Trụ sở Thành Đoàn Huế bất ngờ nứt toác, nguy cơ đổ sập: Cam kết khắc phục!

(Dân trí) - Ngày 26/8, đại diện Công ty CP Xây lắp Thừa Thiên Huế, đơn vị đảm nhận thi công xây lắp công trình khách sạn Đông Dương tại TP Huế qua làm việc với PV đã cho biết sẽ sớm khắc phục xử lý hư hại tại trụ sở Thành Đoàn Huế.

Theo Công ty CP Xây lắp Thừa Thiên Huế, vào tháng 4/2019, trước khi tiến hành làm công trình khách sạn Đông Dương, công ty và Thành Đoàn đã ký với chủ đầu tư về hiện trạng của trụ sở Thành Đoàn, nếu trong quá trình thi công có chuyện gì xảy ra làm trụ sở Thành Đoàn bị hư hại thì sẽ sửa chữa, khắc phục xử lý.

Trong những ngày vừa qua, khi công ty tiến hành đào móng công trình khách sạn Đông Dương thì đã chọn giải pháp ít tác động nhất nhưng cũng tốn kém nhất là ép cừ sắt. Đơn vị đã ép cừ xuống 9 mét và làm cho phần hội trường phía sau Thành Đoàn bị rung lắc một ít. Chỗ này đã bị nứt nẻ như báo chí phản ánh.

Trụ sở Thành Đoàn Huế bất ngờ nứt toác, nguy cơ đổ sập: Cam kết khắc phục! - 1

Nhiều vết nứt ở phòng Hội trường của Thành Đoàn Huế

Đơn vị sẽ thực hiện giải pháp làm nhanh nhất có thể, cụ thể sau khi đào móng xong thì đổ đáy và sẽ làm ngày làm đêm trong khoảng 1 tuần trở lại là xong.

“Dù đã lường trước nhưng công trình khách sạn vẫn ảnh hưởng. Qua đây sẽ tiến hành khắc phục triệt để trên tinh thần cầu thị cao. Những phần nứt nẻ ở trụ sở Thành Đoàn chúng tôi sẽ làm lại mới luôn. Xin cảm ơn báo chí đã phản ánh” – đại diện Công ty cho biết.

Trụ sở Thành Đoàn Huế bất ngờ nứt toác, nguy cơ đổ sập: Cam kết khắc phục! - 2

Công trình khách sạn Đông Dương đang xây dựng phần móng ảnh hưởng vào trụ sở Thành Đoàn Huế

Như Dân trí thông tin, đại diện Thành Đoàn đã có đơn gửi các cấp về việc xem xét về công tác đảm bảo an toàn trụ sở cơ quan Thành Đoàn Huế (số 44 đường Trương Định, TP Huế) trong quá trình thi công của Dự án công trình khách sạn Đông Dương.

Do thời gian qua, dự án công trình khách sạn Đông Dương đã bắt đầu triển khai thi công. Trong quá trình làm khách sạn này, các hoạt động thi công đã làm hư hại nghiêm trọng đến kết cấu công trình, gây nguy hiểm an toàn tính mạng của cán bộ, công chức cơ quan Thành Đoàn.

Nguyên cả phòng Hội trường của Thành Đoàn bị nứt nẻ nhiều mảng lớn. Bụi, xi măng, từ các mảng tường phía trên bị nứt rơi xuống đầy nền nhà. Phần tường của Hội trường nối với tòa nhà phía trên Thành Đoàn gần nứt toác ra. Các mảng tường nhiều vết nứt kín và nứt hở. Ai bước vào đây đều có cảm giác sợ hãi vì không biết phòng Hội trường sẽ sập lúc nào.

Cơ quan Thành Đoàn Huế nguyên là trụ sở Tổng hội sinh viên Huế đã được công nhận là di tích lịch sử cấp Tỉnh vào năm 2005. Nơi đây là "cái nôi" xuất phát những cuộc đấu tranh yêu nước của thanh niên sinh viên và đồng bào Huế trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, Ngụy những năm 1963 đến 1975.

Trụ sở Thành Đoàn Huế bất ngờ nứt toác, nguy cơ đổ sập: Cam kết khắc phục! - 3

Thành Đoàn Huế là địa điểm lưu dấu những năm tháng kháng chiến chống Mỹ Ngụy của thanh niên sinh viên và đồng bào Huế thời điểm 1963-1975

Đại Dương

Link nội dung: https://dantri.com.vn/ban-doc/tru-so-thanh-doan-hue-bat-ngo-nut-toac-nguy-co-do-sap-cam-ket-khac-phuc-20190826172143662.htm