Nhờ bạn đọc giúp đỡ "đứa con nhặt" của người mẹ ung thư đã được đến trường

(Dân trí) - Bị tật nguyền từ nhỏ, đầu năm 2017 chị Liên, lại phát hiện mắc ung thư phổi giai đoạn cuối. Sau hơn 2 năm trời chạy chữa thuốc thang, gia đình đã khánh kiệt, đứa con gái duy nhất chị “kiếm được” phải bỏ học để gánh nợ cho mình...

>> Người mẹ đơn thân chấp nhận cái chết, nhất quyết không để "con xin" gánh nợ!

Vừa qua báo Dân trí, tại Trung tâm Ung bướu, bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, phóng viên báo Dân trí và bác sĩ Phạm Tiến Chung, Phó Giám đốc Trung tâm trao đến chị Liên số tiền 146.900.000đ của bạn đọc Dân trí ủng hộ theo kết chuyển tuần 5/7 và 1,2/8 qua báo điện tử Dân trí.

Nhờ bạn đọc giúp đỡ đứa con nhặt của người mẹ ung thư đã được đến trường - 1

Bác sĩ Phạm Tiến Chung, Phó Giám đốc Trung tâm Ung bướu trao quà của bạn đọc Dân trí giúp đỡ cho chị Liên và gia đình vượt qua khó khăn.

Xúc động trước tấm lòng của các bạn đọc Dân trí dành cho mình, chị Liên bật khóc xin gửi lời cám ơn tới báo Dân trí và các bạn đọc, các nhà hảo tâm, tập thể y bác sĩ Trung tâm Ung bướu, bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, thời gian qua đã luôn ở bên giúp đỡ cho chị.

Nhờ sự động viên và giúp đỡ của tất cả mọi người mà cháu Giang (con chị Liên) đã được nhập học cách đây ít hôm.

Sinh ra đã bị dị tật chân trái, nên đi lại hết sức khó khăn, không khó hiểu khi tuổi xuân nhanh chóng qua đi mà chị Liên vẫn vò võ một mình. Đến năm gần 40 tuổi chị đánh liều “kiếm” cho mình 1 đứa con, những mong có chỗ trông cậy lúc về già.

Năm 2004 bé Trà Giang ra đời, mọi người đùm rúm làm cho chị một căn nhà nhỏ. Sắm một cái máy khâu cũ, ngày ngày chị làm công việc may vá, và sửa quần áo thuê, cứ thế 2 mẹ con rau cháo nuôi nhau…

Nhờ bạn đọc giúp đỡ đứa con nhặt của người mẹ ung thư đã được đến trường - 2
Bị dị tật chân bẩm sinh, đầu năm 2017 chị Liên lại phát hiện mắc Ung thư phổi giai đoạn cuối.

Tai họa giáng xuống 2 mẹ con vào đầu năm 2017, lúc bấy giờ thấy đau lưng phía sườn trái, cứ nghĩ do ngồi may nhiều nên chị Liên mặc kệ. Đến khi đau quá không chịu nổi, chị mới đi bệnh viện huyện Vị Xuyên (Hà Giang). Sau một thời gian chị lại chuyển viện tỉnh Hà Giang, rồi bệnh viên K1. Ở K1 sau khi làm các xét nghiệm, bác sĩ cho biết chị mắc ung thư phổi giai đoạn 4.

Nhờ bạn đọc giúp đỡ đứa con nhặt của người mẹ ung thư đã được đến trường - 3

Lo sợ sẽ để lại gánh nợ cho đứa con gái duy nhất, đã một lần chị Liên từ chối chữa trị, về nhà cầm cự mạng sống bằng thuốc nam.

Mang “án tử”, chị Liên một mực đòi về, cầm cự mạng sống bằng những gói thuốc nam. Đến khi căn bệnh bộc phát, khiến chị đau đớn tưởng chết, mọi người phải đưa đi viện cấp cứu ngay trong đêm.

Rồi được họ hàng và bà con hàng xóm xúm vào động viên, mỗi người cho vay một ít, chị đồng ý tiếp tục chữa trị, và gắn bó với Trung tâm ung bướu, bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ từ cuối năm 2017. Thương mẹ, bé Trà Giang dù đã thi đỗ vào lớp 10 nhưng cứ một mực xin nghỉ học để chăm sóc mẹ.

Nhờ bạn đọc giúp đỡ đứa con nhặt của người mẹ ung thư đã được đến trường - 4

Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, Trà Giang đã tiếp tục được đến trường học. 

Nhờ bạn đọc giúp đỡ đứa con nhặt của người mẹ ung thư đã được đến trường - 5

Chị Liên xin gửi lời cám ơn trân thành nhất tới các bạn đọc Dân trí và tập thể y bác sĩ bv đa khoa tỉnh Phú Thọ

Trước tấm lòng của các bạn đọc Dân trí, bác sĩ Phạm Tiến Chung, Phó Giám đốc Trung tâm Ung bướu xúc động chia sẻ: “Biết đến hoạt động nhân ái của báo Dân trí đã lâu, nay được chứng kiến khiến tôi xúc động vô cùng.

Chúng tôi xin gửi lời cám ơn trân thành nhất tới báo Dân trí, cùng các bạn đọc, nhà hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ cho bệnh nhân Liên. Hy vọng thời gian tới chị Liên sẽ sớm ổn định sức khỏe để không phụ tấm lòng nhân ái của tất cả mọi người.”

Hương Hồng

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/nho-ban-doc-giup-do-dua-con-nhat-cua-nguoi-me-ung-thu-da-duoc-den-truong-20190830213145070.htm