Sa thải giáo viên dọa cho học sinh không làm bài tập vào phòng ngạt khí

(Dân trí) - Một giáo viên đã nói với các học sinh người Do Thái 10 tuổi rằng sẽ cho chúng vào phòng ngạt khí nếu không chịu làm bài tập. Khi một trong những học sinh phản ứng lại, cô giáo đã đấu dịu và nói rằng chỉ đùa thôi, đồng thời dặn học sinh không được nói cho ai.

Sa thải giáo viên dọa cho học sinh không làm bài tập vào phòng ngạt khí - 1

Ngôi trường có 1/3 số học sinh là người Do Thái nơi xảy ra việc cô giáo dọa cho học sinh vào phòng ngạt khí (như cách người Do Thái bị giết trước đây) nếu không làm bài tập.

Tuy nhiên, các học sinh đã kể cho cha mẹ nghe về những điều cô giáo nói và cũng đưa những lời này lên các nhóm WhatsApp của trường.

Nhiều phụ huynh đã liên lạc với hiệu trưởng với đề nghị chuyển trường cho con nếu nhân viên đó không bị sa thải.

Họ phản ánh rằng giáo viên đã nói với các con của họ rằng: “Tốt hơn hết là nên nhanh chóng hoàn thành bài tập, hoặc tôi sẽ tống tất cả các học sinh vào phòng ngạt khí”.

Đại diện Trường tiểu học Newberries (Radlett, Hertfordshire) cho biết giáo viên này chỉ là dạy thay và sẽ không được trở lại trường.

Gần 1/3 số học sinh ở trường là người Do Thái. Lớp xảy ra sự việc có 11/28 học sinh là người Do Thái.

Sa thải giáo viên dọa cho học sinh không làm bài tập vào phòng ngạt khí - 2

Sau cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng quản trị vào tối thứ Năm, giáo viên này đã bị sa thải. Giáo viên này chưa có hợp đồng lao động lâu dài với trường.

Harry Nguyễn

Theo TM

Link nội dung: https://dantri.com.vn/chuyen-la/sa-thai-giao-vien-doa-cho-hoc-sinh-khong-lam-bai-tap-vao-phong-ngat-khi-20191017194527289.htm