Revive Marathon Xuyên Việt: Khơi cảm hứng giúp đỡ cộng đồng từ chạy bộ

(Dân trí) - Sau các sự kiện tại Quảng Bình và thủ đô Hà Nội, sự kiện “Revive Marathon xuyên Việt” tiếp tục đến với thành phố Hồ Chí Minh với hàng ngàn vận động viên tham gia.

Đặc biệt, trong tập 6 của chương trình Revive Marathon xuyên Việt lần này còn thu hút rất nhiều gương mặt nổi tiếng: Đội hồng Cuộc đua kỳ thú MLee – Quốc Anh, người mẫu Lê Xuân Tiền, nhóm Uni5, các đầu bếp, doanh nhân… cùng sự dẫn dắt đầy bất ngờ của diễn viên Liên Bỉnh Phát và ca sĩ Trọng Hiếu.

Revive Marathon Xuyên Việt: Khơi cảm hứng giúp đỡ cộng đồng từ chạy bộ - 1
Lê Xuân Tiền, Quốc Anh và MLee

Nhiều người nghĩ "dân công nghệ" sẽ rất lười vận động, nhưng điều đó không đúng đối với câu lạc bộ VNG Run Club, họ không chỉ yêu chạy bộ mà còn xem chạy là một phần tất yếu trong cuộc sống của họ. Phong trào chạy bộ ở VNG bắt đầu cách nay khoảng 4 năm trước, được khởi đầu từ chính anh CEO Lê Hồng Minh, và khi mà công ty đưa chương trình Iron Man về Việt Nam thì phong trào phát triển mạnh hơn, lan toả ra các công ty công nghệ khác. Chia sẻ về những tự hào của VNG Run Club, anh Hiếu (CLB VNG Run Club) chia sẻ: “điều mình tự hào nhất là việc nhân viên công ty có thể chạy cùng nhau và lan toả tình yêu chạy bộ đến các thành viên trong gia đình. Và tụi mình cũng mang đến giải Up Race lan toả cho cộng đồng rất tốt, mọi người chạy và quyên góp số tiền bằng số km mình chạy được cho những hoạt động cộng đồng”. Không chỉ vậy anh còn chia sẻ việc chạy bộ còn giúp mang đến những nguồn năng lượng tích cực, lan toả và giúp các thành viên của VNG rất nhiều.

Revive Marathon Xuyên Việt: Khơi cảm hứng giúp đỡ cộng đồng từ chạy bộ - 2
Nhóm Sacombank Runners Club

Cuộc sống bận rộn, con người nhiều lúc phải đối mặt với những quyết định khó khăn, dẫn đến áp lực căng thẳng. Tuy nhiên khi đến với chạy bộ, họ đã giải quyết được vấn đề đó và còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ, như câu chuyện của nữ doanh nhân Minh Đức - giám đốc thương mại công ty cổ phần dược phẩm Pharmacity. “Với công việc rất bận rộn, cái việc phải làm sao để mình xử lý stress trong công việc rất quan trọng, và bộ môn chạy bộ nó giúp mình giải quyết được vấn đề đó. Mình có thể chạy vào 5 giờ sáng, sau đó về tắm rửa, tinh thần thoải mái, cho nên khi bước vào cuộc họp căng thẳng mình cũng có những suy nghĩ thoáng và nhanh hơn để đưa ra cách giải quyết vấn đề” – chị Minh Đức chia sẻ. Ngoài việc chạy bộ thì chị còn chia sẻ tầm quan trọng của việc kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học thì sẽ giúp đốt mỡ thừa và làm cho cơ thể thon gọn và dáng chạy sẽ đẹp hơn.

Revive Marathon Xuyên Việt: Khơi cảm hứng giúp đỡ cộng đồng từ chạy bộ - 3
Nữ doanh nhân Minh Đức

Sự kiện tại thành phố Hồ Chí Minh lần Revive Marathon xuyên Việt muốn được gởi lời cảm ơn đến nhóm Hoa khôi ái dài với sự tham gia của Lan Khuê, Diệu Ngọc, Lệ Quyên, các bạn chạy để cùng lan toả yêu thương, hướng đến những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ trong cuộc sống. 

Revive Marathon Xuyên Việt: Khơi cảm hứng giúp đỡ cộng đồng từ chạy bộ - 4
Nhóm Hoa khôi Áo dài

Chúng tôi rất vui khi sự kiện Revive Marathon xuyên Việt lần này thu hút rất đông đảo các bạn trẻ tham gia. Họ chạy để khoẻ, để có thêm năng lượng phục vụ cho học tập và cuộc sống, vượt qua những khó khăn và truyền cảm hứng cho những người trẻ khác, như câu chuyện của cô nàng Annie Nguyễn “sau mỗi buổi chạy, mình như được nạp lại năng lượng, đặc biệt là sau những vấp ngã trng cuộc sống, nhờ chạy bộ mà mình lấy lại tinh thần rất nhanh”. Với những người trẻ như Annie thì việc chạy còn giúp bạn khám phá nhiều điều mới mẻ, kết hợp du lịch với chạy bộ, và tập được tính kỷ luật rất tốt. Hay với Chris, một người Pháp đến Việt Nam từ 4 năm trước và làm tình nguyện viên cho trung tâm nhân đạo quê hương, sau đó cùng người bạn mở câu lạc bộ The Lakes Race cho các em nhỏ mồ côi, thông qua đây anh muốn các bé có nhiều cơ hội để tái hoà nhập cộng đồng, giúp các em tự tin hơn và mạnh dạn hơn.

Ở tập sau, các vận động viên vẫn đang cạnh tranh quyết liệt để giành cho mình những thứ hạng cao nhất. Cùng rất nhiều nhiều câu chuyện truyền cảm hứng đặc biệt về chạy bộ, sự quyết tâm và nỗ lực của các vận động viên sẽ có trong tập 7, Revive Marathon xuyên Việt tại thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của ngàn người trên khắp mọi miền đất nước cùng những vận động viên quốc tế cùng rất nhiều người nổi tiếng, sẽ phát sóng vào 20h00 thứ 7 ngày 26/10/2019 trên kênh VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam. 

Nhãn hàng Revive (thuộc công ty cổ phần Suntory Pepsico Việt Nam) là đơn vị tài trợ chính của giải Marathon Xuyên Việt và là nhãn hàng nước uống điện giải giúp bù nước bù khoáng tức thì, thích hợp trong quá trình vận động. Với sự đồng hành này, nhãn hàng Revive mong muốn tiếp thêm động lực và truyền cảm hứng cho người dùng chinh phục những khát khao trên đường chạy, và cả trong cuộc sống.

Nước uống Isotonic Revive là dòng nước uống điện giải thuộc công ty Suntory PepsiCo Việt Nam. Với công thức I-Hydr8, kết hợp giữa các Vitamin cần thiết (B3, B6, B12), khoáng chất, chất điện giải (Natri, Kali) giúp xua tan cơn khát, bù nước bù khoáng tức thì để bạn luôn tận hưởng từng giây phút sống hứng khởi mỗi ngày.

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giai-tri/revive-marathon-xuyen-viet-khoi-cam-hung-giup-do-cong-dong-tu-chay-bo-20191020234840912.htm