Bé sơ sinh bị bỏ rơi bên đường trong tình trạng tím tái

(Dân trí) - Nghe thấy tiếng khóc trên đường, một người dân đến kiểm tra thì phát hiện một cháu bé sơ sinh trong tình trạng tím tái.

Ngày 10/8, thông tin từ công an phường Thành Nhất (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết, vẫn đang thông báo tìm người thân cho một cháu bé bị bỏ rơi bên đường.

Trước đó, vào khoảng 11h cùng ngày, một người dân Buôn Ky (phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đang đi trên đường Hồ Chí Minh (tỉnh Đắk Lắk) thì nghe tiếng khóc của trẻ em.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi bên đường trong tình trạng tím tái - 1

Bé trai đang được một hộ dân nhận chăm sóc

Sau đó, người này lần theo tiếng khóc thì phát hiện một bé trai sơ sinh trong tình trạng cơ thể tím tái nằm bên trong lề đường. Lúc này, người phát hiện hô hoán và bế cháu bé về nhà để sưởi ấm đồng thời trình báo đến cơ quan chức năng.

Đến 13h cùng ngày, cháu bé được đưa đến bệnh viện để thăm khám. Qua kiểm tra sức khỏe, bé trai nặng khoảng 3kg, trong tình trạng suy nhược cơ thể do nhiễm lạnh. Sau một thời gian được chăm sóc, sức khỏe của cháu đã ổn định.

Đại diện công an phường Thành Nhất cho biết, bé trai đã được một người dân gần đó nhận về nuôi dưỡng và chăm sóc. Lúc phát hiện trên người bé trai này không có đồ đạc, giấy tờ gì.

Thúy Diễm

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/be-so-sinh-bi-bo-roi-ben-duong-trong-tinh-trang-tim-tai-20190810191256017.htm