Tiếp cận chương trình Tiểu học và THCS Mỹ ngay tại Việt Nam: Cơ hội “vàng” đưa thế hệ trẻ vươn ra thế giới

(Dân trí) - Giảng viên 100% nước ngoài tới từ đại học danh tiếng; được cấp chứng nhận của Đại học Missouri, Mỹ… Đây là hai trong những điểm nổi bật của Chương trình Phổ thông liên cấp bậc Tiểu học và THCS Mỹ do IvyPrep Education cùng các đối tác triển khai tại Việt Nam.

Phương pháp giảng dạy độc đáo và hiệu quả

Nước Mỹ luôn là “miền đất hứa” với các bạn học sinh quốc tế do môi trường đào tạo linh hoạt, sáng tạo, chính vì thế tiếp cận được nền giáo dục Mỹ từ sớm để chuẩn bị tốt cho giáo dục bậc đại học và công việc trong tương lai là mong mỏi của nhiều bậc phụ huynh hiện đại. Điểm đặc biệt của nền giáo dục Mỹ, đó là đào tạo theo khả năng hay năng lực của người học. Đây cũng là một lý do biến Mỹ trở thành đất nước thu hút nhiều nhất các học sinh xuất sắc, các nhà lãnh đạo trẻ và là cái nôi đào tạo ra các nhân tài thế giới.

Nắm bắt được xu hướng này, IvyPrep Education đã xây dựng chương trình phổ thông quốc tế - hệ giáo dục Mỹ nhằm giúp học sinh Việt Nam xây dựng nền tảng vững chắc để vươn ra thế giới. Chương trình này được IvyPrep Education hợp tác cùng các đối tác chiến lược có uy tín về giáo dục trên thế giới: Đại học Missouri, Cambridge English, Broward College, CAIE...

Theo IvyPrep Education, điểm khác biệt của khóa học, đầu tiên là phương pháp giảng dạy độc đáo và hiệu quả: Kết hợp giữa trực tuyến và ngoại tuyến của thời đại công nghệ 4.0; học project-based learning thiết thực (học tập theo dự án), học inquiry-based learning (học truy vấn) và mô hình 5E’s theo chuẩn Đại học Mỹ; tiếng Anh học thuật xuất sắc - học các môn học bằng tiếng Anh tương đương với học sinh tiểu học và THCS ở Mỹ với giáo trình của Nhà xuất bản Macmillan/McGraw-Hill.

Đặc biệt, Chương trình được dạy và học theo chuẩn Common Core Standards (tiêu chuẩn chung) của Bộ Giáo dục Mỹ - hiện đang được 45 tiểu bang áp dụng cho việc giảng dạy. Dạy và học theo Common Core giúp học sinh có các kỹ năng của thế kỉ 21 như học sinh bản địa Mỹ. Điều này được thể hiện ngay trong quá trình giảng dạy các môn học.

Tiếp cận chương trình Tiểu học và THCS Mỹ ngay tại Việt Nam: Cơ hội “vàng” đưa thế hệ trẻ vươn ra thế giới - 1

Chương trình phổ thông quốc tế – hệ giáo dục Mỹ nhằm giúp học sinh Việt Nam xây dựng nền tảng vững chắc để vươn ra thế giới từ lứa tuổi bắt đầu

Ví dụ, môn học “toán tư duy” sẽ giúp các em phát triển tư duy lập luận và tính toán, biết cách ứng dụng toán học trong các lĩnh vực của đời sống dựa trên khả năng trí nhớ và nền tảng kiến thức vững chắc, giúp học sinh không cảm thấy môn học nhàm chán và tăng hứng thú học tập. Điều này khác biệt với việc chỉ tiếp thu kiến thức một chiều do hệ thống học tập theo kiểu cũ, dẫn đến mắc các lỗi lập luận và rơi vào thành kiến nhận thức. Trong khi đó, tư duy về tính toán là kỹ năng cần thiết và là yếu tố tiềm năng sinh ra nhà lãnh đạo giỏi cũng như là kỹ năng đòi hỏi ở các trường đại học, tập đoàn. 

Tương tự, với môn văn học, thói quen học đọc - chép khiến các em học mất đi khả năng tư duy và tìm tòi sáng tạo. Việc học thuộc lòng mất nhiều thời gian cũng như thiếu hiệu quả.  Môn “văn học Mỹ” của chương trình được IvyPrep thiết kế nhằm hướng dẫn các em phương pháp học tập môn văn học hiệu quả hơn bằng cách đào tạo xen lẫn với các kĩ năng tiếng Anh, từ đó thay đổi thái độ của các em về môn học, hình thành thói quen học Văn hiệu quả. Việc được tiếp cận với nền văn học Mỹ cũng sẽ giúp các em mở mang hơn về kho tàng tri thức.

