Bàn tiệc cưới hơn 1 nghìn con cua biển của người dân nông thôn Trung Quốc

(Dân trí) - Bên cạnh những món “sơn hào hải vị” như bào ngư, tôm càng,…, chủ nhân của đám cưới này còn tặng mỗi vị khách một con cua biển với trọng lượng tối thiểu 0,25 kg.

 Gần đây, một đám cưới tại ngôi làng nhỏ tại thành phố Đan Đông, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc đã gây “bão” mạng xã hội vì độ “chịu chơi” của gia chủ.

Bàn tiệc cưới hơn 1 nghìn con cua biển của người dân nông thôn Trung Quốc - 1

Các đĩa đầy ắp cua biển với mỗi con nặng ít nhất 0,25 kg.

Được biết, chủ nhân của bữa tiệc này đã đãi mỗi vị khách một con cua biển nặng hơn 0,25 kg với giá khoảng 80 tệ/con (tương đương 250.000 đồng). Đồng nghĩa là họ phải bỏ ra số tiền 112.000 tệ (khoảng 360 triệu đồng) cho món cua mà chưa kể đến chi phí thức ăn khác.

Bàn tiệc cưới hơn 1 nghìn con cua biển của người dân nông thôn Trung Quốc - 2

Cua biển nổi tiếng là loại hải sản đắt tiền, nhưng tại đây nó lại trở thành món ăn bình dân phải có trong các lễ cưới.

Một vị khách chia sẻ: “Ngày 4/9 là ngày đẹp nên ở làng tôi có tới 3, 4 hộ tổ chức đám cưới. Hầu như nhà nào cũng thiết đãi bằng hải sản bởi 1/9 là ngày mở cửa biển, hải sản đổ về rất tươi ngon và phong phú”.

Bên cạnh đó, người này cũng cho biết, cư dân tỉnh Liêu Ninh và vùng Đông Bắc Trung Quốc rất thích sử dụng hải sản trong thực đơn của các bữa tiệc quan trọng, đặc biệt là lễ cưới.

Bàn tiệc cưới hơn 1 nghìn con cua biển của người dân nông thôn Trung Quốc - 3

Gia chủ còn "phóng khoáng" chiêu đãi thêm bào ngư, tôm, cá biển,...

Ngoài cua biển, người dân ở đây còn thường chiêu đãi nhiều món hải sản khác cũng ngon không kém như: bào ngư, tôm hùm, cá biển, …

Tiểu Phương, một đầu bếp chuyên nấu tiệc cưới ở thành phố Đan Đông cho biết: "Đây là truyền thống đã hàng trăm năm của chúng tôi. Gia đình nào không có điều kiện cũng cố gắng phải có ít nhất vài ba món hải sản trong đám cưới".

 Minh Nhật

Theo Sohu

Link nội dung: https://dantri.com.vn/doi-song/ban-tiec-cuoi-hon-1-nghin-con-cua-bien-cua-nguoi-dan-nong-thon-trung-quoc-20190909193859483.htm