Bộ Trưởng Tô Lâm gửi thư tới gia đình Trưởng Công an xã tử vong khi đi kiểm tra mưa lũ

(Dân trí) - Gửi thư chia buồn, tri ân tới gia đình anh Thao Văn Súa - Trưởng Công an xã Nhi Sơn (huyện Mường Lát),  Bộ Trưởng Bộ Công an đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa quan tâm, giúp đỡ để gia đình tổ chức an táng cho anh Súa được chu đáo, trọng thể.

Ngày 5/8, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Đại tướng Tô Lâm- Bộ Trưởng Bộ Công an vừa gửi thư chia buồn và thăm hỏi gia đình anh Thao Văn Súa (SN 1986), Trưởng công an xã Nhi Sơn hy sinh trong đợt mưa lũ vừa qua.

Nội dung thư nêu rõ: “Lãnh đạo Bộ Công an được báo cáo, ngày 3/8/2019, đồng chí Thao Văn Súa, Trưởng Công an xã Nhi Sơn, (huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa) trong khi làm nhiệm vụ kiểm tra an toàn của các hộ dân trên địa bàn xã Nhi Sơn, nằm trong vùng có nguy cơ bị sạt lở do mưa, lũ để hỗ trợ di dời, sơ tán nhân dân đến nơi an toàn đã hi sinh do bị đất, đá sạt lở vùi lấp, nhận được nhiều lời tri ân và thương tiếc của nhân dân, đồng bào vùng thiên tai bão lũ.

Bộ Trưởng Tô Lâm gửi thư tới gia đình Trưởng Công an xã tử vong khi đi kiểm tra mưa lũ - 1

Vợ và người thân anh Súa đau đớn trước sự ra đi đột ngột của anh.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, tôi gửi lời thăm hỏi ân cần, chia buồn sâu sắc và tri ân tới gia đình và cá nhân đồng chí Thao Văn Súa đã hy sinh. Đồng chí Thao Văn Súa đã thể hiện tinh thần, phẩm chất của người chiến sĩ Công an nhân dân – Vì nước quên thân, vì dân quên mình, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân”.

Trong thư, Bộ Trưởng Tô Lâm cũng đề nghị Cục Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc chủ trì, phối hợp với Cục Tổ chức cán bộ và Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ giúp đỡ gia đình anh Súa; phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình tổ chức tang lễ cho anh Súa được chu đáo, trọng thể.

Bộ Trưởng Tô Lâm cũng nhấn mạnh, Công an tỉnh Thanh Hóa tăng cường lực lượng, phương tiện triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân trong vùng thiên tai, lụt, bão. Bên cạnh đó, bảo đảm an ninh, trật tự, vì an ninh Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Bình Minh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/bo-truong-to-lam-gui-thu-toi-gia-dinh-truong-cong-an-xa-tu-vong-khi-di-kiem-tra-mua-lu-20190805183012731.htm