Vì sao giới đầu tư chuộng đất nền dự án tỉnh?

(Dân trí) - Sự chênh lệch về giá cũng như quỹ đất sạch là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sức hút của đất nền dự án tỉnh đặc biệt là các tỉnh vệ tinh của các thành phố trung tâm.

Sự cạn kiệt quỹ đất từ các vùng trung tâm và sự lên ngôi của đất nền vùng ven

Bất động sản có nhiều dòng sản phẩm nhưng suy cho cùng, đất nền vẫn là phân khúc được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng nhất vì tính thanh khoản cũng như tâm lý sở hữu, “tấc đất tấc vàng” của người Việt. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tại các khu vực trung tâm như Hà Nội và Sài Gòn thì việc tìm được một dự án đất nền phải nói là như mò kim đáy bể vì sự chồng chéo của các quy định mới trong BĐS cũng như quỹ đất dành cho các dự án tầm cỡ không còn nhiều. Đây là cơ hội cho các nhà đầu tư tìm đến các dự án đất nền dự án tỉnh đầy tiềm năng.

Có thể thấy rõ điều này nếu nhìn vào thị trường BĐS hiện tại. Chỉ riêng khu vực phía Nam, các dự án đất nền đang được các chủ đầu tư khai thác dự án chủ yếu thuộc các tỉnh, thành phố vệ tinh như Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu và gần đây nhất là Bình Phước – đang được ví như ngôi sao đang lên của thị trường.

Vì sao giới đầu tư chuộng đất nền dự án tỉnh? - 1
Bình Phước - ngôi sao đang lên của giới đầu tư BĐS

Bình Phước – điểm đến đầy tiềm năng của giới đầu tư

Đầu tiên, sự thu hút của BĐS nơi đây nằm ở việc giá BĐS nơi đây còn đang rất rẻ so với khu vực. Theo giá đất nền hiện nay, cụ thể là tại Bình Dương giá đất nền giao động từ 20 – 30 triệu đồng/m2, trong khi đó, giá đất Bình Phước còn ở mức từ 8-15 triệu đồng/m2. dù giáp ranh nhưng giá ở Bình Dương cao gần như gấp đôi.

Thứ hai, là quỹ đất sạch đang còn nhiều. Xét về mặt địa lý, Bình Phước là một trong những tỉnh thành có diện tích lớn nhất khu vực phía Nam, địa thế bằng phẳng, ít đồi núi đây là một trong những điều kiện tốt để thành lập khu công nghiệp, quy hoạch khu đô thị, khu dân cư. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương trong việc quy hoạch, giải phóng mặt bằng, hoàn thiện hồ sơ pháp lý.

Thứ ba, tiếp giáp trực tiếp với các thành phố công nghiệp ở khu vực phía Nam là Đồng Nai, Bình Dương; thành phố trung tâm TPHCM. Có thể nói, việc tiếp giáp trực tiếp với 3 thành phố phát triển nhất khu vực phía Nam là một điểm cộng vô cùng lớn của BDS Bình Phước, trong khi quỹ đất dành cho các thành phố này đã không còn để có thể lập được một dự án đúng chuẩn và bài bản.

Thứ tư, cơ sở hạ tầng, kết nối giao thông ngày càng hoàn chỉnh. Tận dụng chính sách giãn dân của TP.HCM, Bình Phước đã triển khai xây dựng hạ tầng kết nối giao thông như: đường cao tốc Bình Dương – Bình Phước, mở rộng tuyến đường DT753 tuyến đường duy nhất kết nối Bình Phước – Đồng Nai qua cầu Mã Đà; đường sắt xuyên Á kết nối kinh tế Bình Phước và các nước trong khu vực, … Đồng thời xây dựng và mở rộng hàng loạt khu công nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh. Điều này đã trực tiếp tạo đà hưởng lợi cho các dự án BĐS được triển khai tại khu vực.

Tân Phước Center – khu dân cư hưởng lợi nhất từ sự nâng cấp hạ tầng

Khu dân cư có diện tích hơn 2,7ha, nằm ngay mặt tiền đường DT 753 tuyến đường được xem là hot nhất tỉnh Bình Phước thời điểm hiện tại. Vì đây là tuyến đường duy nhất, ngắn nhất kết nổi Bình Phước – Đồng Nai thông qua cầu Mã Đà; tiếp giáp với cao tốc Bình Dương – Bình Phước; khu công nghiệp Tân phước trong tương lai gần đang được chính quyền địa phương tích cực giải phóng mặt bằng, trả cho nhà đầu tư.

Vì sao giới đầu tư chuộng đất nền dự án tỉnh? - 2
Tân Phước Center - dự án hưởng lợi nhất từ sự nâng cấp hạ tầng Bình Phước

Dự án này còn được hưởng lợi trực tiếp từ hệ thống tiện ích xung quanh khu vực, từ bệnh viện Quân Y, chợ Tân Phước mới và cũ, Trường tiểu học, trường cấp II, cấp III, siêu thị Coop Mart, Bách hóa xanh,.. đến trung tâm hành chính như ủy ban nhân dân chỉ trong vài phút di chuyển.

Có thể nói, trong các dự án đang được triển khai trong thời gian này tại Bình Phước, Tân Phước Center gần như là dự án hưởng lợi nhiều nhất từ hạ tầng xung quanh, điều này cũng phần nào lý giải được vấn đề vì sao dự án Tân Phước Center do công ty CP Đầu tư & Dịch vụ BĐS Đất Xanh Central đang nhận được rất nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh trong thời gian vừa qua.

Thông tin chi tiết liên hệ trực tiếp:

Khu dân cư Tân Phước Center

Nhà phát triển dự án: Đất Xanh Central

Địa chỉ công ty: 88/10 Đại Lộ Bình Dương , Thị Xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương

Văn phòng đại diện Bình Phước: 863 Quốc Lộ 14, Phường Tân Bình, Tỉnh Bình Phước

Hotline: 1900 7291

Website: https://tanphuoccenter.com.vn/

Link nội dung: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/vi-sao-gioi-dau-tu-chuong-dat-nen-du-an-tinh-20191017190753085.htm