới 10 tỷ đồng với thời gian phê duyệt chỉ trong 5 ngày; áp dụng hóa đơn điện tử,…

Tổng lợi nhuận trước thuế tăng 192%, MSB đang tăng trưởng mạnh mẽ - 2

Đầu tư công nghệ để tạo sự thuận lợi tối đa cho khách hàng khi giao dịch

MSB cũng tiên phong và triển khai thành công giai đoạn đầu việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào việc tìm kiếm và đánh giá khách hàng tiềm năng cho sản phẩm thẻ tín dụng, giúp khách hàng dễ dàng mở thẻ chỉ trong vòng 24h làm việc, không cần chứng minh thu nhập, chỉ cần đăng ký online mà không cần tới chi nhánh hay phòng giao dịch.

Ngoài ra, MSB cũng đã cho ra mắt hai tính năng đăng nhập/xác thực mới bằng sinh trắc học và soft token. Đây là 2 phương thức bảo mật áp dụng công nghệ cao, đặc biệt an toàn dành cho giao dịch trên ngân hàng điện tử (Internet Banking/Mobile Banking) của MSB giúp mang lại sự yên tâm cho khách hàng.

Sẵn sàng hướng đến hoàn thành 100% mục tiêu tài chính 2019

Ngay từ đầu năm, MSB đã chuyển tên viết tắt từ Maritime Bank sang MSB cùng hình ảnh logo mới thân thiện và năng động hơn. MSB cũng xây dựng chiến lược phát triển dựa trên 3 nền tảng cốt lõi đó là  số hoá và phân tích nâng cao; mô hình tín dụng tốt nhất thị trường và môi trường làm việc sáng tạo chuyên nghiệp coi trọng nhân tài để từng bước giúp MSB vươn lên mạnh mẽ.

MSB cũng tin tưởng sẽ hoàn thành các mục tiêu 2019 do ĐHĐCĐ đã đề ra và đang hoàn tất các bước để sẵn sàng niêm yết trên sàn chứng khoán vào cuối năm 2019, hướng đến mục tiêu: “Trở thành ngân hàng đáng tin cậy, thấu hiểu khách hàng nhất và đạt lợi nhuận cao tại Việt Nam”.

Link nội dung: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/tong-loi-nhuan-truoc-thue-tang-192-msb-dang-tang-truong-manh-me-20190728214137631.htm