CEO Twitter bị hacker tấn công, chiếm đoạt tài khoản cá nhân

(Dân trí) - Chiều thứ Sáu (30/8), tức rạng 31/8 theo giờ Việt Nam, Tài khoản với hơn 4.2 triệu người theo dõi của CEO Twitter Jack Dorsey bất ngờ xuất hiện một loạt bài viết có nội dung như phân biệt chủng tộc, những thông điệp bài trừ Do Thái và ủng hộ chối bỏ vụ diệt chủng người Do Thái.

CEO Twitter bị hacker tấn công, chiếm đoạt tài khoản cá nhân - 1

Những bài đăng này tồn tại từ vào phút cho đến khoảng nửa giờ trước khi tất cả bị xóa. Sau vụ việc, Twitter đã có thông điệp trấn an người dùng, cho biết tài khoản của CEO Dorsey đã được bảo mật và không có dấu hiệu bị xâm phạm trở lại.

Vụ hack được xem một vi phạm an ninh đáng báo động trên nền tảng tập trung nhiều nhà lãnh đạo và cầm quyền Mỹ, bao gồm cả Tổng thống Donald Trump.

Twitter sau đó quy kết trách nhiệm thuộc về nhà mạng cung cấp dịch vụ di động cho CEO Dorsey, do đã bất cẩn và để hacker xâm nhập phạm vào tài khoản thông qua liên kết với số điện thoại.

Theo Guardian, đây không phải lần đầu tiên Jack Dorsey gặp phải sự cố "bẽ bàng" đến vậy. Vào năm 2016, một tổ chức tin tặc được biết dưới tên gọi OurMine Security đã chiếm đoạt tài khoản của Dorsey cùng một số CEO công nghệ khác như Mark Zuckerberg, Sundar Pichai, và cựu CEO Uber Travis Kalanick để gửi thông điệp với nội dung “đang kiểm tra hệ thống bảo mật của bạn”.

Dorsey đảm nhiệm vai trò CEO Twitter kể từ khi mạng xã hội này chính thức ra mắt vào năm 2008. Hiện ông là người giàu thứ 343 thế giới theo xếp hạng của Forbes năm 2019, với số tài khoản trị giá 4,2 tỷ USD.

Nguyễn Nguyễn

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-manh-so/ceo-twitter-bi-hacker-tan-cong-chiem-doat-tai-khoan-ca-nhan-20190831114956628.htm