Khởi tố vụ án bé trai 11 tuổi bị đánh dã man trong khóa tu hè

(Dân trí) - Liên quan đến vụ bé trai 11 tuổi bị đánh dã man trong khóa tu hè, chiều nay (9/8), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hàm Thuận Bắc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lương Việt Đức (27 tuổi, ngụ xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc) về tội cố ý gây thương tích.

Đây là thông tin đã được Đại tá Lê Bá Thanh, Trưởng Công an huyện Hàm Thuận Bắc xác nhận. Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra còn áp dụng biện pháp ngăn chặn là cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lương Việt Đức.

Khởi tố vụ án bé trai 11 tuổi bị đánh dã man trong khóa tu hè - 1

Đối tượng Lương Việt Đức - người thừa nhận đã đánh đập bé K

Sáng 9/8, điều tra viên cũng đã lập biên bản thu giữ đồ vật, tài liệu do bà Hương (mẹ bé K.) cung cấp có sự chứng kiến của luật sư Đặng Trường Thanh (Đoàn Luật sư TPHCM, người nhận bảo vệ cho bé K.). Theo đó, bà Hương đã cung cấp 7 tấm ảnh mô tả các vết thương trên thân thể của bé K. vào ngày 16/7 sau khi phát hiện vụ việc.

Cơ quan điều tra cũng đã cung cấp thông báo kết luận giám định của bé K. cho gia đình. Cụ thể, bé K. bị sẹo vết thương vùng lưng phải kích thước 2x0,5cm; 2 vết sẹo dưới cẳng tay trái (1x0,5cm và 2,5x1cm); sẹo vết thương mu bàn tay phải 3x0,2cm… Tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên hiện tại là 9%.

Các vết thương đều do vật tày tác động. Ngoài ra, còn có rất nhiều vết thâm mờ vùng lưng trái, thắt lưng trái, mông trái nhưng không đủ cơ sở xác định tỷ lệ tổn thương cơ thể.

Trước đó, vào chiều tối ngày 7/8, khi đang chơi ở nhà một người bạn thì bé K. có biểu hiện chóng mặt, mệt mỏi và sợ hãi. Thấy vậy, chị Hương cùng người thân đã đưa bé K. đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Sau sau khi nhập viện, bé K. liên tục trong tình trạng lo lắng, sang chấn nặng và thường có biểu hiện mê sảng lúc ngủ nên các bác sĩ khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận mời bác sĩ chuyên khoa Thần kinh cùng tham gia phối hợp điều trị cho bé K. Hiện bé K. vẫn đang điều trị tại bệnh viện.

Theo đại đức Thích Nguyên Nguyệt, Chánh thư ký Ban trị sự Phật giáo tỉnh Bình Thuận, ông Lương Việt Đức không có tên trong danh sách phật tử mà Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Thuận quản lý.

Đặc biệt, Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng hoàn toàn không tổ chức khoá tu hè nào kéo dài suốt 3 tháng cho trẻ em. Nếu tổ chức thì trung bình mỗi khoá tu chỉ khoảng từ 1 tuần đến nửa tháng và phải được sự đồng ý của chính quyền, ngành chức năng, cơ sở phật giáo ở địa phương.

Trúc Hà

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/khoi-to-vu-an-be-trai-11-tuoi-bi-danh-da-man-trong-khoa-tu-he-20190809145008620.htm