Hay, với “khoa học tự nhiên”, trong quá trình học tập và làm việc, luôn có một chuỗi vấn đề đòi hỏi các em phải giải quyết và đưa ra quyết định mỗi ngày. Các em học sinh hiện nay không được học cách phản ứng lại với vấn đề. Việc đó dẫn tới khi kết quả hiện tại và kỳ vọng khác biệt, các em sẽ thất vọng và mất tự tin.  Để giải quyết tình trạng ấy, IvyPrep sẽ trang bị kiến thức và kỹ năng về khoa học cho các em một cách có hệ thống để hạn chế sự loay hoay đó, đồng thời, kích thích tối đa trí tò mò và khả năng sáng tạo bên trong từ mỗi học sinh, bắt nguồn từ sự đam mê với môn học. Từ đó giúp các em thành công hơn trong học tập và cuộc sống khi đã có thể áp dụng những kiến thức, kỹ năng từ môn khoa học để nhận biết và giải quyết vấn đề…

Đạt chuẩn đầu ra của học sinh Mỹ

Sức hấp dẫn của Chương trình Phổ thông liên cấp bậc Tiểu học và THCS Mỹ do IvyPrep Education triển khai không chỉ ở việc các khóa học được xây dựng bởi các chuyên gia từ đại học hàng đầu và giàu trải nghiệm thực tế, từng học tập tại các trường danh tiếng hàng đầu của Mỹ và Hà Lan, mà còn nằm ở việc tất cả các lớp học của chương trình từ khối Dự bị Tiểu học đến THCS đều được giảng dạy bởi đội ngũ 100% giáo viên bản ngữ có bằng cấp chuyên môn quốc tế. Đây cũng là những giảng viên giàu kỹ năng huấn luyện học sinh học thuật quốc tế. Không những vậy, học sinh tham gia các lớp học của chương trình còn được tập huấn và cấp chứng nhận của Đại học Missouri, Mỹ.

Bên cạnh đó, học sinh còn được tham gia các hoạt động đào tạo về nghệ thuật, hoạt động xã hội và hoạt động thể chất như định kì theo tháng: CLB thể thao, nghệ thuật, STEM; định kì theo học kì: Outdoor Field Trip, dự án cộng đồng; thi hùng biện tiếng Anh; biệt đội khoa học - Scientist Squad; thi vẽ tranh về chủ điểm khoa học.

Tiếp cận chương trình Tiểu học và THCS Mỹ ngay tại Việt Nam: Cơ hội “vàng” đưa thế hệ trẻ vươn ra thế giới - 2
Học sinh tham gia các hoạt động đào tạo về nghệ thuật, hoạt động xã hội và hoạt động thể chất như định kì theo chương trình học.

Chia sẻ về chương trình, bà Trần Thị Hải Hà - Giám đốc điều hành IvyPrep Education khu vực phía Bắc cho biết, chương trình này đã được triển khai tại Việt Nam từ tháng 9/2018. Hiện có một số trường phối hợp tham gia cùng như: Newton Grammar School, hệ thống giáo dục CGD Victory (trong đó có Trường Tiểu học Công nghệ Giáo dục Hà Nội)… với tổng số học sinh tham gia tại các trường và tại IvyPrep là hơn 300 bạn.

Lý do phát triển chương trình học này tại Việt Nam là do những điểm ưu việt của chương trình: Các cấp học của chương trình được chia tương đương theo độ tuổi, cấp học tại Mỹ, đồng thời chương trình được giảng dạy theo tiêu chuẩn Common Core của Bộ Giáo dục Mỹ cũng được áp dụng cho từng cấp học; đầu ra của học sinh sẽ đạt chuẩn đầu ra của học sinh Mỹ. Những môn học được giảng dạy trong chương trình sẽ giúp các bạn học sinh phát triển toàn diện về kiến thức khoa học, sức khỏe, tư duy nghệ thuật, kỹ năng học tập.

“Chương trình được xây dựng với mục tiêu giúp trẻ phát triển khả năng tiếng Anh, sử dụng tiếng Anh để học tập và nghiên cứu các môn học, các lĩnh vực trong xã hội với nền tảng kiến thức và các kỹ năng như học sinh của các nước phát triển như Mỹ, Anh... Từ đó, chuẩn bị hành trang ngay từ bé để các em du học thành công tại các trường trung học, đại học hàng đầu thế giới” - bà Trần Thị Hải Hà khẳng định.

Chương trình sử dụng Giáo trình của Nhà xuất bản Macmillan/McGraw-Hill tương đương với giáo trình đang được áp dụng cho chương trình Tiểu học & THCS tại Mỹ.

Thông tin thêm về Chương trình Phổ thông liên cấp bậc Tiểu học và THCS Mỹ:

https://k12.ivyprep.edu.vn/chuong-trinh-pho-thong-lien-cap-bac-tieu-hoc-thcs-my/

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/tiep-can-chuong-trinh-tieu-hoc-va-thcs-my-ngay-tai-viet-nam-co-hoi-vang-dua-the-he-tre-vuon-ra-the-gioi-20190910221847779.htm