Spec Go Green đã quay lại – Nhiều bất ngờ mới cho Kiến trúc xanh Việt Nam

(Dân trí) - Spec Go Green, giải thưởng Kiến Trúc Xanh thường niên đã chính thức khởi động cho mùa giải 2019. Tiếp nối thành công của 5 lần tổ chức vào các năm 2014, 2015, 2016, 2017, 2018, Spec Go Green International Awards 2019 hứa hẹn sẽ đem tới làn gió mới cho nền kiến trúc xanh Việt Nam.

Spec Go Green đã quay lại – Nhiều bất ngờ mới cho Kiến trúc xanh Việt Nam - 1

Tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014, tới nay, giải SPEC GO GREEN INTERNATIONAL AWARDS đã tạo được những giá trị không nhỏ trong cộng đồng kiến trúc xanh Việt Nam nói riêng và kiến trúc xanh trong toàn khu vực nói chung, với hội đồng giám khảo là những chuyên gia uy tín trong và ngoài nước. Qua các năm, tổng số lượng bài dự thi gửi về đã lên tới gần 700 bài, với bài dự thi của sinh viên và KTS quốc tế cũng tăng theo từng năm.

Tiếp nối 5 kỳ giải thưởng trước, SPEC GO GREEN INTERNATIONAL AWARDS 2019 một lần nữa hưởng ứng phong trào Kiến trúc xanh, khuyến khích các Kiến trúc sư (KTS) trẻ và Sinh viên (SV) kiến trúc trên toàn châu Á sáng tạo những công trình “xanh”, đóng góp tích cực cho môi trường và cộng đồng.

Năm nay, thể lệ giải thưởng đã có những thay đổi để phù hợp hơn với xu hướng “xanh” trên toàn thế giới, và tạo điều kiện nhiều hơn cho các KTS và SV thể hiện sự sáng tạo mới trong kiến trúc xanh.

Đối tượng tham gia giải thưởng SPEC GO GREEN là các Kiến trúc sư Trẻ (hoặc nhóm KTS trẻ) các nước châu Á (độ tuổi dưới 40 tuổi); Sinh viên Kiến trúc (hoặc nhóm sinh viên không quá 3 người) đang học tập tại các trường đào tạo KTS trong các nước khu vực châu Á.

Các hạng mục tham gia Spec Go Green International Awards 2019 bao gồm:

1. Các công trình kiến trúc xanh, do các KTS trẻ thiết kế đã được xây dựng, hoặc thiết kế đã được phê duyệt; đối với SV là đồ án kiến trúc, đề xuất cho địa điểm cụ thể.

2. Các công trình, dự án có đóng góp tích cực cho xã hội: Nhà cho vùng thiên tai (bão lũ, ngập lụt, động đất), nhà cho người nghèo, nhà phục vụ cộng đồng dân cư nông thôn… Là những công trình đã xây dựng, hoặc dự án thiết kế, hoặc ý tưởng đề xuất của Kiến trúc sư trẻ, Sinh viên kiến trúc.

Năm nay, giải thưởng SPEC GO GREEN INTERNATIONAL AWARDS 2019 sẽ đánh giá các bài dự thi theo hai tiêu chí: Kiến trúc xanh – Bền vững (dựa trên tiêu chí Kiến trúc xanh Việt Nam do Hội KTSVN ban hành) và tiêu chí sáng tạo trong Hình khối – Công năng – Công nghệ.

Cùng với ban giám khảo là các chuyên gia, kiến trúc sư uy tín trong và ngoài nước, giải SPEC GO GREEN GREEN INTERNATIONAL AWARDS 2019 sẽ mang đến cho các KTS trẻ cũng như SV những giải thưởng hấp dẫn. Với các KTS trẻ, sẽ có 1 giải Nhất trị giá 10.000 USD, 1 giải Nhì trị giá 5.000 USD, 1 giải Ba trị giá 3.000 USD và 2 giải TOP 5 mỗi giải 2.000 USD.

Đối với các Sv Kiến trúc, 1 giải Nhất trị giá 4.000 USD, 1 giải Nhì trị giá 2.000 USD, 1 giải Ba trị giá 1.500 USD và 2 giải TOP 5 mỗi giải trị giá 1.000 USD.

Ngoài ra, còn có 2 giải do hội đồng bầu chọn dành cho các Đồ án, công trình, dự án có đóng góp tích cực cho Xã hội, mỗi giải trị giá 1.500 USD.

Hưởng ứng phong trào sống xanh – làm sạch Trái Đất, giải SPEC GO GREEN GREEN INTERNATIONAL AWARDS 2019 hy vọng sẽ đóng góp được những giá trị thiết thực cho kiến trúc nước nhà qua kiến trúc xanh. BTC rất mong muốn nhận được nhiều các đồ án, công trình của các bạn sinh viên cũng như kiến trúc sư trẻ và lan truyền được thông điệp tốt đẹp này ra rộng khắp châu Á.

SPEC GO GREEN INTERNATIONAL AWARD là một giải kiến trúc danh giá dành cho KTS trẻ và Sinh viên Kiến trúc tại Việt Nam suốt nhiều năm liền dưới sự bảo trợ của Hội KTS Việt Nam, nhà tài trợ sơn SPEC thuộc Công ty 4 Oranges và đơn vị thực hiện: công ty CP thiết kế và truyền thông Kiến Việt, với mục đích hưởng ứng cho tuyên ngôn “Kiến Trúc Xanh Việt Nam” cùng các Tiêu chí Kiến trúc Xanh đã được Hội KTSVN công bố. 

Chấm giải: 09, 10/12/2019

Trao giải: 08/01/2020

Thông tin chi tiết về thể lệ giải thưởng xin truy cập website www.specgogreen.com và kienviet.net. BTC sẽ nhận bài dự thi đến hết 17h00 ngày 30/11/2019.

Liên hệ BTC giải:

Website: www.specgogreen.com

Email: specgogreen@kienviet.net

Tel: 024 668 35231

Link nội dung: https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/spec-go-green-da-quay-lai-nhieu-bat-ngo-moi-cho-kien-truc-xanh-viet-nam-20190923210809231.htm