Giả mạo văn bản của Chủ tịch Đà Nẵng để lừa đảo tiền tỷ

(Dân trí) - Công an Đà Nẵng vừa thực hiện bắt tạm giam 4 tháng đối với đối tượng Nguyễn Dư (SN 1959, ngụ tại quận Thanh Khê, Đà Nẵng) để điều tra việc người này làm giả văn bản của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng để lừa đảo, chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Giả mạo văn bản của Chủ tịch Đà Nẵng để lừa đảo tiền tỷ - 1

Đối tượng Nguyễn Dư tại cơ quan Công TP Đà Nẵng

 Ngày 10/10, thông tin từ Phòng Cảnh sát Kinh Tế - Công an TP Đà Nẵng cho biết, qua điều tra ban đầu, vào tháng 6/2017, biết bà N. ( ngụ quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) có nhu cầu tìm mua đất, ông Dư nảy sinh ý định lừa đảo, chiếm đoạt tiền của bà N.

Theo đó, Dư đã bịa đặt thông tin UBND TP Đà Nẵng có bán đấu giá nhà đất công sản và hứa hẹn sẽ "lo lót" để bà N. trúng thầu. Bà N. đã tin tưởng và đưa cho đối tượng Dư 600 triệu đồng để ông này "chạy" cho bà trúng.

Sau đó, đối tượng làm một giả văn bản của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thông báo bà N. trúng thầu, để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của bà N. 

Không những vậy, trước đó, hồi tháng 9/2016, Dư còn từng làm giả văn bản của Chủ tịch TP Đà Nẵng để lừa bà N. bán một lô đất ở quận Ngũ Hành Sơn, chiếm đoạt của bà N. số tiền 800 triệu đồng.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với chiêu thức tương tự của Dư qua đơn tố cáo của nhiều người.

Tâm An

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/gia-mao-van-ban-cua-chu-tich-da-nang-de-lua-dao-tien-ty-20191010072022881.htm