Phạm Băng Băng thắng kiện và được bồi thường hơn 22 nghìn USD

(Dân trí) - Ngọc nữ Trung Quốc Phạm Băng Băng đã giành chiến thắng trong vụ kiện một blogger nổi tiếng tại Trung Quốc vì phát tán tin cô cặp kè với đàn ông gia đình. Phạm Băng Băng được bồi thường 22.500 USD.

Phạm Băng Băng "mất tích" khỏi làng giải trí vì scandal trốn thuế

Thông tin Phạm Băng Băng thắng kiện 22.500 USD được truyền thông Trung Quốc đăng tải ngày 5/9. Theo đó, nữ diễn viên nổi tiếng của màn ảnh Hoa ngữ được minh oan và bảo vệ danh dự trước lời tố cáo cô có những mối quan hệ tình cảm không đứng đắn. 

Nữ diễn viên 37 tuổi đã đâm đơn kiện một người đàn ông tên là Chen Yongpen, một blogger có lượng người theo dõi lớn tại Trung Quốc. Người này nhiều lần viết trên mạng xã hội nổi tiếng của Trung Quốc - Weibo rằng, Pham Băng Băng có quan hệ tình cảm với một người đại gia có gia đình. Tại toà, thẩm phán yêu cầu Chen Yongpen phải đền bù thiệt hại tinh thần của Phạm Băng Băng bằng khoản tiền 22.500 USD và phải viết thư xin lỗi công khai nữ diễn viên nổi tiếng trên trang cá nhân của anh trong vòng 7 ngày.

Phạm Băng Băng thắng kiện và được bồi thường hơn 22 nghìn USD - 1

Phạm Băng Băng thắng kiện và được bồi thường 22.500 USD. 

Được biết, anh Chen có gần 2,5 triệu người theo dõi trên trang cá nhân Weibo, đã liên tục đưa ra những bài viết cũng như bình luận có tính công kích và làm giảm uy tín của Phạm Băng Băng trong giai đoạn từ tháng 7/2108 tới tháng 1/2019. Đại diện pháp lý của Phạm Băng Băng cho rằng, hành động của anh Chen làm ảnh hưởng nặng nề tới danh tiếng và hình ảnh của cô trong lòng công chúng.

Đây không phải là lần đầu anh Chen thua kiện Phạm Băng Băng. Năm ngoái, toà án cũng đã yêu cầu anh đền bù 62.500 nhân dân tệ cho nữ diễn viên nổi tiếng và phải viết bài xin lỗi trong 15 ngày vì tội phát tán thông tin không đúng về nữ diễn viên họ Phạm trong năm 2017. Trong những năm gần đây, Phạm Băng Băng rất quan tâm tới việc bảo vệ hình ảnh và danh dự của mình trên mạng xã hội khi không ít lần đâm đơn kiện những bên phát tán tin đồn không chính xác về đời tư của cô.

Phạm Băng Băng thắng kiện và được bồi thường hơn 22 nghìn USD - 2

Nữ diễn viên nổi tiếng Trung Quốc tịch cực đấu tranh với những bên tung tin đồn thất thiệt về đời tư của cô. 

Tháng 6 vừa rồi, 5 người đã bị yêu cầu đền bù 400 nghìn nhân dân tệ vì tung tin đồn tình cảm giữa Phạm Băng Băng với những nam nghệ sĩ khác. Và trước đó, trong tháng 4/2019, một tài khoản trên mạng xã hội Weibo cũng đã phải đền bù cho cô 80 nghìn nhân dân tệ và phải nói lời lỗi công khai với Phạm Bănng Băng vì tung tin đồn về cuộc sống cá nhân của cô.

Năm ngoái, Phạm Băng Băng vướng vào scandal trốn thuế và bị phạt 130 triệu USD. Vụ việc khiến danh dự, uy tín và hình ảnh của ngọc nữ họ Phạm trong lòng công chúng tại Trung Quốc giảm sút. Scandal này cũng khiến cô buộc phải biến mất khỏi làng giải trí trong gần 1 năm.

Phạm Băng Băng thắng kiện và được bồi thường hơn 22 nghìn USD - 3

Sau scandal trốn thuế, Phạm Băng Băng quay lại làng giải trí Hoa ngữ từ tháng 4/2019.

Tháng 4/2019, Phạm Băng Băng bắt đầu quay lại làng giải trí bằng việc góp mặt trong một vài sự kiện hay tham gia các hoạt động từ thiện. Tuy nhiên, danh tiếng và vị trí của ngọc nữ họ Phạm đã sụt giảm đáng kể sau scandal trốn thuế khi cô nhận được nhiều phản ứng tiêu cực từ người hâm mộ.

Tháng 10 tới, cô sẽ chính thức tham gia bộ phim bom tấn của Hollywood mang tên "355" cùng Jessica Chastain và Lupita Nyong’o. Phim dự kiến ra mắt vào năm 2021 và hứa hẹn sẽ giúp vực dậy sự nghiệp điện ảnh của Phạm Băng Băng.

Mi Vân

Theo MSN

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giai-tri/pham-bang-bang-thang-kien-va-duoc-boi-thuong-hon-22-nghin-usd-20190906095507190.htm