VinFast đột ngột tham gia triển lãm Vietnam Motor Show 2019 vào phút cuối

(Dân trí) - Triển lãm Vietnam Motor Show 2019 tới đây sẽ tiếp tục diễn ra tại Tp Hồ Chí Minh, vẫn với 15 thương hiệu, nhưng có một khác biệt là sự góp mặt của thương hiệu ôtô trong nước - VinFast.

VinFast đột ngột tham gia triển lãm Vietnam Motor Show 2019 vào phút cuối - 1

Triển lãm Vietnam Motor Show 2019 là sự kết hợp giữa VAMA, VIVA và VInFast thể hiện ngay cả ở vị trí sắp đặt các thương hiệu.

Vẫn không có sự góp mặt của thương hiệu được nhiều người quan tâm đến từ hai tập đoàn trong nước, như Mazda, Hyundai, KIA hay Peugeot, BMW…, 15 thương hiệu tham gia Vietnam Motor Show (VMS) năm nay có sự thay đổi khi Suzuki chính thức quay trở lại, trong khi ở chiều hướng ngược lại, Maserati, Chevrolet vắng mặt.

VinFast đột ngột tham gia triển lãm Vietnam Motor Show 2019 vào phút cuối - 2

Danh sách các thương hiệu tham gia triển lãm Vietnam Motor Show 2019.

Trong khi đó, đáng quan tâm nhất là việc triển lãm VMS 2019 có sự xuất hiện của thương hiệu ôtô VinFast. Đây là sự bất ngờ ở phút chót. Như vậy, triển lãm chuyên ngành lớn nhất năm sẽ có sự góp mặt của các mẫu xe Made in Vietnam - Lux, và rất có thể là sự có mặt của Lux V8 concept, các mẫu xe bus điện, thậm chí là cả các mẫu ôtô điện và xe mang thương hiệu Chevrolet.

VinFast đột ngột tham gia triển lãm Vietnam Motor Show 2019 vào phút cuối - 3
Sự có mặt của VinFast vào phút trót khiến trang web chính thức của triển lãm Vietnam Motor Show 2019 chưa kịp bổ sung thông tin

Theo thông tin của báo Dân trí, đây là sự xuất hiện “sau chót” khi mà sơ đồ các gian hàng tại VMS 2019 đã “chốt” vị trí và diện tích. Do đó, khả năng cao là VinFast sẽ có gian trưng bày ngoài trời, bên ngoài không gian chung tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Thậm chí, trên trang web chính thức của triển lãm Vietnam Motor Show còn chưa kịp “điền tên” VinFast vào danh sách các thương hiệu tham gia.

Ngoài ra, sẽ có một số sự xuất hiện đang quán tâm tại triển lãm lần này, khi Jaguar Land Rover và Nissan sẽ chính thức giới thiệu nhà phân phối mới tại Việt Nam, thay thế đơn vị phân phối hiện tại.

VinFast đột ngột tham gia triển lãm Vietnam Motor Show 2019 vào phút cuối - 4
Các mẫu xe mới Honda Accord, Ford Tourneo, Range Rover Evoque... là những cái tên sẽ xuất hiện trong triển lãm VMS năm nay

Ngoài sự xuất hiện của các thương hiệu ôtô thuộc Hiệp hội Các nhà sản xuất Ôtô Việt Nam (VAMA) và các nhà Nhập khẩu Ô tô chính hãng Việt Nam (VIVA), VMS 2019 cũng sẽ có góp mặt của các hãng xe độ, các nhà cung cấp linh kiện/phụ tùng như lốp xe, dầu nhớt… các hãng cung cấp camera hành trình, hệ thống dẫn đường…

Triển lãm Vietnam Motor Show 2019 sẽ chính thức diễn ra từ 23 đến 27/10/2019, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn SECC (Quận 7, TP. Hồ Chí Minh), với sự tham gia của các thương hiệu ô tô Audi, Ford, Honda, Jaguar, Land Rover, Lexus, Mercedes-Benz, Mitsubishi, Nissan, Subaru, Suzuki, Toyota, VinFast, Volkswagen, Volvo.

Việt Hưng

Link nội dung: https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/vin-fast-dot-ngot-tham-gia-trien-lam-vietnam-motor-show-2019-vao-phut-cuoi-20190910120518828.htm