Ngôi sao mạng xã hội kiếm được 64.000 USD chỉ bằng việc đăng ảnh “tự sướng”

(Dân trí) - Alexa Dellanos là một ngôi sao trên mạng xã hội Instagram với 1,4 triệu lượt theo dõi, cô khẳng định rằng hiện tại mình kiếm được khoảng 64.000 USD/năm (gần 1,5 tỷ đồng) chỉ bằng việc… chụp hình “tự sướng”.

Ngôi sao mạng xã hội kiếm được 64.000 USD chỉ bằng việc đăng ảnh “tự sướng” - 1

Alexa Dellanos

Alexa Dellanos cũng không phủ nhận việc mình đã can thiệp thẩm mỹ và tin rằng chính điều này đã giúp cô có được thành công trong công việc làm ngôi sao mạng xã hội.

Alexa Dellanos (23 tuổi) cho hay cô tính phí 5.000 USD (116 triệu đồng) cho một đăng tải quảng cáo trên tài khoản mạng xã hội của mình, và đó mới chỉ là mức giá khởi điểm.

Người mẫu Alexa Dellanos đến từ thành phố Miami (Mỹ) cho hay rằng ban đầu cô muốn trở thành một phóng viên, nhưng rồi cô nhận ra rằng mình có thể đạt được thu nhập khá từ việc trở thành ngôi sao trên mạng xã hội, từ đó, Alexa tập trung xây dựng hình ảnh bản thân, đăng tải những bức ảnh đẹp gợi cảm lên mạng xã hội.

Alexa phải dành khá nhiều thời gian cho những bức ảnh, trong đó, cô thể hiện mình đang sống một cuộc sống trong mơ đối với nhiều người. Đồng hành cùng cô là người bạn trai nghệ sĩ cũng có khoảng một triệu lượt theo dõi trên mạng xã hội.

Ngôi sao mạng xã hội kiếm được 64.000 USD chỉ bằng việc đăng ảnh “tự sướng” - 2
Ngôi sao mạng xã hội kiếm được 64.000 USD chỉ bằng việc đăng ảnh “tự sướng” - 3

Alexa Dellanos

Người mẫu Alexa cho biết cô đã thực hiện nhiều can thiệp thẩm mỹ: “Tôi không ngờ được mình có thể kiếm nhiều tiền như vậy từ mạng xã hội, giờ đây, tôi cảm thấy không còn giới hạn nào đối với bản thân mình. Chính tôi nắm giữ những cơ hội để mở ra những cánh cửa cho bản thân mình”.

Từ việc được biết tới trên mạng xã hội, được các nhãn hàng quan tâm, Alexa bắt đầu lấn sân sang kinh doanh. Cô có những ứng dụng chỉnh sửa ảnh rao bán trên các kho ứng dụng điện thoại thông minh, cô cũng đang phát triển một dòng sản phẩm thời trang dành cho việc luyện tập thể thao.

Nguồn thu từ mạng xã hội là nguồn thu nhập chính trong cuộc sống của Alexa. Cô hợp tác chủ yếu với các thương hiệu thời trang, mỹ phẩm, khách sạn, resort... Khi đã dần có tên tuổi trên mạng xã hội, Alex khá kén chọn và không còn hợp tác với bất cứ đơn vị nào tìm tới mình nữa.

“Điều cần thiết là tôi phải để cho trang mạng xã hội của mình không ngập tràn quảng cáo. Công việc là một tham chiếu giúp nói lên tôi là ai và vì vậy, tôi chỉ đăng tải những gì tôi thực sự muốn chia sẻ với những người theo dõi mình, không phải tất cả những gì tôi làm đều là vì nguồn thu nhập”.

Ngôi sao mạng xã hội kiếm được 64.000 USD chỉ bằng việc đăng ảnh “tự sướng” - 4
Ngôi sao mạng xã hội kiếm được 64.000 USD chỉ bằng việc đăng ảnh “tự sướng” - 5

Alexa Dellanos

Alexa cho hay cô đã chi khoảng 17.000 USD cho các can thiệp thẩm mỹ. Bản thân cô nhận thấy điều này có những tác động tích cực đối với hình ảnh của mình trên mạng xã hội, khiến cô có thêm lượng người theo dõi.

“Trước khi thực hiện những can thiệp thẩm mỹ, tôi mới chỉ có khoảng 200.000 lượt người theo dõi trên Instagram, nhưng khi bắt đầu tích cực luyện tập thể hình và can thiệp thẩm mỹ, lượng người theo dõi tôi tăng lên nhanh chóng.

“Tôi tin rằng cả hai điều này đã đóng góp nhiều cho thành công của tôi. Thẩm mỹ không phải là điều phù hợp với tất cả mọi người. Trong trường hợp của tôi, nó là động lực để tôi hoàn thiện mọi khía cạnh trong cuộc sống của mình, bao gồm cả vấn đề diện mạo”.

Dù có diện mạo ấn tượng và một cuộc sống đáng ghen tị, nhưng Alexa cũng phải chấp nhận những khía cạnh tiêu cực của việc trở thành ngôi sao mạng xã hội. Cô thường phải nhận những tin nhắn không lịch thiệp từ những người dùng mạng xã hội, những bình luận chê bai, chỉ trích, chế giễu, thậm chí những sự xúc phạm gây tổn thương, gây khủng hoảng.

Ngôi sao mạng xã hội kiếm được 64.000 USD chỉ bằng việc đăng ảnh “tự sướng” - 6
Ngôi sao mạng xã hội kiếm được 64.000 USD chỉ bằng việc đăng ảnh “tự sướng” - 7

Alexa Dellanos

Cũng có những chuyện gây lo lắng, hoảng sợ xảy ra, chẳng hạn Alexa từng có fan hâm mộ gửi hoa tới tận nhà riêng, đính kèm là một tờ giấy nhắn bày tỏ tình cảm nồng nhiệt và một lời cầu hôn: “Thực ra tôi cũng cảm thấy hơi đáng sợ bởi tôi không nghĩ người ta có thể biết được tôi sống ở đâu mà gửi hoa tới như thế, nên ngay sau lần đó, tôi đã phải chuyển nhà ngay”.

Alexa chia sẻ rằng cô hướng tới hình ảnh gợi cảm, đồng thời muốn lan truyền những thông điệp tích cực, nguồn năng lượng tích cực: “Tôi nhận ra mình không bao giờ nên để những sự quan tâm chú ý cũng như những đánh giá của cộng đồng mạnh quá ảnh hưởng tới mình bởi không cần biết bạn là ai trên mạng, là ngôi sao hay người bình thường, sau cùng bạn vẫn chỉ là một con người.

“Dù tôi thích đăng ảnh gợi cảm, xa hoa, sang trọng, nhưng tôi cũng đăng tải những nội dung thực tế khác. Tôi muốn chia sẻ những nguồn năng lượng tích cực đối với những người mà tôi gặp và bất cứ ai biết tôi qua mạng xã hội”.

Bích Ngọc

Theo Insider

Link nội dung: https://dantri.com.vn/van-hoa/ngoi-sao-mang-xa-hoi-kiem-duoc-64000-usd-chi-bang-viec-dang-anh-tu-suong-20190905222047452.htm