Cậu bé mồ côi khóc van xin bà đừng chết: "Có tiền mua thuốc ông bà sẽ sống lâu hơn với cháu!"

(Dân trí) - Lần thứ 3 nhận quà của bạn đọc báo điện tử Dân trí khiến cậu bé Mạnh vui mừng khôn xiết, luôn nở nụ cười tươi trên gương mặt rạng rỡ, em khoe: “Cháu có tiền mua sách vở, áo quần đi học, có tiền mua thuốc ông bà sẽ sống lâu hơn với cháu!".

Lần thứ 3 trở về thăm cậu bé Trần Đình Mạnh (thôn Chỉ Trụ, xã Hợp Lý, huyện Lý Nhân, Hà Nam) nhân vật trong bài viết: “Tội nghiệp cậu bé lớp 8 mồ côi khóc van xin bà đừng chết” chúng tôi không khỏi xúc động khi lắng nghe tâm sự của em.

Cậu bé mồ côi khóc van xin bà đừng chết: Có tiền mua thuốc ông bà sẽ sống lâu hơn với cháu! - 1
Hình ảnh của cậu bé Mạnh trước kia khi chưa được bạn đọc báo điện tử Dân trí hỗ trợ.
Cậu bé mồ côi khóc van xin bà đừng chết: Có tiền mua thuốc ông bà sẽ sống lâu hơn với cháu! - 2
Cậu bé Mạnh phấn khởi khi chúng tôi trở về thăm em.

“Các cô, các bác gọi điện về nói chuyện với cháu nhiều lắm ạ! Mọi người gọi cháu là con trai khiến cháu cảm giác như cháu có mẹ nên cháu vui lắm”.

Mạnh ngượng ngùng, kể chuyện trong đôi mắt lấp lánh niềm vui. Tội nghiệp cho em khi mẹ bỏ em đi từ ngày cậu bé mới hơn 1 tuổi nên hơn ai hết em khao khát tình mẫu tử thiêng liêng nhưng không có được. Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ Mạnh cùng ông bà trong những ngày khó khăn phần nào đã giúp Mạnh thêm yêu cuộc sống và trân trọng tình cảm của các nhà hảo tâm dành cho mình và gia đình.

Cậu bé mồ côi khóc van xin bà đừng chết: Có tiền mua thuốc ông bà sẽ sống lâu hơn với cháu! - 3
Hai ông cháu phấn khởi vì được mọi người hỗ trợ, giúp đỡ.

Ngồi kế bên em là ông nội Trần Đình Việt cũng không giấu được niềm vui đang hiện hữu trên gương mặt nhăn nheo, già nua của mình. Ông khoe: “Có nhiều người về tận nhà thăm hỏi, động viên gia đình cô ạ! Nên tôi mừng lắm. Bà nhà tôi bị bệnh nằm trong kia không đi lại được nhưng bà biết hết nên cũng vui nhiều, làm tôi cũng phấn khởi”.

Cậu bé mồ côi khóc van xin bà đừng chết: Có tiền mua thuốc ông bà sẽ sống lâu hơn với cháu! - 4
Hai ông cháu nhận quà của bạn đọc báo điện tử Dân trí hỗ trợ.

Thông qua báo điện tử Dân trí, tính đến thời điểm hiện tại gia đình cậu bé Mạnh đã nhận được hơn 100 triệu đồng của bạn đọc hỗ trợ. Lần này trở về, PV trao tiếp tục số tiền 21.400.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 4/7) đến cả gia đình.

Xúc động ông Việt gửi lời cám ơn cơ quan báo và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình trong lúc khó khăn nhất. Số tiền này với gia đình là rất quý bởi sẽ là kinh phí trang trải việc học hành của cháu và thuốc thang cho bà trong thời gian sắp tới.

Phạm Oanh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/cau-be-mo-coi-khoc-van-xin-ba-dung-chet-co-tien-mua-thuoc-ong-ba-se-song-lau-hon-voi-chau-20190812033043422.htm