Nguyên cán bộ Đảng ủy phường bị tố vay tiền nhiều người rồi bỏ trốn

(Dân trí) - Nguyên Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy phường Đống Đa (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) bị tố cáo vay mượn tiền của nhiều Chi hội Người cao tuổi ở phường này nhưng không chịu trả.

Ngày 21/10, đại diện lãnh đạo UBND phường Đống Đa (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) cho biết đã có văn bản giao công an phường điều tra, xác minh thông tin bà Bùi Thị Mỹ D. (34 tuổi, nguyên Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy phường Đống Đa) bị tố vay mượn tiền của nhiều Chi hội Người cao tuổi và người dân tại địa phương.

Nguyên cán bộ Đảng ủy phường bị tố vay tiền nhiều người rồi bỏ trốn - 1
Đảng ủy, UBND phường Đống Đa, nơi bà D. từng công tác.

Trước đó, UBND phường Đống Đa nhận được văn bản của Đảng ủy phường này về đơn tố cáo của nhiều Chi hội Người cao tuổi ở địa phương.

Theo đơn tố cáo, tháng 10/2018, Chi hội Người cao tuổi Khu phố 3 (phường Đống Đa) thống nhất cho bà D. vay 19 triệu đồng với lãi suất 2%/quý. Đến nay, bà D. không trả tiền, gọi điện thoại thì bà này cúp máy không trả lời.

Ngày 25/9, Đảng ủy phường Đống Đa nhận được đơn của Chi hội Người cao tuổi Khu phố 7 cho biết, đơn vị này cho bà D. vay 25 triệu đồng với lãi suất 2%/tháng. Bà D. có trả lãi được 3 tháng đầu, đến nay không trả và đã bỏ trốn.

Trước đó, ngày 2/7, Đảng ủy phường Đống Đa nhận được đơn của bà Đỗ Thị Tuyết L. (trú phường Đống Đa) tố cáo bà D. vay 60 triệu đồng rồi bỏ trốn, có dấu hiệu lừa đảo.

Ngoài ra, bà D. còn bị tố vay của Chi hội Người cao tuổi Khu phố 4 (phường Đống Đa) 20 triệu đồng, vay của Chi hội Người cao tuổi Khu phố 4A (phường Đống Đa) 3 triệu đồng...

Theo trình bày của các Chi hội trưởng Chi hội Người cao tuổi, bà D. hỏi vay tiền từ năm 2018, hứa trả lãi suất 2%/tháng. Do tin tưởng bà D. là cán bộ của Đảng ủy phường nên Ban lãnh đạo Chi hội đồng ý cho bà D. vay. Tuy nhiên, bà D. chỉ trả lãi vài tháng đầu rồi thôi. Gần đây, hay tin bà D. đã bỏ trốn, số điện thoại không liên lạc được nên các Chi hội Người cao tuổi đã làm đơn tố cáo.

Nguyên cán bộ Đảng ủy phường bị tố vay tiền nhiều người rồi bỏ trốn - 2
Đơn tố cáo bà D. vay mượn tiền của nhiều Chi hội Người cao tuổi phường Đống Đa và cả người dân.

Theo đại diện lãnh đạo UBND phường Đống Đa, tháng 5/2019, bà D. bất ngờ có đơn xin nghỉ việc vì lý do gia đình. Sau đó, Đảng ủy phường Đống Đa đã tổ chức họp và thống nhất cho bà D. nghỉ việc. Gần đây, phường liên tiếp nhận được đơn thư tố cáo bà D. vay mượn tiền rồi không chịu trả. Tuy nhiên, hiện phường chưa thống kê được tổng số tiền mà bà D. đã vay mượn.

“Khi bà D. làm đơn xin nghỉ việc, lãnh đạo phường chưa hay biết và chưa nhận được đơn thư tố cáo việc vay mượn tiền. Gần đây, gia đình bà D. không có mặt tại địa phương. Vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh”, vị lãnh đạo UBND phường Đống Đa nói thêm.

Doãn Công

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/nguyen-can-bo-dang-uy-phuong-bi-to-vay-tien-nhieu-nguoi-roi-bo-tron-20191021164859176.htm