“Giữ trọn ước mơ” cho gần 2 triệu học sinh lớp 1

(Dân trí) - Sáng ngày 5/9, hòa chung trong không khí ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia phối hợp với Bộ GD&ĐT và công ty Honda Việt Nam tổ chức Lễ phát động chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 toàn quốc năm học 2019-2020 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

Phát động chương trình “Giữ trọn ước mơ” tại Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, thành phố Thanh Hóa.

Chương trình được tổ chức tại Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, thành phố Thanh Hóa. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia dự đánh trống khai giảng năm học mới và phát động chương trình trao mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 toàn quốc năm học 2019 - 2020.

“Giữ trọn ước mơ” cho gần 2 triệu học sinh lớp 1 - 1

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, thành phố Thanh Hóa.

Niềm vui nhân đôi không chỉ với riêng các em nhỏ Trường tiểu học Hoàng Hoa Thám, thành phố Thanh Hóa mà còn dành cho gần 2 triệu em nhỏ bước vào lớp 1 trên cả nước, cùng háo hức khi được nhận món quà đầy ý nghĩa trong ngày đầu tiên đến trường.

Năm học 2019 - 2020, Trường tiểu học Hoàng Hoa Thám, thành phố Thanh Hóa có 1.130 em học sinh, trong đó có 282 học sinh lớp 1. Tuy còn bỡ ngỡ với ngôi trường mới, song các em sẽ nhận được tình cảm thân thương, gần gũi của các thầy cô cũng như sự quan tâm của chính quyền địa phương. Đây là một điểm sáng của bậc Tiểu học trên địa bàn thành phố Thanh Hóa về chất lượng giáo dục.

“Giữ trọn ước mơ” cho gần 2 triệu học sinh lớp 1 - 2
“Giữ trọn ước mơ” cho gần 2 triệu học sinh lớp 1 - 3

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh trống khai giảng năm học mới 2019 - 2020 và động viên các cháu học sinh Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám.

Chương trình “Giữ trọn ước mơ” đã trở thành cuộc vận động lớn trong toàn xã hội về việc thực hiện quy định pháp luật về đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; phấn đấu thực hiện mục tiêu đến năm 2020 đạt trên 80% trẻ em được đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện.

Trong năm học 2018 - 2019, đã có hơn 1,9 triệu chiếc mũ bảo hiểm Honda đạt chuẩn được trao đến tận tay các em học sinh lớp 1 tại các trường Tiểu học trên phạm vi toàn quốc. Đây là hoạt động trao mũ bảo hiểm có quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở Việt Nam và trên thế giới, có ý nghĩa to lớn, được Chính phủ và toàn xã hội quan tâm và đánh giá cao, đồng thời được các em học sinh và các phụ huynh đón nhận với tình cảm trân trọng.

“Giữ trọn ước mơ” cho gần 2 triệu học sinh lớp 1 - 4
“Giữ trọn ước mơ” cho gần 2 triệu học sinh lớp 1 - 5

Học sinh Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám hân hoan trong ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.

Năm học 2019 - 2020, chương trình trao tặng gần 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1. Toàn bộ số mũ bảo hiểm được chuyển tới các điểm trường để trao tặng đồng loạt cho các em học sinh vào ngày 5/9 trong dịp lễ khai giảng năm học 2019- 2020 trên toàn quốc.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia, lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Bộ GTVT, Bộ Nội Vụ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy ban ATGT quốc gia, các cơ quan Trung ương và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1 tại Trường Tiểu học Hoàng Hoàng Hoa Thám và khởi động chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ” trên toàn quốc.

“Giữ trọn ước mơ” cho gần 2 triệu học sinh lớp 1 - 6

Năm học 2019 - 2020, chương trình trao tặng gần 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 trên toàn quốc.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia mong muốn các em học sinh tích cực học tập tìm hiểu, thực hành để nắm vững và tuân thủ các quy định pháp luật về ATGT, xây dựng cho mình những giá trị văn hóa giao thông an toàn, làm hành trang cùng các em đi đến tương lai.

Ông Keisuke Tsuruzono, Tổng giám đốc Công ty Honda Việt Nam cũng hy vọng những chiếc mũ bảo hiểm sẽ không chỉ đơn thuần là vật dụng cần thiết bảo vệ các em, mà đó sẽ trở thành người bạn thân thiết mà các em luôn luôn mang theo cũng như nhắc nhở người lớn về sự an toàn trước mỗi hành trình. Từ đó, chiếc mũ sẽ nâng niu, che chở, giúp các em “Giữ trọn ước mơ” của mình.

“Giữ trọn ước mơ” cho gần 2 triệu học sinh lớp 1 - 7
Những chiếc mũ sẽ nâng niu, che chở, giúp các em “Giữ trọn ước mơ” của mình.
“Giữ trọn ước mơ” cho gần 2 triệu học sinh lớp 1 - 8
“Giữ trọn ước mơ” cho gần 2 triệu học sinh lớp 1 - 9
Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 Lương Thùy Linh hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm cho các cháu học sinh.

Duy Tuyên

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/giu-tron-uoc-mo-cho-gan-2-trieu-hoc-sinh-lop-1-20190905102128869.htm