Nghệ sĩ thiên tài nặn tượng người qua đường giống y như đúc chỉ trong vài phút

(Dân trí) - Yan Junhai, một nghệ sĩ đường phố tài năng người Trung Quốc đã được chú ý rất nhiều trên mạng xã hội nhờ khả năng tạo ra những bức tượng chân dung chính xác đến từng chi tiết về người qua đường trong vài phút.

Junhai đã trở nên nổi tiếng mạng xã hội sau khi một đoạn video anh ấy “phù phép” trên đường phố được lan truyền.

Đoạn video ngắn cho thấy người nghệ sĩ này nặn những mẩu đất sét thành mặt người giống “mẫu” y như đúc.

Yan Junhai chỉ sử dụng đôi tay trần và một con dao điêu khắc tinh xảo, trong ánh sáng có vẻ lờ mờ nhưng kết quả công việc của anh thì thật đáng kinh ngạc.

Nghệ sĩ thiên tài nặn tượng người qua đường giống y như đúc

Yan Junhai sinh trưởng trong gia đình có nghề điêu khắc bằng đất sét đã qua năm thế hệ. Bản thân Yan mài giũa kỹ năng của mình từ khi 8 tuổi. Chưa rõ tuổi hiện tại của người nghệ sĩ đường phố này, nhưng đánh giá qua những tác phẩm của Yan, nhiều người tin rằng anh ấy ít nhất cũng phải tầm 40 tuổi.

Nghệ sĩ tài năng lần đầu tiên được nhắc đến trên các phương tiện truyền thông vào năm ngoái, khi anh tạo ra một bản sao kích thước thật của FIFA World Cup từ đất sét. Dẫu thế, những tuyệt tác chân dung người qua đường gần đây của anh ấn tượng hơn nhiều.

Huyền Anh

Theo ODC

Link nội dung: https://dantri.com.vn/chuyen-la/nghe-si-thien-tai-nan-tuong-nguoi-qua-duong-giong-y-nhu-duc-chi-trong-vai-phut-20191014082858614.htm