Samsung lộ ý định gộp 2 dòng Galaxy Note và Galaxy Fold qua bằng sáng chế mới

(Dân trí) - Samsung hé lộ giải pháp gộp chung hai sản phẩm là Galaxy Note và Galaxy Fold để đơn giản hoá phân khúc cao cấp, vốn đang trở nên vô cùng chật chội với sự xuất hiện của Galaxy Fold.

Samsung lộ ý định gộp 2 dòng Galaxy Note và Galaxy Fold qua bằng sáng chế mới - 1

Concept Galaxy Fold kết hợp bút S-Pen.

Tính đến nay, Samsung đã có quá nhiều sản phẩm trải dài trong nhiều phân khúc khác nhau. Chỉ tính riêng phân khúc cao cấp, hãng đã có đến 3 sản phẩm bao gồm dòng Galaxy S, dòng Galaxy Note và dòng Galaxy Fold mới lên kệ.

Mặc dù sự ra đời của Galaxy Fold được cộng đồng mạng hưởng ứng do mang đến nhiều đột phá về thiết kế, tính năng, có vẻ như sự xuất hiện của Galaxy Fold sẽ khiến các dòng như Galaxy Note hay đặc biệt là Galaxy S trở nên thừa thãi vì cùng phân khúc. 

Samsung lộ ý định gộp 2 dòng Galaxy Note và Galaxy Fold qua bằng sáng chế mới - 2

Bằng sáng chế mới cho thấy Samsung nhiều khả năng sẽ gộp chung hai dòng Galaxy Fold và Galaxy Note với việc trang bị bút S-Pen.

Nhằm giải quyết vấn đề này, Samsung được cho là sẽ gộp 2 trong số 3 thiết bị, cụ thể là 2 dòng Galaxy Note và Galaxy Fold để tạo ra một sản phẩm hoàn toàn mới. 

Thông qua hình ảnh được hé lộ, có thể thấy rằng chiếc smartphone mới này sẽ vừa được trang bị màn hình gập OLED, và vừa có bút S-Pen, cũng như hỗ trợ các cử chỉ Air Gestures.

Samsung lộ ý định gộp 2 dòng Galaxy Note và Galaxy Fold qua bằng sáng chế mới - 3
.

Nhiều chuyên gia, trang báo quốc tế cũng đánh giá việc hợp nhất 2 dòng sản phẩm với nhau là một giải pháp hợp lý. Tuy nhiên, nhiều khả năng nó sẽ chỉ được triển khai nếu như dòng Galaxy Fold đáp ứng tốt nhu cầu của của người dùng, đặc biệt là hai yếu tố bao gồm trải nghiệm cầm nắm và độ bền của màn hình.

Nguyễn Nguyễn

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-manh-so/samsung-lo-y-dinh-gop-2-dong-galaxy-note-va-galaxy-fold-qua-bang-sang-che-moi-20191008103941778.htm