Đài Loan: Cầu sập đè xuống tàu đánh cá, nhiều người nghi bị mắc kẹt

(Dân trí) - Một cây cầu tại Đài Loan đã đổ sập xuống ở bến cảng, đè lên một số con tàu đánh cá, làm dấy lên mối lo ngại từ chính quyền địa phương rằng một số người trên tàu bị mắc kẹt.

Đài Loan: Hãi hùng cảnh cầu sập đè xuống tàu đánh cá, nhiều người nghi mắc kẹt
Đài Loan: Cầu sập đè xuống tàu đánh cá, nhiều người nghi bị mắc kẹt - 1

Một phương tiện hư hỏng ở hiện trường vụ sập cầu (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, vụ việc xảy ra vào ngày hôm nay 1/10 tại một cảng ở trấn Tô Áo, huyện Nghi Lan nằm ở đông bắc Đài Loan. Hãng tin Central News cho biết có ít nhất 9 người rơi xuống nước và 7 người được cứu, trong đó 6 người bị thương nghiêm trọng.

Các thợ lặn vẫn đang tiếp tục tìm kiếm những người bị nghi là mắc kẹt trong một số tàu cá, 2 quan chức chính quyền Tô Áo nói với Reuters.

“Cây cầu sập lúc 9h30 sáng khi một chiếc xe chở dầu đi ngang qua. Vụ sập đã khiến phương tiện bốc cháy. Chúng tôi quan ngại các ngư dân có thể bị kẹt trên các con tàu bị cây cầu rơi trúng”, ông Shih I-chun, thư ký của trưởng trấn Tô Áo cho biết.

Đoạn video do Channel News Asia đăng tải cho thấy khi chiếc xe di chuyển gần hết cây cầu, nó võng xuống ở giữa và sập xuống hoàn toàn.

Chính quyền đã mở một trung tâm cứu hộ khẩn cấp trong khi lực lượng phòng vệ hòn đảo cho biết hải quân và thủy quân lục chiến đã được điều động để hỗ trợ nỗ lực cứu hộ.

“Cứu người là ưu tiên hàng đầu. Tôi sẽ yêu cầu các cơ quan chính quyền nỗ lực hết sức trong việc cứu nạn”, người đứng đầu cơ quan hành pháp Đài Loan Tô Trinh Xương viết trên Facebook.

Vụ sập cầu khi phương tiện đang qua lại tại một cảng đông đúc đã làm hư hại 3 tàu cá và 2 phương tiện bao gồm xe chở dầu. Nguyên nhân vụ sập cầu hiện vẫn chưa rõ.

Đài Loan: Cầu sập đè xuống tàu đánh cá, nhiều người nghi bị mắc kẹt - 2

Hiện trường vụ việc (Ảnh: Facebook)

Đức Hoàng

Theo Reuters

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/dai-loan-cau-sap-de-xuong-tau-danh-ca-nhieu-nguoi-nghi-bi-mac-ket-20191001152650831.htm