Một ngọn núi lửa ở Anh đang được bán với giá 60.000 USD

(Dân trí) - Ngọn núi lửa 250 triệu năm tuổi nằm ở Devon, Anh đang được rao bán với mức giá 60.000 USD

Mọi người có thể mua một hòn đảo, vậy tại sao không thể mua một ngọn núi lửa? Posbury Clump, một ngọn núi lửa không hoạt động 250 triệu năm tuổi nằm ở Devon, Anh, đang được rao bán với mức gia dường như hợp lý, khoảng 60.000 USD.

Một ngọn núi lửa ở Anh đang được bán với giá 60.000 USD - 1

Theo Smithsonian báo cáo, ngọn núi lửa cao 500 feet và được bao quanh bởi 4,9 mẫu đất rừng (cây ô rô, cây sồi và cây tro), vì vậy bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh vùng nông thôn nước Anh. Những ngọn núi cao và những ngọn đồi thoải xung quanh khiến Posbury Clump trông vừa giống như một ngon núi lửa, vừa giống như một khu rừng.

Các kiến ​​trúc sư đã sử dụng đá bazan từ một mỏ đá cũ tại chỗ để xây dựng hai trong số các công trình nổi tiếng nhất của khu vực: Nhà thờ Crediton và Trang viên Medland.

Do dung nham giàu kali độc đáo và các đặc điểm địa chất quý hiếm khác, Posbury Clump đã được chỉ định là một địa điểm đáng quan tâm của khoa học, và đã được chính thức đánh dấu để bảo tồn.

Hiện tại, chỉ có một vài ngôi nhà dân trong khu vực, nhưng Posbury, với lịch sử hình thành từ thời đại đồ sắt, nơi đây cũng đã từng có tu viện nổi tiếng Posbury St Francis, có thể mang lại giá trị lịch sử cũng như là một điểm tham quan lý tưởng cho những người muốn sống cùng thiên nhiên.

Đại lý Jackson-Stops ở Anh hiện đang rao bán ngọn núi lửa này. Chi phí để mua là 50.000 bảng Anh, tương đương khoảng 60.000 đô la Mỹ, chỉ tương đương khoản tiền phải trả để thuê một căn hộ ở thành phố New York trong một năm.

Đây cũng không phải ngon núi lửa đầu tiên được mua. Theo Atlas Obscura, họa sĩ vẽ tranh tường nổi tiếng Gerardo Murillo cũng đã từng mua Parícutin (một ngọn núi lửa trẻ mọc lên từ một cánh đồng ngô ở Mexico) vào năm 1943. Một số người giàu có và nổi tiếng cũng đã sở hữu tư nhân ngọn núi lửa Whakaari của New Zealand hay ở California và Oregon.

Thùy Dung

Theo Mns

Link nội dung: https://dantri.com.vn/bat-dong-san/mot-ngon-nui-lua-o-anh-dang-duoc-ban-voi-gia-60000-usd-20190808231444513.htm