Có thể khởi tố người chồng đánh đập, liên tục dìm vợ xuống bể bơi

(Dân trí) - Có mặt tại nơi sự việc xảy ra, ông Trần Đình Xuân, Bí thư huyện ủy huyện Tân Châu cho biết, đã chỉ đạo các cơ quan liên quan xử lý nghiêm, nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì khởi tố để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Sáng nay 16/9, Công an, Viện kiểm sát và đại diện Hội Phụ nữ huyện Tân Châu (Tây Ninh) đã có mặt tại hiện trường xảy ra vụ người chồng đánh đập vợ dã man, liên tục dìm đầu vợ xuống bể bơi. Quá trình điều tra xác định, người phụ nữ bị đánh là chị T.T.T.M. (sinh năm 1988, ngụ xã Suối Dây, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh), đối tượng đánh chị M. là chồng chị M. tên Phạm Chí Linh (sinh năm 1986, không phải tên T. như thông tin ban đầu). Công an huyện Tân Châu đang lấy lời khai của Linh.

Có thể khởi tố người chồng đánh đập, liên tục dìm vợ xuống bể bơi - 1

Người chồng làm việc với cơ quan chức năng.

Có mặt tại nơi sự việc xảy ra, ông Trần Đình Xuân, Bí thư Huyện ủy huyện Tân Châu, cho biết đã chỉ đạo các cơ quan liên quan xử lý nghiêm, nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì khởi tố để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo ông Xuân, trong buổi làm việc sáng nay với cơ quan chức năng, đối tượng Linh cho biết đã nhiều lần đánh vợ vì say rượu và hiện nay Linh đang rất hối hận về hành vi sai trái của mình.

Liên quan tới vấn đề này, luật sư Nguyễn Hữu Lộc (Đoàn luật sư TPHCM hiện đang công tác tại Văn phòng ở Tây Ninh) phân tích trong clip Linh đã có hành vi vi phạm vào điều 185 của Bộ luật Hình sự về tội ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình. Để có đủ căn cứ khởi tố người chồng thì cơ quan có thẩm quyền cần phải xem xét hành vi mà người này gây ra cho người vợ có thường xuyên không, hoặc trước đó người chồng có bị phạt về hành vi hành chính hành hạ người vợ không.

Có thể khởi tố người chồng đánh đập, liên tục dìm vợ xuống bể bơi - 2
Hiện trường nơi vụ việc xảy ra.

Cũng theo luật sư Lộc, do trong đoạn clip không nghe được tiếng nói của người đàn ông và người phụ nữ, nên không biết được trong quá trình người đàn ông đánh người phụ nữ và nhiều lần nhận đầu người phụ nữ xuống nước, có lên tiếng là sẽ nhận đầu người phụ nữ xuống nước cho chết hay không.

“Theo tôi thì nếu chứng minh được hoặc qua làm việc mà người đàn ông này thừa nhận là có ý định nhận đầu người phụ nữ xuống nước cho chết, thì có thể khởi tố người đàn ông này về tội giết người theo điều 123 của Bộ luật Hình sự. Bởi vì thực tế qua xem clip thì hành vi nhận đầu người phụ nữ xuống nước có thể gây ra cái chết (chết ngạt) cho người phụ nữ, nhưng do người người phụ nữ vùng vẫy và nhiều lần chồi đầu lên khỏi mặt nước nên việc người phụ nữ không chết là ngoài ý muốn của người đàn ông”, luật sư Nguyễn Hữu Lộc nói.

Cùng ngày, luật sư Vương Sơn Hà (chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Tây Ninh) xác nhận ông Hà đã thay mặt Đoàn luật sư tỉnh Tây Ninh gửi lời thăm hỏi tới phía nạn nạn nhân. Đoàn luật sư tỉnh Tây Ninh sẽ cử luật sư bảo vệ miễn phí cho nạn nhân nếu được yêu cầu.

Như đã đưa tin, chiều 15/9, các thành viên Đội Cứu nạn giao thông Tây Ninh đã đưa chị M. đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh cấp cứu. Chị M. nhập viện trong tình trạng hoảng sợ, trên cổ, mặt bị chấn thương phần mềm, vùng mắt bị bầm tím.

Chị M. là người phụ nữ bị chồng đánh đập dã man trong clip đang lan truyền chóng mặt trên xã hội 2 ngày nay. Trong clip, chị M. bị chồng đạp ngã xuống hồ bơi. Sau đó chị bị chồng liên tục đánh đập, quăng quật dưới hồ, dìm đầu xuống nước...

Mặc cho chị M. kêu khóc, vùng vẫy chống cự, người đàn ông vẫn liên tục đánh, bóp cổ, dìm xuống nước ngay trước mắt đứa con 2 tuổi đang đứng gào khóc.

Xuân Duy

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/co-the-khoi-to-nguoi-chong-danh-dap-lien-tuc-dim-vo-xuong-be-boi-20190916140217025.htm