Vụ công an từ chối giúp 3 cô gái bị tài xế taxi hành hung: Hai bên không hiểu ý nhau?

(Dân trí) - Lãnh đạo Công an phường Yên Nghĩa cho biết, vị cán bộ công an tên C. đã làm bản tường trình về thông tin tố cáo từ chối giúp dân, "giúp được bọn em thì anh đã giàu" và cho rằng sự việc có thể chỉ là hiểu lầm.

Vụ công an từ chối giúp 3 cô gái bị tài xế taxi hành hung: Hai bên không hiểu ý nhau? - 1

Bến xe Yên Nghĩa, nơi xảy ra sự việc.

Liên quan đến vụ việc tài xế taxi tên Nguyễn Ngọc Tuyền đánh 3 cô gái vì không chịu đi xe tại bến xe Yên Nghĩa (Hà Đông, Hà Nội), theo thông tin được cô gái đăng tải, sau khi bị hành hung, nhóm của cô đã gọi điện cho cảnh sát khu vực tên C. (thuộc Công an phường Yên Nghĩa) nhờ hỗ trợ. Tuy nhiên, theo nạn nhân, cán bộ C. từ chối, nói: "Anh không giúp được em đâu... Giúp được bọn em thì anh đã giàu!”, đồng thời, đẩy hướng trách nhiệm sang bến xe.

Thái độ bàng quan, vô trách nhiệm của cán bộ công an phường đang khiến dư luận dậy sóng.

Sáng ngày 7/8, trao đổi với phóng viên Dân trí, Trung tá Nguyễn Quý Hưng - Trưởng Công an phường Yên Nghĩa cho biết, hiện cán bộ tên C. đã làm bản tường trình về sự việc gửi Công an phường Yên Nghĩa, Công an quận Hà Đông.

"Trong bản tường trình anh C. có trình bày rất rõ khi nhận thông tin về việc này là đang trong ngày nghỉ (ngày chủ nhật) nhưng đã hướng dẫn cô gái đến công an phường trình báo, giải quyết. Quá trình đó, hai bên có thể không hiểu ý nhau nên cô gái bức xúc, đăng tải thông tin lên", lãnh đạo Công an phường Yên Nghĩa nói.

Về thông tin cô gái đăng tải trên trang cá nhân cho rằng cảnh sát này nói "Giúp được bọn em thì anh đã giàu", vị lãnh đạo công an phường cho hay, trong bản tường trình, cán bộ công an tên C. xác nhận có nhận được cuộc gọi của cô gái thông tin về việc bị hành hung tại Bến xe Yên Nghĩa nhưng không nói những câu đó.

"Chúng tôi cũng đã mời một trong ba cô gái lên làm việc hoặc cung cấp địa chỉ để đơn vị đến trực tiếp trao đổi nhưng cô này từ chối. Đối với vấn đề công tác cán bộ, theo quy định, chúng tôi phải báo cáo lên cấp trên và chờ ý kiến chỉ đạo. Sau khi xem xét, đánh giá, xác định cán bộ có sai không, nếu sai sẽ xử lý nghiêm minh", vị này nói thêm.

Lãnh đạo công an phường bày tỏ cảm ơn cộng đồng mạng, báo chí đã kịp thời thông tin về tình hình địa phương, đồng thời nói đây là bài học để công an phường nêu cao trách nhiệm trong công việc, ứng xử với nhân dân.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, một cô gái phản ánh trên mạng xã hội Facebook về việc khoảng 17h ngày 4/8, cô cùng 2 người bạn được một tài xế taxi tại Bến xe Yên Nghĩa mời đi xe về một khu chung cư với giá 80.000 đồng nhưng các cô gái không đồng ý mà muốn được tính tiền theo đồng hồ. Sau đó các cô gái đổi ý không lên xe và đôi bên xảy ra to tiếng, tài xế taxi đã xuống xe dùng ô đánh 3 cô gái.

Sau khi thông tin trên được đăng tải và lan truyền, Công an phường Yên Nghĩa đã nắm được sự việc và đã mời tài xế taxi liên quan lên làm việc.

Danh tính tài xế được xác định là Nguyễn Ngọc Tuyền (33 tuổi, trú tại Đồng Mai, Hà Đông, Hà Nội). Tuyền là lái xe taxi BKS 30F - 720.92 của Công ty Cổ phần Thương mại vận tải Hoàn Kiếm.

Tại buổi làm việc, tài xế taxi này thừa nhận đã hành hung và có lời nói khiếm nhã với 3 cô gái.

Sau khi sự việc xảy ra phía hãng taxi Hoàn Kiếm cho biết đã tước phù hiệu của xe taxi này và đình chỉ 30 ngày đối với tài xế Tuyền.

Trần Thanh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/vu-cong-an-tu-choi-giup-3-co-gai-bi-tai-xe-taxi-hanh-hung-hai-ben-khong-hieu-y-nhau-20190807102541896.htm